Bí mật câu trả lời dễ khiến giám khảo chọn khi phỏng vấn tiếp viên hàng không

Bí mật câu trả lời dễ khiến giám khảo chọn khi phỏng vấn tiếp viên hàng không

Bí mật câu trả lời dễ khiến giám khảo chọn khi phỏng vấn tiếp viên hàng không

Bạn có biết những gì giám khảo phỏng vấn tiếp viên hàng không sẽ quyết định như thế nào thì anh đều biết trước kết quả không. Chỉ có hai đáp án thôi, một là ĐẬU hai là RỚT. Anh đùa thôi, thực sự nói như thế thì ai chả nói được đúng không nào. Nhưng nếu anh nói rằng anh biết cách để bạn không thể RỚTCHẮN CHẮN ĐẬU nếu bạn thực hiện các chiến lược của anh thì sao! Bí mật câu trả lời dễ khiến giám khảo chọn khi phỏng vấn tiếp viên hàng không

Đọc vị giám khảo là một môn khó đấy và ở đây anh không phân tích vào chỉ ra cho bạn cả bầu trời nguyên lý tâm lý làm gì cho mệt. Nhưng thay vào đó anh sẽ giải thích thông qua các tình huống và đưa ra cho bạn các gợi ý để bạn làm theo. Anh đã có hơn 2000 học viên làm theo phương pháp này và họ đã chiến thắng nên anh tin các phương pháp của anh đã được kiểm chứng. Nào ta bắt đầu.

Giám khảo có 3 quyết định khi gặp bạn:
– Cho bạn đậu ngay
– Cho bạn rớt ngay
– Lưỡng lự lắng nghe để tìm thêm lý do vớt bạn, nếu không tìm thấy họ đành loại bạn

Bạn có gì mà giám khảo lại quyết định nhanh chậm khác nhau nhau vậy. Sau một thời gian làm tuyển dụng, một vị giám khảo sẽ hình thành cho mình một chân dung ứng viên mà họ thích. Khi bạn khớp với chân dung này gần như họ ra quyết định chọn bạn ngay. Ở từng giám khảo khác nhau, do quá trình công tác khác nhau, chức vụ khác nhau nên chân dung ứng viên thành công trong mắt họ cũng sẽ khác nhau. Nhưng có một số điểm chung như:

TẠI SAO HỌC VIÊN CAREERFINDER

TRÚNG TUYỂN DỄ DÀNG

Vì họ có bí kíp mà không phải ai cũng có...
...NHƯNG. Hôm nay là cơ hội duy nhất của bạn sở hữu bộ giáo trình kinh điển được chấp bút từ những giám khảo với giá cực SHOCK

Giao tận nhà tại shopee Giao tận nhà trực tiếp

Phần bên ngoài

– Bạn có dáng chuẩn tiếp viên của cả nam và nữ
– Bạn có khuôn mặt hợp chuẩn với đồng phục
– Cá tính của bạn hợp với phong cách phục vụ của hãng
– Nụ cười của bạn có thường trực hay không nói lên sự tự tin và thu hút họ từ ánh nhìn đầu tiên
– Ánh mặt, nụ cười, giọng nói của bạn đồng bộ với nhau và có tính dịch vụ, nói cách khác là thân thiện và tạo niềm tin
– Makeup và grooming gồm cả trang phục của bạn phù hợp với tông của hãng và những yêu cầu trang phục từ hãng
– Dáng đi của bạn thoải mái và tự tin
– Cách nói chuyện của bạn có đầu có đuôi, xúc tích rõ ràng và đặc vị thế người nghe lên trên chứ không đấu khẩu hay bối rối
– Giọng tiếng Anh của bạn chuẩn US hoặc UK

Phần bên trong

Bí mật câu trả lời dễ khiến giám khảo chọn khi phỏng vấn tiếp viên hàng không

– Kinh nghiệm và cách bạn xử lý vấn đề

Gần như có sự thiên vị với những ứng viên làm tốt ở phần bên ngoài vì có khuynh hướng giám khảo sẽ nội suy ra phần bên trong là kinh nghiệm của bạn hơn là nhìn vào CV hay application form

Nếu bạn làm tốt phần bên ngoài trong 3 đến 5 giây đầu tiên (first impression) thì gần như bạn đã nắm 50 – 80% cơ hội đi vào vòng trong. Trong quan điểm của giám khảo hàng không nói chung thì họ tin rằng chăm chút kỹ lưỡng vẻ bề ngoài cũng chính là một kỹ năng trong dịch vụ hành khách. Bạn rất khó chứng minh điều ngược lại vì cơ bản công việc này cần những ứng viên có ngoại hình và chăm chút cho ngoại hình.

Như vậy, quyết định của họ dựa vào cảm nhận của họ bạn có phù hợp với công việc hay không dựa trên yếu tố ngoại hình. Niềm tin đó tạo cảm xúc tích cực là thích bạn hoặc tiêu cực là không thích bạn. Nếu tích cực họ có khuynh hướng tập trung các câu hỏi để chọn bạn hơn là tiêu cực để chọn các câu hỏi khó nhằm xem bạn có thực sự tài năng hay không. Quyết định họ sẽ nhanh khi họ đã câu trả lời trong đầu và chần chừ đặt nhiều câu hỏi khi họ lưỡng lự.

Đa số ứng viên sẽ bị loại, gần 90% theo thống kê của Bamboo Airways vì yếu tố ngoại hình đã đánh loại bạn trước khi bạn có kịp thời gian để chứng minh mình có kỹ năng khác.

Bên cạnh ngoại hình thì kỹ năng năng giao tiếp sẽ đứng số 2

Giao tiếp là bạn tương tác với họ thông qua việc họ đặt câu hỏi và bạn trả lời. Quá trình trao đổi thông tin này tưởng chừng đơn giản nhưng với không khi gấp rút và căng thẳng thì cảm xúc khi nghe xong câu trả lời của bạn sẽ quyết định họ có niềm tin với bạn hay không. Cho nên việc tập trung quá nhiều vào câu trả lời hay gần như không giúp ích được nhiều khi bạn phỏng vấn. Lạ lùng thay, đa số ứng viên thường bám vào câu trả lời hay nhiều hơn là tập trung vào việc tạo ra cảm xúc tích cực.

“Nói cách khác, Một câu trả lời đơn giản nhưng với phong cách chuyên nghiệp tốt hơn nhiều một câu trả lời hay nhưng với phong cách bình thường trong lo lắng.”

One thought on “Bí mật câu trả lời dễ khiến giám khảo chọn khi phỏng vấn tiếp viên hàng không

  1. Pingback: Từ Zero đến Hero làm sao đủ kỹ năng để trúng tuyển tiếp viên hàng không

Leave a Reply