Bí mật grooming khi phỏng vấn tiếp viên hàng không

Bí mật grooming khi phỏng vấn tiếp viên hàng không

Bí mật grooming khi phỏng vấn tiếp viên hàng không

Khi nghĩ đến phỏng vấn tiếp viên hàng không, đa số các bạn nữ sẽ đau đầu vì makeup sao cho đúng tông. Những lo lắng đó là đúng nhưng chưa đủ. Anh sẽ phân tích một số góc độ và lời khuyên tuyển dụng và cho bạn một gợi ý chuyên môn về phần makeup này. Bí mật grooming khi phỏng vấn tiếp viên hàng không.

Lời khuyên từ nhà tuyển dụng

Đối với cả nam lẫn nữ ta không dùng chữ makeup vì nam thì đâu có makeup. Thay vào đó, ta dùng chữ grooming. Grooming trong ngành hàng không được hiểu như chỉnh chu từ đầu đến chân gồm:
– Tóc
– Khuôn mặt
– Trang sức
– Đồng phục
– Mùi hương
– Giày
Nói tóm lại, tất cả những gì khoát lên cơ thể bạn được gọi là grooming hàng không. Rõ ràng nó rộng hơn rất nhiều và kể cả bạn là thí sinh nam cũng phải quan tâm bởi bạn là bộ mặt của hãng mà.

Nếu bạn phụ thuộc vào một Artist Makeup vào ngày phỏng vấn, điều đó sẽ tiện lợi cho bạn vì bạn chỉ tập trung vào việc thi thôi. Makeup đã có người khác lo cho bạn rồi. Nhưng hãy tưởng tượng sau này bạn đã là tiếp viên hàng không thì không lẽ ngày nào bạn cũng thuê người makeup cho mình? Điều đó thôi thúc các bạn nữ hãy nên tự học makeup cho mình. Tại Careerfinder bạn có thể học thêm khóa makeup chuẩn tiếp viên hàng không. Khóa học giúp bạn chủ động và trong việc chỉnh sửa lớp makeup trong trường hợp bạn gặp sự cố tại phòng phỏng vấn.

Việc có kiến thức makeup cũng giúp bạn định hình phong cách của mình chỉnh chu hơn và quen với việc trang điểm hơn khi dự các sự kiện quan trọng như phỏng vấn. Anh nhớ có một bạn học viên là nữ sinh viên với phong cách khá bụi trước khi thi tuyển tiếp viên hàng không và bạn này không quen với áo sơ mi, chân váy bút chì, giày cao gót và cả lớp makeup đậm như cô dâu. Bình thường bạn ấy rất tự tin trên lớp nhưng chính sự không quen thuộc đồng phục thi và makeup khiến bạn cứ chú ý đến trang phục mà quên mất bản thân cần thể hiện hết mình những kỹ năng mình có. Điều tương tự cũng xảy ra với bạn những bạn nam chưa quen với trang phục công sở. Vậy bạn thấy đó, việc học makeup không những giúp bạn có kiến thức mà còn giúp bạn định hình phong cách và tự tin với phong cách đó trước khi phỏng vấn. Bạn phải là một phiên bản hoàn hảo trước đã.

Tái bản và cập nhật câu hỏi 2024

TẠI SAO HỌC VIÊN CAREERFINDER

TRÚNG TUYỂN DỄ DÀNG

Vì họ có bí kíp mà không phải ai cũng có...
...NHƯNG. Hôm nay là cơ hội duy nhất của bạn sở hữu bộ giáo trình kinh điển được chấp bút từ những giám khảo với giá cực SHOCK

Giao tận nhà tại shopee Giao tận nhà trực tiếp

Gợi ý chuyên môn

Bí mật grooming khi phỏng vấn tiếp viên hàng không

Với tóc, nữ bạn nên búi tóc sò khi thi Bamboo Airways hoặc búi tỏi với Vietnam Airline. Với Vietjet Air thì tóc xõa cũng rất ổn. Còn với nam bạn nên chú ý đến việc cắt tóc gọn gàng trước vài ngày thi để tránh tóc dài nhanh. Quan trọng với nam là cạo râu sạch sẽ và tốt nhất là mang luôn cả dao cạo râu vì khi bạn lo lắng râu rất dễ mọc nhanh. Bạn nam cũng nên dùng gel định hình tóc để tạo độ bóng nhất định cho tóc.

Với khuôn mặt, tông makeup của Bamboo Airways là tông cam đất và đỏ với Vietjet. Đa số các hãng còn lại cũng dùng tông cam đất. Hãy chú ý tới eyeliner và lông mi giả đừng quá lố vì nó sẽ phản tác dụng nếu dùng sai cách. Nam bạn không trang điểm nhé. Và tất nhiên tốt nhất là bạn chăm sóc da trước khi thi 2 tuần để chắc rằng không có những khuyết điểm như mụn và độ sáng của da sẽ tốt nhất.

Với trang sức, bạn nữ chỉ nên đeo bông tai ngọc trai loại 1 hột, nếu bạn có chiếc nhẫn đơn giản không đá vẫn chấp nhận được. Ngoài ra không đeo bất kỳ trang sức nào khác. Cả nam lẫn nữ đều được khuyên mang đồng hồ mặt kinh loại classic vì đó là phụ kiện bắt buộc khi trở thành tiếp viên hàng không chính thức.

Với đồng phục. Nam bạn sẽ mặt áo sơ mi ngắn tay với quần tây classic và cà vạt với nam lên là loại classic màu tối và bản nhỏ cộng với thắt lưng cũng nên dạng cổ điển hoặc đơn giản. Tránh những loại quần tây ôm sát và gấu quần cao trên mắt cá, điều đó sẽ không đúng chuẩn với nam. Còn nữ, bạn nên chọn áo sơ mi ít nhăn nhất và vừa khít với thân hình của bạn, không nên quá rộng vì nó làm bạn mập lên. Chân váy nữ nên cách đầu gối 5cm phía trên, tránh quá ngắn sẽ gây phản cảm cho giám khảo, nhưng cũng đừng quá dài vì nó làm bạn già. Bạn nữ không cần dùng quần tất. Và giày nữ nên loại cổ điển màu da đen, độ cao gót từ 5cm trở lên. Giày nam cũng là loại cổ điển tránh dùng các loại giày lười phản cảm. Tất giày nam màu đen cùng màu với giày và quần.

Mùi hương, tránh dùng loại nước hoa mùi quá nồng vì trong phòng kín và đông người nó là thảm họa đấy. Chỉ nên dùng một ít loại nước hoa tông nhẹ để át đi mùi cơ thể và mô hồi khi chờ đợi lâu.

Như vậy với một phong cách chuẩn chỉnh sẽ góp phần tạo nên sự tự tin cần thiết để bạn chiến thắng trong vòng phỏng vấn. Chúc bạn thành công nhé.

Leave a Reply