Format tuyển tiếp viên hàng không hãng EVA AIR

Format tuyển tiếp viên hàng không hãng EVA AIR

tiep-vien-hang-khong-eva-air, format tuyển tiếp viên hàng không hãng EVA AIR

Chào các bạn ứng viên thi tuyển tiếp viên hàng không hãng EVA AIR. Nắm rõ cách thức thi tuyển của hãng là một bước quan trọng để chuẩn bị cho mình đủ kiến thức và tự tin bước vào các vòng thi đầy cam go EVA AIR. Bài chia sẽ dưới đây của một bạn ứng viên và tôi sẽ phân tích format của EVA AIR dưới góc nhìn của nhà tuyển dụng. Điều này giúp bạn biết khá chính xác mình cần phải làm gì để vượt qua thử thách. Đợt tuyển dụng không khó NẾU bạn hiểu ý đồ của format tuyển đang cần ứng viên như thế nào? Mời bạn tham khảo

Format tuyển cabin crew hãng EVA AIR

Nguồn tư liệu từ cộng đồng ứng viên đã tham gia thi tuyển tiếp viên hàng không hãng EVA và từ các chuyên gia tuyển dụng, huấn luyện trong ngành. Quan điểm trong bài viết là của: Lê Thành Hồng Quân và Hoàng Trọng Nhân. Chúng tôi hoan nghênh sự đóng góp của cộng đồng để nội dung này giúp ích cho các bạn ứng viên bằng cách bình luận bên dưới.

Lịch tuyển dụng

[tribe_events_list category=”eva-airways-assessment-day” limit=”5″]

Vòng đầu: Apply hồ sơ trên mạng (xem hướng dẫn cách đăng ký form trên website của Eva Air), nội dung cứ follow theo những yêu cầu Eva tuyển dụng, sau khi apply xong cỡ gần 10 ngày kể từ ngày hết hạn nộp, thì EVA sẽ gửi thư lại reply báo số báo danh và cả ngày thi, địa điểm cũng như yêu cầu cần mang hồ sơ những gì, trong đợt thi ấy, tổng cộng số bao danh là gân 900 người, thi theo ca từ sáng đến chiều.

Lưu ý: Đến đúng giờ, tránh đi trễ, bận quần áo lịch sự, tóc tai búi gọn gàng, không xoã tóc nha, trang điểm lồng lộn nhưng theo kiểu sang đẹp, đừng loè loẹt mất vẻ sang trọng. Khi vô thi, mình sẽ được xếp vào một phòng chờ lớn cho ca thi đó, nghĩa là trưa vào khoảng thời gian đó, gồm những ai, thì người ta điểm danh trước rồi mới thi.

Vòng 1: Ra đo chiều cao, có một anh quản lí người Đài Loan ra đó, cởi giày rồi leo lên cân và đo chiều cao, vòng này loại nhiều lắm, tiêu chuẩn theo mục EVA đăng tuyển, nhưng vòng này ví dụ bạn thường đo ở ngoài 1m63 nhưng vô đây đo dùng một loại thước đặc biệt để đo chiều cao thì phải, nên thấp đi 3 phân. Nên lúc thi có nhiêu bạn 1m60 nhưng khi đo chỉ 1m57 1m58 nên loại, mà EVA loại thẳng tay, không nhân nhượng đâu. Xong vòng này bạn nào đậu thì qua một phòng khác để chờ thi tiếp.

Vòng 2: Đọc tiếng Anh, thi một top 10 người, mỗi bạn được phát một mẩu giấy nhỏ toàn tiếng Anh, minh hoạ thêm tấm ảnh be bé bên cạnh, nhưng khi phát không được đọc trước nha, sau đó cả 10 người đều bước vô phòng, trong này có 3 giám khảo người Đài, họ soi kinh lắm nhé. Khi này mọi người vẫn chưa được mở tờ giấy lên đâu, cứ thế từng người bước lên trên đứng chính giữa rồi mới được mở lên mà đọc. Mọi người tưởng tượng như thi hoa hậu ứng xử ấy. Sau khi 10 người thi xong, ra đợi kết quả trong vòng 5′, vòng này lấy tuỳ 2-4 người thôi trong top 10 đó. Vòng này tim đập ghê lắm, khi nghe báo kết quả bằng số báo danh. Còn nhớ đến tận bây giờ….

Tips nhỏ mẹo vòng 2 nè: chữ quá nhiều nhưng đoạn văn nhỏ, nên chữ nào ko đọc được pass qua, tránh khựng lại, vì giám khảo họ không nghe bạn nói gì đâu, họ muốn nghe cách phát âm bạn đọc trôi chảy không thôi, theo mình là vậy, diễn cảm, rõ ràng, âm lên xuống tự nhiên.

* Bí kíp: Tăng cường trình độ tiếng Anh cùng với cách phát âm sẽ giúp bạn vượt qua vòng thi này.

Vòng 3: Háo hức quá rồi, vào phòng thi khác, thi theo tốp 5 người, khi bạn chờ họ sẽ phát bạn một mẫu giấy có hình, sau đó bạn có 5′ bên ngoài tự suy nghĩ bằng tiếng Anh miêu tả về nội dung bức tranh ấy, sau đó vô phòng, trong phòng nay la 3 vị giám khảo, bạn cứ lần lượt bước lên và trình bày nội dung mà bạn chuẩn bị, xong rồi giam khảo sẽ dựa vô profile hỏi bạn

Những câu hỏi thường gặp:

 • Giới thiệu bản thân?
 • Lý do thích làm tiếp viên hàng không?
 • Hiểu gì về ngành tiếp viên hàng không?
 • Tại sao lại quyết định bỏ dở công việc hiện tại?
 • TVHK cần có những tố chất gì?
 • Tại sao bạn lại chọn Eva Air?
 • Đặt tình huống cho bạn giải quyết?

*Bí kíp :

 • Format này khá giống với format tuyển cabin crew của Emirates Airline. Đây là bài test khả năng phản xạ trước tình huống bất ngờ cũng như khả năng ứng biến của ứng viên.Kỹ thuật ứng biến trong phỏng vấn tiếp viên hàng không này đã được Careerfinder.vn chia sẻ trong khóa học E-learning rồi nhé. Các bạn tham khảo để có thêm kiến thức vượt qua vòng này.
 • List câu hỏi chuẩn cho vòng Final interview của các hãng hàng không cũng đã Careerfinder.vn thu thập và đăng trong phần E-learning rồi nhé.

HY VỌNG NHỮNG KIẾN THỨC NÀY SẼ GIÚP BẠN VƯỢT QUA THỬ THÁCH MỘT CÁCH NGỌT NGÀO

Vòng 4: Sau vòng 3 bạn sẽ không biết đc kết quả, mà bạn sẽ tiếp tục thi vòng 4 luôn, thi toán và ngoại ngữ. Toán là 1 đề có 5 bài, một bài là tính cộng 10 dãy số dài, cứ thế 5 bài làm trong 5′ thì phải. 25′ là thi ngoại ngữ, y chang thi Toeic ấy, bạn nào có bằng Toeic là làm được ngay.

Ví dụ bài toán:

8257641,238 + 3241,965751 + 76668889,12 + 2541,869295 + 34185,21113 = ?
———————-
Sau đó bạn về nha, 10-12 ngày sau có kết quả thông báo qua email, để chờ khám sưc khoẻ, vòng khám sức khoẻ thì do thể trạng bạn nhé, chỉ có cái xoay tiền đình ngồi vô ghế, bác sĩ xoay vòng tròng, lắc đầu qua lại trong vòng 1’30 giây, rồi đứng lên đi thẳng nha, kiểm tra máu, chụp phim v..vv Sau vòng nay chắc cỡ gần 3 tuần có kết quả cuối cùng để chuẩn bị mở màn sự khó khăn nhất của việc làm tiếp viên hàng không cho EVA la khoá training khắc nghiệt 3 tháng, hãy chuẩn bị tinh thần đủ để chịu áp lực từ khoá training, nhưng nó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn.

Tiêu chuẩn:

 • Nữ, trên 18 tuổi (sinh trước ngày 01/01/1998);
 • Quốc tịch Việt Nam;
 • Tốt nghiệp PTTH trở lên và có thể bắt đầu làm việc từ tháng 10 năm 2016;
 • Chiều cao tối thiểu 160 cm, cân nặng tương thích với chiều cao;
 • Nói và viết tiếng Việt, tiếng Anh lưu loát :
 • Tiếng Anh : tối thiểu TOEIC 500 hoặc TOEFL ITP 450, TOEFL iBT 45, IELTS 4.0, BULATS 40;
 • Ưu tiên biết thêm tiếng Hoa, tiếng Đài;
 • Tính tình vui vẻ, ngoại hình ưa nhìn;
 • Sức khỏe tốt, thị lực tốt (Ứng viên cận thị có thể đeo kính áp tròng)

Tiền lương và một số quyền lợi:

 • Tổng thu nhập: 1.200 – 1.300 USD/tháng;
 • Ngoài thời gian làm việc và thời gian bay, tiếp viên sẽ cư trú tại Việt Nam (hàng tháng được nghỉ khoảng 10-12 ngày).
 • Bay tới Mỹ, các nước Châu Âu, Châu Á trên các tuyến đường bay của Eva Airways.
 • Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
  1. Công ty CP Cung ứng và XNK Lao động Hàng không
  Số 1, Ngõ 200/10 Nguyễn Sơn, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội
  Điện thoại: (04) 38732383 (Số máy lẻ 110), ĐTDĐ: 0947058875 – Ms. Chi
  2. Chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh
  Số 57 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: (08) 38488380, ĐTDĐ: 0919 340 650 – Ms. NhiWebsite: alsimexco.vn
  Email: hcmbranch@alsimexco.vn

  Lưu ý:

  – Chỉ chấp nhận Đơn xin việc điền trực tuyến tại website EVA AIRWAYS;
  – Hồ sơ xin việc của ứng viên sẽ được bảo mật;
  Buổi phỏng vấn sẽ được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Dưới đây là cảm nhận của một bạn học viên đã xuất sắc hoàn thành khóa học và trúng truyển Eva:


Le Thanh Hong Quan (2)

Tôi là

LÊ THÀNH HỒNG QUÂN

Diễn giả, chuyên gia huấn luyện phỏng vấn tiếp viên viên hàng không (cabin crew) cho các hãng hàng không 5 sao như:

Khoá học tuyệt vời của tôi nhằm giúp các bạn ứng viên tự tin và thuần thục các kỹ năng xử lý tình huống trong phỏng vấn cabin crew. Tôi tin chắc rằng bạn sẽ thành công khi ứng tuyển vào Eva Air.

Mời bạn tham gia các khoá học của tôi:

hocngay

Lịch huấn luyện gần nhất

[tribe_events_list category=”cabin crew” limit=”2″]

Save

Save

  Leave a Reply