Lương của tiếp viên hàng không Emirates Airline

Lương của tiếp viên hàng không Emirates Airline mua được gì?

Đây là một bài viết vui về lương của tiếp viên hàng không Emirates Airline sẽ mua được gì nếu họ không tiêu xài gì nhiều.

Lương của cabin crew EK được tính như thế nào?

Basic Monthly Salary: Grade II (Economy Class) = AED 4220/month

Flying Pay: Grade II (Economy Class) = AED 57/on hourly basis (avg. 80-100 hrs/month)

Approximate average monthly pay =  AED 9350/month ~tax free (~2545 USD, 1865 EUR, 1494 GBP)

Như vậy thu nhập trung bình của crew là 2545$. Điều quan trọng là việc ăn ở của các crew được hãng chăm sóc khá tốt. Các crew ở khách sạn chuẩn 5 sao kèm suất ăn tiêu chuẩn 5 sao tại khách sạn tại điểm đến. Nếu không bay thì crew sẽ ở tại toà nhà do hãng sắp xếp với tiêu chuẩn hạng sang với đầy đủ tiện nghi. Như vậy nếu không tiêu xài gì nhiều thì mức lương 2545USD sẽ ở mãi trong tài khoản của crew.

Điều tuyệt vời hơn nữa là chính sách của UAE không đánh thuế lên thu nhập người nước ngoài (chắc vì họ giàu rồi và cũng muốn khuyến khích công dân nước người làm việc tại UAE) bạn sẽ đỡ một phần thuế thu nhập cá nhân.

Bạn sẽ ký hợp đồng 3 năm không ràng buộc. Sau đó sẽ tái ký tuỳ theo nhu cầu 2 bên.

Vậy trong 3 năm thu nhập ước tính của bạn là 2545$ x 36 tháng = 91620$ (~ 2.061.450.000đ). Wow, cũng nhiều đấy chứ nhỉ.

Để mua 1 chiếc Lamborghini Huracan 19,9 tỷ VND

lamborghini-huracan

Để mua chiếc siêu xe này thì mất đến 29 năm nếu bạn tiết kiệm tối đa. Tất nhiên có thể thời gian sẽ ngắn hơn vì lương bạn sẽ tăng sau khi thi nâng hạng crew mà.

Để mua một căn hộ tại tòa cao ốc Burj Khalifa có giá 16,2 triệu USD (khoảng 324 tỉ VND)

Nằm trên tầng 25 của tòa tháp One, đây là căn hộ cực lớn với diện tích trong nhà gần 4.000 m2 và ban công 1.500 m2. Căn penthouse này có tới 8 phòng ngủ, toàn bộ ban công đều hướng ra biển. Chỉ cần mở cửa sổ, du khách sẽ được thưởng thức khung cảnh rộng lớn của thành phố Dubai cũng như bờ biển xinh đẹp ngay phía dưới. Ngoài ra, căn hộ này cũng được trang bị đầy đủ tiện nghi với chất lượng 5 sao đủ làm vừa lòng các thượng đế khó tính. Nơi này bao gồm bể bơi lớn, khu spa, salon làm tóc chuyên nghiệp, phòng tập, gara 12 chỗ và cả rạp chiếu phim tiêu chuẩn.

Như vậy sẽ mất 472 năm để sở hưu căn hộ siêu mơ ước này. Wow, chắc bạn sẽ là Crew già nhất nếu vẫn còn làm cho EK để mua căn nhà này!

Thông điệp mà tôi muốn nhắn gửi

Tất nhiên, đây chỉ là một ví dụ vui về thu nhập của crew. Thông điệp mà tôi muốn nhắn gửi các bạn crew là hãy đầu tư khôn ngoan số tiền thu nhập của mình để tiền sinh ra tiền. Từ đó, bạn có thể thoải mái làm công việc mà mình yêu thích với nguồn cảm hứng cao nhất.

Làm sao làm được điều đó

Tôi không hướng các bạn các loại hình đầu tư mạo hiểm. Tôi muốn hướng các bạn đầu tư vào chính mình bằng kiến thức. Vì từ kiến thức bạn sẽ làm chủ được tất cả. Hãy đọc sách và đầu tư vào sở thích của mình.

Ví dụ bạn thích đi du lịch, hãy viết blog về trải nghiệm các nơi bạn đi qua và khi bạn có một lượng fan kha khá bạn sẽ kiếm được tiền từ quảng cáo Google Adsense. Nếu bạn viết bằng tiếng anh và dịch ra nhiều thứ tiếng phổ biến khác. Bạn sẽ kiếm được khá từ tiền quảng cáo đấy.

Ví dụ: nếu bạn thích buôn bán. Có thể tạo 1 shop online bán hàng quốc tế các món hàng mà bạn có dịp đi qua

Ví dụ: nếu gu thẩm mỹ của bạn khá tốt thì bạn có thể sưu tầm hàng độc và lạ ở khắp nơi trên thế giới và bán chúng cho các nhà sưu tầm.

Những ý tưởng mà tôi kể trên có 1 đặc điểm là chi phí đầu tư thấp chủ yếu qua chi phí thiết kế web nhưng lại vận hành tự động. Nghĩa là nó vẫn kiếm tiền cho bạn mặt dù bạn đang trên máy bay.

Còn rất nhiều cách để gia tăng thu nhập (tiền đẻ ra tiền). Nếu bạn có cảm hứng về việc này hãy liên hệ với tôi.

Lê Thành Hồng Quân
Lê Thành Hồng Quân

Error: Contact form not found.

 

One thought on “Lương của tiếp viên hàng không Emirates Airline

  1. Pingback: Giải ngố khi muốn trở thành tiếp viên hàng không Emirates Airlines

Leave a Reply