Format thi tuyển tiếp viên hàng không Bamboo Airways năm 2021

Những điểm mới trong format thi tuyển tiếp viên hàng không Bamboo Airways năm 2021

Khó hơn, tập trung vào kỹ năng dịch vụ. Đó là điều chắc chắn trong format thi tuyển tiếp viên hàng không Bamboo Airways năm 2021. Sau gần 1 năm gián đoạn tuyển dụng  tiếp viên hàng không Bamboo Airways hãng hàng không luôn hướng mình  chất lượng năm sao sẽ có những thay đổi  về mặt tuyển dụng để chắc chắn rằng các tiếp viên hàng không của hãng trong tương lai ai sẽ có có những tố chất để duy trì thì và đạt được chất lượng năm sao. Như vậy các vòng thi sẽ tập trung để tìm kiếm những ứng viên có những tố chất dịch vụ ngay từ đầu. Điều này sẽ không quá khó nếu bạn tập trung rèn luyện các kỹ năng dịch vụ vụ và vì thế các bạn hãy đăng ký khóa học online dưới đây hoàn toàn miễn phí để giúp bạn nâng cấp kỹ năng phỏng vấn của mình.


Format thi tuyển tiếp viên hàng không Bamboo Airways năm 2021

Chuyên nghiệp trong ngoại hình là điều bắt buộc

Trong vòng thi catwalk các hãng hàng không Đặc biệt là  Bamboo Airways sẽ rất chú trọng về về ngoại hình đừng hiểu nhầm họ sẽ chọn những người mẫu có khuôn mặt đẹp đẹp mà những bạn có thái độ tích cực trong việc chỉnh chu ngoại hình của mình. Khi đi thi cần phải biết cách cười và biết cách trang điểm đúng tông cam đất làm tóc buối sò với đồng phục áo trắng và chân váy đối với nữ, quần tây nam màu đen. Hãy chọn cho mình hình đồng phục đi thi đúng chuẩn.

Quan sát hình dưới đây bạn sẽ thấy áo sơ mi trắng ngắn tay và nên là áo không nhăn.  Đối với nam hãy chuẩn bị cà vạt bản mỏng với màu nhã nhặn chuyên nghiệp theo phong cách cổ điển đừng chọn những cà vạt loè loẹt.  Điều rất quan trọng đối với nữ là chân váy cái chấm ngay đầu gối đây là điều bắt buộc khi thi Bamboo Airways đã rất nhiều ứng viên làm sai nhiều đến mức có một câu hỏi của Bamboo Airways nói rằng “em mặc váy trên đầu gối, em không đọc kỹ hướng dẫn trước khi đăng ký à” Do đó đó Đây là điều rất quan trọng đối với các bạn nữ khi đi thi tiếp viên hàng không Bamboo Airways. Đối với các bạn nam quần tây khi bạn chuẩn bị đi thi là quần tây dạng classic với độ rộng của ống không quá bó và nhất định phải mang tất màu đen khi mang giày. Khi đi thi các bạn nhất định phải tập dáng đi thật chuẩn ăn với nụ cười thường trực trên môi phong cách tự tin nhất nữ đi trên một đường thẳng,với nam đi trên hai đường song song nhưng hẹp. Luôn hướng vai về phía mở rộng vai và dáng đi tự tin , không được nhấp nhô. Khi đi làm sao như có một cuốn sách ở trên đầu mà không rớt.

Động tác chào khi bắt đầu và kết thúc đường đi cũng rất quan trọng. Đừng quên chào giám khảo và tặng họ một nụ cười thật chuyên nghiệp. Thường ở bài thi kết thúc này họ kiểm tra sự tự tin vì nếu bạn không tự tin với một người thì làm sao bạn có thể tự tin trước 180 hành khách đang nhìn bạn bạn. Họ sẽ đặt cho bạn vài câu hỏi hỏi thường là bằng tiếng Anh cho nên phần giới thiệu bản thân cần hết sức chú ý thật chỉnh chu và nêu bật những điểm mạnh trong tính cách cách của bạn bạn. Những điểm mạnh tính cách này đến từ kinh nghiệm làm việc học tập, đặc biệt là kinh nghiệm dịch vụ những công việc trước đây. Điều này giúp giám khảo nhận định ảnh bạn có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng khi đi thi chứ không phải một ứng viên tự do vô tình nhìn thấy thông tin tuyển dụng rồi đi thi. Không ai muốn mất thời gian cho những người không có tố chất và không chuẩn bị đầy đủ. Nó nói nó nói lên thái độ của bạn khi tham gia cuộc thi.

Format thi tuyển tiếp viên hàng không Bamboo Airways năm 2021

Ứng biến với các tình huống không biết trước

Bản chất kỹ năng này là kỹ năng tiên quyết để lựa chọn một ứng viên có phù hợp vào công việc tiếp viên hàng không. Vì các tình huống trên máy bay cho dù đã được huấn luyện rất kỹ nhưng thường xảy ra đột ngột khó biết trước. Vì vậy những ứng viên có tốc độ phản ứng chậm sẽ không phù hợp vào công việc này vậy làm sao nhà tuyển dụng biết được bạn có phản ứng nhanh hay không? Thường họ sẽ dùng các cách sau:

đặt các câu hỏi ngẫu nhiên không theo một trật tự sự không theo những những câu hỏi mẫu để thử tốc độ nhận thức vấn đề. Nếu bạn chuẩn bị một câu trả lời mẫu từ trước thường bạn sẽ bị bắt bài Khi giám khảo hỏi đi hỏi lại cùng một vấn đề về cho nên việc bạn rèn luyện kỹ năng tạo ra câu trả lời nhanh mới giúp bạn trúng tuyển, chứ học câu trả lời mẫu chỉ giúp bạn rớt nhanh mà thôi.

Đặc sản tuyển dụng của hãng hàng không Bamboo Airways

Họ thường mô phỏng  thái độ của hành khách. Hành khách thường rất dễ mất bình tĩnh khi khi lên máy bay đông người, khi một đám đông ông ngồi cùng với nhau trên độ cao và vị trí ngồi không thoải mái. Tất cả khiến hành khách đặc biệt là những hành khách khó tính thường dễ nổi nóng vô cớ. Vì đặc điểm này nên giám khảo thường rất hay chê khi bạn vừa hoàn tất câu trả lời hoặc chen ngang khi bạn đang nói. Họ làm như vậy để chắc rằng bạn sẽ mất bình tĩnh và phản ứng lại, khi đó bạn đã dính bẫy của họ cũng không bằng thôi Khi bạn lên máy bay Bạn cũng rất kỳ vọng các tiếp viên hàng không sẽ đối xử với bạn vừa chuyên nghiệp vừa ăn cần ăn mặc cho những áp lực từ hành khách.  Kỹ thuật này thường ít áp dụng với những hãng hàng không dễ tính nhưng với Bamboo Airways vốn dĩ đã rất khó tính thì sau khi khi kết thúc đại dịch Covid19 mọi thứ sẽ còn khó tính hơn nữa vì sự cạnh tranh của các hãng nội địa giờ đây khốc liệt hơn rất nhiều.

Để rèn luyện được kỹ năng giữ bình tĩnh đã là một chuyện khó, phải trả lời sau cho câu chuyên nghiệp lại còn khó hơn. Vì thế những bạn có kinh nghiệm dịch vụ vụ từ trước sẽ rất có lợi thế trong các câu hỏi tình huống. Nếu bạn cũng chưa có kinh nghiệm dịch vụ, việc tham gia các khóa học đào tạo kỹ năng tại Careerfinder sẽ giúp bạn trong vòng hai tuần có được kỹ năng trả lời phỏng vấn chuyên nghiệp.

Xử lý các tình huống dịch vụ

Bản lĩnh của một người làm dịch vụ là đưa ra nhiều phương án cho cùng một vấn đề về, đó là sự linh hoạt và được tôi luyện trong quá trình làm việc trong khi các ứng viên mới khi chưa có kinh nghiệm thường sẽ đưa ra một đáp án và bảo vệ nó yếu ớt trước sự phản biện của giám khảo. Việc đưa ra nhiều phương án và bảo vệ tới cùng  phương án tốt nhất là cách để bạn vượt qua các câu hỏi dạng tình huống dịch vụ. Bạn hãy tham gia buổi học thử tại Careerfinder bạn sẽ được thầy Quân và thầy Nhân hướng dẫn phương pháp trả lời tình huống dịch vụ Chuẩn hàng không nó thật sự không khó như bạn nghĩ đâu Nhưng bạn cần phải rèn luyện nó để biến phương pháp này thành của mình.

Trên đây là những điểm thay đổi khi tham gia tuyển dụng tiếp viên hàng không Bamboo Airways cơ hội không đến nhiều và khi đến bạn phải biết nắm bắt thời cơ. Chúng ta đã chờ đợi quá lâu để có đợt tuyển dụng này. Hãy tham gia một cách chuyên nghiệp nhất để trở thành tiếp viên hàng không của Bamboo Airways. Hẹn gặp lại các bạn trên từng chuyến bay.

Leave a Reply