Q & A các câu hỏi thông dụng khi thi tuyển tiếp viên hàng không

Q & A các câu hỏi thông dụng khi thi tuyển tiếp viên hàng không

Thi tuyển tiếp viên hàng không – dù các bạn có vượt qua hay không – thì vẫn là 1 sự kiện mà sẽ thay đổi cuộc đời của các ứng viên rất nhiều. Do đó,việc chuẩn bị cho cuộc thi tuyển này là 1 việc cực kỳ cần thiết. Với hơn 3 năm gắn bó với các khóa học huấn luyện thi tuyển tiếp viên hàng không – Anh Nhân – CEO của Careerfinder Vietnam – quyết định sẽ viết 1 series bài viết giải đáp tất cả thắc mắc căn bản của các bạn ứng viên.

Cùng anh Nhân và Careerfinder Vietnam tìm hiểu và giải đáp thắc mắc và chuẩn bị cho chính bản thân mình trước cuộc đua cam go sắp tới nhé !!!

thi tuyển tiếp viên hàng không

Questions and Anwers: 

Câu 1:

Ngọc Duyên

Anh ơi cho em hỏi là em đi du học và học về ngành khách sạn. Bây giờ em đang làm việc cho một khách sạn ở nước ngoài. E muốn về VN để thi tuyển tiếp viên hàng không nhưng ở Việt Nam em chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 3.Vậy em có thể tham gia thi tuyển tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Arilines và có cơ hội trúng tuyển không ạ?
Dear em Về bằng cấp thì các hãng trong nước và quốc tế đều chỉ yêu cầu bằng cấp 3 (high school) trên 200 nước và vùng lãnh thổ. Nghĩa là em apply được cả trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó em có kinh nghiệm ngành hospitality (dịch vụ) là siêu phù hợp và là lợi thế rất lớn so với các bạn chỉ có cấp 3 hoặc cao đẳng đại học chuyên ngành khác. Vậy về bằng cấp là đủ em nhé. Bên cạnh đó ngành hàng không còn yêu cầu đặc thù về tuổi dưới 26 (VNA) và 30 các hãng khác. Chiều cao từ 160 cm trở lên. Không hình xăm sẹo là ok. Ngoài ra em có kiến thức nền về phỏng vấn và hiểu format thi của VNA nữa là tuyệt vời. Anh giới thiệu khoá học online cho em vì em đang ở xa https://nhatkybay.club/product/all-courses/ Khoá này vừa có kiến thức phỏng vấn tất cả các hãng trong nước mà còn có kiến thức huấn luyện bay sau khi trúng tuyển cho các dòng máy bay A320 A321 (những dòng phổ biến và các tiếp viên hàng không mới sẽ bay). Khi về VN anh sẽ dạy thêm tầm 2 tuần về huấn luyện phỏng vấn là em đủ kỹ năng để phỏng vấn trúng tuyển ngay.
Câu 2:
Anh ơi làm tiếp viên thực tập thì bao lâu mới được lên tiếp viên chính thức hả anh?
Tùy hãng nè em ơi ! Ví dụ như Vietjet hay Bamboo thì sau khi đi line check xong thì các bạn đã trở thành tiếp viên hàng không chính thức của hãng. Thời gian line check dao động từ 1 tháng cho đến 1 tháng rưỡi.
Còn đối với VNA thì các bạn có thời gian thực tập lâu hơn có thể kéo dài đến 500-600h bay tầm 6 tháng.
Câu 3:
Anh ơi em cao 161 cm thì có làm tiếp viên hàng không của Bamboo Airways được không ạ?
Theo lý thuyết thì được nhưng hiện tại chiều cao của em đang ở mức nguy hiểm. Do đó anh tin khóa học tăng chiều cao online của Careerfinder Vietnam sẽ là giải pháp hàng đầu cho em trong trường hợp này. Em có thể đăng ký theo đường link này: https://nhatkybay.club/courses/khoa-hoc-tang-chieu-cao-thi-tuyen-tiep-vien-hang-khong/ – Với sự hướng dẫn kỹ càng của PT – người đã trực tiếp cao lên 6 cm trong vòng 1 năm hơn thì anh tin rằng khóa học này sẽ giúp đỡ cho e rất rất nhiều.
thi tuyển tiếp viên hàng không
Nhận xét của ứng viên về khóa học :

Bỏ lỡ là hối hận nha các bạn ứng viên !!! 


Lớp học thử sẽ giúp bạn:

  • Hiểu format của hãng mà bạn thi tuyển tiếp viên hàng không:
  • Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên
  • Chỉ ra mức độ phù hợp của bạn với hãng bạn ứng tuyển
  • Giới thiệu phương pháp Think & Talk độc quyền của CEO Lê Thành Hồng Quân giúp bạn cải thiện 90% tỷ lệ trúng tuyển trong lần phỏng vấn đầu tiên

Tôi sẽ cho bạn biết những giám khảo

  • Nghĩ gì trong đầu khi phỏng vấn 1 ứng viên
  • Bao nhiêu giây thì họ ra quyết định
  • Họ muốn gì từ em
  • Khi nào nên nói, khi nào nên cười

Vì tôi chính là họ, tôi đã từng là nhà tuyển dụng của Emirates Airline tại Việt Nam 2016 – 2018

Chúng tôi lập trình bạn để chiến thắng, THAM GIA NGAY!

    Leave a Reply