Những sai lầm khi thể hiện CV ứng tuyển cabin crew hãng Emirates Airline

Những sai lầm khi thể hiện CV ứng tuyển cabin crew hãng Emirates Airline

Chào các bạn ứng viên, CV là một phần không thể thiếu trong quy trình tuyển dụng, nhất là trong tuyển dụng nhân sự quốc tế. Tuy nhiên để tránh những sai lầm khi thể hiện CV ứng tuyển cabin crew hãng Emirates Airline, bạn nên tránh những cách thể hiện sau đây:

Gay an tuong bang ban CV khac thuong nen hay khong

Ví dụ minh hoạ 1

OBJECTIVE

Becoming an excellent flight attendant has been my objective since I was young. If I become a flight attendant, I will provide customers with the best service and contribute to the value of my airline. Also, I will introduce the friendly, intelligent, and dynamic Vietnamese woman’s image to international friends, while learning as much as possible from cultures where I travel. This cultural learning can hopefully aid improvement in my country.

Chuyên gia phân tích

Đoạn mô tả mục tiêu nghề nghiệp này vướng 2 điểm cần tránh là:

  • Cho dù ước mơ trở thành cabin crew là ước mơ thực sự của bạn từ nh (và tôi trân trọng điều đó ở bạn) nhưng thể hiện nó trên CV sẽ trở nên sáo rỗng và rập khuôn. Điều này sẽ gây bất lợi cho bạn khi người phỏng vấn thấy thật nhàm chán với lý do ước mơ tấm bé của bạn. Hãy biến tấu nó thành niềm đam mê hoặc sự quyết tâm thực hiện đam mê sẽ hay hơn.
  • Nếu tôi được chọn, tôi sẽ A B C…Điều này thực sự tai hại khi bạn vì bạn đang có vẻ như đàm phán với Hãng. Bạn biết đấy, bạn cần Hãng chứ hang không cần bạn. Cho dù Hãng cần bạn thì họ cũng có rất nhiều sự lựa chọn tốt hơn bạn. Vì thế đặc điều kiện “nếu nhận tôi thì tôi sẽ…” sẽ gây ra một rào cản rất lớn giữa bạn với nhà tuyển dụng và rào cản tâm lý này rất khó gỡ ra khỏi não khi nhận thức của họ về bạn xấu đi. Thay vì thế hãy nói về những dự định của bạn trong sự nghiệp và biết đến cơ hội nghề nghiệp này là sự may mắn đối với bạn. Nói tóm lại nguyên lý là hãy nhún nhường và khiêm tốn một chút và thể hiện tầm nhận thức sự nghiệp của bạn với Hãng. Nhà tuyển dụng sẽ nể phục bạn thay vì tạo ra rào cản tâm lý.

Bài trước: Tầm quan trọng của ngôn từ khi trình bày CV cabin crew hãng Emirates Airline

Đặt câu hỏi riêng tư

[contact-form-7 404 "Not Found"]

    One thought on “Những sai lầm khi thể hiện CV ứng tuyển cabin crew hãng Emirates Airline

    Leave a Reply