Kỹ thuật nâng tầm thương hiệu cá nhân khi phỏng vấn cabin crew hãng Emirates airline

kỹ thuật nâng tầm thương hiệu cá nhân khi phỏng vấn cabin crew hãng Emirates Airline, Phong van so tuyen cabin crew hang Emirates Airline nhu the nao

vietnam-banner

Kỹ thuật nâng tầm thương hiệu cá nhân khi phỏng vấn cabin crew hãng Emirates airline

Chào các bạn ứng viên. Một trong những yếu tố thành công khi phỏng vấn, nhất là phỏng vấn cabin crew (tiếp viên hàng không) của hãng Emirates Airline là sử dụng thương hiệu cá nhân. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến cách vận dụng kỹ thuật này và kỹ thuật nâng tầm thương hiệu cá nhân khi phỏng vấn cabin crew hãng Emirates Airline sau đây sẽ giúp bạn.

kỹ thuật nâng tầm thương hiệu cá nhân khi phỏng vấn cabin crew hãng Emirates Airline, Phong van so tuyen cabin crew hang Emirates Airline nhu the nao

Nhận thức thương hiệu cá nhân của bạn

Thương hiệu cá nhân gồm hai phần. Phần “hiệu” tức là tên bạn và phần “thương” tức thương mại hoá tên bạn. Nhưng ở đây trong phạm vi hẹp là phỏng vấn tiếp viên hàng không cho EK thì thương hiệu cá nhân được hiểu là mức độ phố biến hoặc kinh nghiệm của bạn trong ngành hàng không. Nếu bạn là một siêu sao trong ngành thì không phải bàn, nhưng cũng chưa chắc Emirates Airline muốn tuyển siêu sao. Nên ở đây tôi nhấn mạnh đến kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của bạn hay nói chính xác hơn là cái tên của bạn.

Làm sao để làm được điều đó:

Khi bạn vô danh thì bình diện chung người phỏng vấn sẽ phải đánh giá tất cả các yếu tố từ CV đến các câu hỏi …và họ sẽ gán cho bạn những từ đại diện cho bạn. Việc này hình thành tự động trong não người phỏng vấn và sẽ tốt nếu họ gán cho bạn những từ như chuyên nghiệp, bản lĩnh, nhanh nhẹn, có tố chất cabin crew… Ngược lại bạn nhận được những từ xấu thì kể như sự nghiệp cabin crew chưa bắt đầu đã kết thúc.

Vậy kỹ thuật ở đây là gì?

Bạn phải định nghĩa cho người phỏng vấn biết bạn những từ nào đại diện cho bạn trước khi người phỏng vấn gán cho bạn. Việc đảo ngược quy trình này sẽ giúp bạn “chiến thắng một nửa” trong buổi phỏng vấn.

Việc đầu tiên là phải tìm ra từ thích hợp để mô tả:

  • Chính bạn
  • Con người thật của bạn
  • Những tính cách làm nên bản chất con người bạn

Có thể nó tốt có xấu có. Không sao không ai hoàn hảo kể cả Emirates Airline, kể cả người phỏng vấn trước mặt bạn. Bạn chọn giúp tôi tối thiểu 5 từ và tối đa khoảng 10 từ.

Tại sao vậy? 10 từ để sơ cua phỏng khi cần đổi từ thì bạn dùng những từ khác để thay thế.

Xong, bạn hãy miêu tả theo cách nhìn của bạn dưới con mắt của một cabin crew tương lai, là hành khách để đánh giá hãng Emirates Airline cũng bằng 5 – 10 từ. Đừng máy móc quá chọn những từ quá hoa mỹ, quá đẳng cấp.

Tôi khuyên bạn nên dùng những từ miêu tả giá trị cốt lõi của Emirates Airline và giá trị cốt lõi của nghề cabin crew. ví dụ:

• A positive attitude and empathy for others (Một thái độ tích cực và sự đồng cảm với người khác)
• Strong cultural awareness and the ability to adapt to new environments and people (Nhận thức văn hóa mạnh mẽ và khả năng thích ứng với môi trường mới và người dân ở đó)
• Flexibility and the motivation to manage a demanding work schedule (Tính linh hoạt và động lực để quản lý lịch làm việc khắt khe)
• Qualities necessary to live up to the mission and values that Emirates holds in high regard – Professional, Empathetic, Progressive, Visionary, Cosmopolitan(Phẩm chất cần thiết để sống theo sứ mệnh và giá trị mà Emirates coi trọng cao – Chuyên nghiệp, Đồng cảm, Cấp tiến, Tầm nhìn xa, Mang tính quốc tế)

Xong đây là thời khắc quan trọng nhất. Bạn hãy chọn những từ nào phù hợp nhất với tính cách con người của bạn. Tôi ví dụ được 3 từ. Tiếp tục quy trình làm và kiếm thêm 2 từ nữa. Lại tiếp tục quy trình làm để cải tiến 5 từ này sao hay nhất.

Mẹo là bạn có thể tham khảo ý kiến bạn bè hoặc chuyên gia để giúp bạn tìm ra từ thích hợp nhất. Ý kiến khách quan sẽ giúp bạn củng cố ý kiến chủ quan

Kết quả tuyệt với của kỹ thuật này là gì?

Bạn sẽ có tên bạn và 5 từ miêu tả về bạn, mà 5 từ này cũng miêu tả về cabin crew, và cũng 5 từ này miêu tả vể Emirates Airline. Vậy tên bạn đã được nâng tầm thương hiệu một cách rất chuyên nghiệp. Điều này giúp gieo vào não người phỏng vấn một cách chủ động. Tất nhiên họ sẽ cũng sẽ tìm vài từ thay thế trong quá trình phỏng vấn bạn. Nhưng bạn đã chiếm thế thượng phong mất rồi.

Thời khắc nào để bạn làm việc này.

Nhanh nhất có thể, hãy làm lúc giới thiệu bản thân bạn. Và hãy giới thiệu với năng lượng 200%. Bạn còn nhớ tôi chỉ bạn cách đạt năng lượng tích cực lên 200% thế nào rồi chứ. Tham khảo lại ở đây nhé

Thật tuyệt vời, với bàn thắng khởi đầu này, bạn có thể siêu tự tin để đi tiếp những vòng trong và đạt kết quả cao nhất khi phỏng vấn cabin crew hãng Emirates Airline rồi đấy.

Bài trước: Một số thủ thuật khi phỏng vấn Cabin Crew hãng Emirates Airline

Đặt câu hỏi riêng tư

[contact-form-7 404 "Not Found"]

    One thought on “Kỹ thuật nâng tầm thương hiệu cá nhân khi phỏng vấn cabin crew hãng Emirates airline

    Leave a Reply