Quy cách đi catwalk sao cho chuẩn phỏng vấn tiếp viên hàng không

Quy cách đi catwalk sao cho chuẩn phỏng vấn tiếp viên hàng không

Quy cách đi catwalk sao cho chuẩn phỏng vấn tiếp viên hàng không

Dáng đi catwalk cũng là một yếu tố quyết định bạn đậu rớt. Thậm chí nó còn là một vòng thi chính thức. Có một quan điểm sai ở vòng này bạn phải đi dáng của người mẫu. Điều đó là không cần thiết. Bạn sẽ phải thể hiện sự tự tin trong dáng đi của mình và cả cách bạn chào bắt đầu và kết thúc phần thi catwalk. Và điều khác biệt căn bản giữa catwalk hàng không và catwalk sàn diễn là nụ cười. Ở catwalk hàng không bạn phải cười dịch vụ trong suốt quá trình đi catwalk và chào. Quy trình Quy cách đi catwalk sao cho chuẩn phỏng vấn tiếp viên hàng không như sau:

Vị trí trên sân

Đôi khi các hãng sẽ kẻ sẵn những vạch xuất phát và kêt thúc, thậm chí có cả vạch thẳng cho bạn đi. Những đôi khi sẽ không có. Dù có hay không bạn cũng phải tự hình dung trong đầu vạch này. Độ dài quãng đường đi catwalk tầm 5m nghĩa là tầm 5 bước chân.

TẠI SAO HỌC VIÊN CAREERFINDER

TRÚNG TUYỂN DỄ DÀNG

Vì họ có bí kíp mà không phải ai cũng có...
...NHƯNG. Hôm nay là cơ hội duy nhất của bạn sở hữu bộ giáo trình kinh điển được chấp bút từ những giám khảo với giá cực SHOCK

Giao tận nhà tại shopee Giao tận nhà trực tiếp

Bắt đầu

Bạn vào vị trí của mình, đôi khi bạn sẽ đi một mình hoặc đi với 3 đến 5 thí sinh khác. Điều đó không quan trọng, hãy tập trung vào bản thân mình thôi.

Tay ở trạng thái nghỉ. Nam bạn sẽ dùng tay đeo đồng hồ (ví dụ tay trái) nắm cổ tay còn lại (ví dụ tay phải) và bàn tay phải trong trường hợp này hãy nắm các ngón tay lại thành một nắm đấm chứ đừng xòe ra. Tay của nữ hãy làm như sau: tay trái đặt ngửa lòng bàn tay ở vị trí thắt lưng ngay rốn, bàn tay phải để lên trên bàn tay trái và bàn tay tái nắm lại trong khi bàn tay phải duỗi thẳng các ngón tay ra, phần nhô ra của bàn tay phải khoản 2 lóng tay. Chân của nam rộng bằng vai trong khi chân của nữ sẽ để ở tư thế: chân trái (hoặc phải) đứng trước hướng 12 giờ, chân phải còn lại đặt phần giữa bàn chân chạm vào gót của chân phải tạo ra góc 10 giờ.

Quy cách đi catwalk sao cho chuẩn phỏng vấn tiếp viên hàng không

Cuối chào, bạn cuối gập người xuống 30 độ nhưng giữ lưng thẳng và mắt nhìn vào giám khảo, không được nhìn xuống dưới đất. Hãy tưởng tượng có một thanh gỗ phía sau lưng bạn và nối từ đỉnh đầu đến mông. Thời gian chào tầm 1 – 2 giây.

Bước đi, sau khi chào, hãy giữ nguyên nụ cười và bắt đầu bước đi. Với bạn nam đi 2 hàng cách nhau 15-20cm. Với bạn nữ đi 1 hàng trên 1 đường thẳng duy nhất. Bạn nữ lưu ý dồn trọng lực về phía trước để tránh mất thăng bằng khi di chuyển.

Cuối chào khi đến vị trí dừng và đọc câu: Good morning madam and sir.

Như vậy bạn đã hoàn tất phần thi catwalk của mình. Phần này sẽ khó khi bạn chưa đi bao giờ nhưng sẽ dễ nếu bạn luyện tập tầm 1 – 2 tuần. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply