Tiếp viên hàng không bảo vệ bản thân và khách hàng như thế nào?

Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không bảo vệ bản thân và khách hàng như thế nào?

Tiếp viên hàng không tất nhiên không phải chỉ là công việc cầm khay và phục vụ khách hàng trên máy bay, mà sau tất cả đó là những người giữ an toàn tuyệt đối cho hành khách trước những tình huống bất ngờ. Để làm được như vậy thì những tiếp viên hàng không chắc chắn cũng là những “hảo thủ” võ thuật chân chính. Hãy đi cùng với Careerfinder Vietnam trong những bài viết về những tiếp viên hàng không mạnh mẽ nhé.

tiếp viên hàng không

1/ Tiếp viên hàng không Vietjet Air với Vịnh Xuân Quyền:

Chắc hẳn ai từng coi những bộ phim về Diệp Vấn chắc hẳn sẽ rất ấn tượng với môn võ Vịnh Xuân Quyền này. Nhưng trên thực tế môn võ này ngoài đời thực khá khác so với những điều bạn thấy trên phim vì 1 cô tiếp viên hàng không chân yếu tay mềm khó có thể ra những đòn thế dứt khoát và mạnh mẽ như Chân Tử Đan trên phim được.

Vịnh Xuân thực chất là môn võ có sự kết hợp chặt chẽ giữa phòng thủ và tấn công cùng lúc.

Lấy cảm hứng từ cuộc giao đấu giữa rắn và hạc, Vịnh Xuân có tốc độ nhanh nhẹn, linh hoạt nhưng cũng uyển chuyển và mềm mại. Do đó, đây là môn võ thích hợp để phụ nữ luyện tập. Dưới góc độ chuyên môn, Vịnh Xuân rất có hiệu quả trong việc chiến đấu ở cự ly gần, vì thế nó sẽ cực kỳ hữu dụng đối với phụ nữ, đối tượng luôn bị kẻ xấu dòm ngó và tấn công ở những nơi vắng và hẹp.

Ngoài Vietjet ra thì Hong Kong Airlines cũng đã lựa chọn Vịnh Xuân Quyền là môn võ mà các tiếp viên cần phải học để tự vệ trên máy bay.

Tiếp viên hàng không

2/ Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines với Aikido:

Aikido hay hiệp đạo khí là môn võ có nguồn gốc xuất phát từ Nhật Bản và do tổ sư Morihei Ueshiba (1883-1969) sáng lập ra vào đầu thế kỷ 20. Xét về mặt thuần vật lý thì Aikido là một môn võ chỉ bao gồm những đòn ném và khóa khớp. Võ Aikido không chú trọng vào các đòn tấn công đối phương, mà nó sử dụng lại chính lực của đối phương để chống chế lại họ hoặc ném họ đi. Chính vì vậy, Aikido không phải là một môn võ tĩnh và việc di chuyển hợp lý, cùng với hiểu biết về cái “động” khi di chuyển là rất quan trọng khi tập luyện bộ môn võ này.

Aikido như là một sự tổng hợp sự nghiên cứu về các môn võ, tín ngưỡng tôn giáo và triết học. Aikido thường được dịch với 2 nghĩa đó là “con đường của tinh thần hài hòa” hoặc ” Con đường hợp thông với năng lượng cuộc sống”. Aikido một môn võ giúp các võ sinh có thể tự bảo vệ mình và không làm người tấn công bị thương. Kỹ thuật của môn võ này gồm:

 • Irimi: Nhập thân
 • Tenkan: Chuyển động xoay hướng hoặc chuyển hướng đà tấn công của đối thủ
 • Các động tác ném và khóa khớp.
Khi nắm vững những kỹ thuật cơ bản trong Aikido sẽ giúp phụ nữ dễ dàng đối phó với những người đàn ông có thể chất khỏe mạnh hơn. Mặc dù Aikido không chú trọng đối kháng, nó là “môn võ của tình thương và hòa hợp” nhưng nếu biết cách vận dụng hợp lý thì nó cũng hiệu quả trong việc tự vệ.

tiếp viên hàng không

3/ Tiếp viên hàng không Singapore Airlines với Teakwondo:

Taekwondo, còn được viết là Tae Kwon Do hay Taekwon-Do là Quốc võ, môn thể thao quốc gia của Hàn Quốc và là loại hình võ đạo thường được tập luyện nhiều nhất của người dân nước này. Đây cũng là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới.

Bạn đừng ngạc nhiên khi thấy một cô tiếp viên hàng không hãng Singapore Airlines xử lý những hành khách quấy rối hoặc bảo vệ bạn bằng những thế võ của Teakwondo. Bởi vì đó chính xác là những gì mà những cô gái tiếp viên chân yếu tay mềm thân hình mãnh mai này đã học và tập luyện thường xuyên .Hầu hết các cô gái này đều biết hoặc thông thạo loại võ này.

Tiếp viên hàng không

Làm tiếp viên hàng không là biết và phải biết rất nhiều thứ, đó là trách nhiệm nhưng đồng thời cũng là điểu hấp dẫn của công việc này !!! 

Buổi học định hướng và chiến thuật thi trúng tuyển

Sau đây là thông tin buổi học định hướng dành cho bạn mới khi thi tuyển tiếp viên hàng không. Buổi học miễn phí và trong 2 tiếng đầy ắp thông tin. Careerfinder cung cấp cho bạn không chỉ kiến thức tổng quan về ngành và còn là chiến thuật phỏng vấn dành riêng cho từng người thông qua việc hạn chế điểm yếu và phát huy điểm mạnh của từng học viên. Từng học viên sẽ được coaching riêng, không ai giống ai và đó thực sự là điều khác biệt căn bản của Careerfinder

Le Thanh Hong Quan (2)Xin chào tôi là Lê Thành Hồng Quân – CEO Careerfinder Vietnam. Chào mừng bạn đến lớp học thử kỹ năng phỏng vấn tiếp viên hàng không hoàn toàn MIỄN PHÍ. Bạn đang tìm hiểu nghề tiếp viên hàng không các hãng:

Nhóm hãng Việt Nam Nhóm hãng Bắc Á Nhóm hãng Ả rập
Vietnam Airlines Korean Air Emirates Airline
Vietjet Air Asiana Airlines Etihad Airways
Jetstar Pacific T’way Air Qatar Airways
Bamboo Airways Jeju Air Kuwait Airways
Vin Pearl Air Eva Air
China Airlines
Singapore Airlines

Lớp học thử sẽ giúp bạn:

 • Hiểu format của hãng mà bạn thi tuyển tiếp viên hàng không:
 • Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên
 • Chỉ ra mức độ phù hợp của bạn với hãng bạn ứng tuyển
 • Giới thiệu phương pháp Think & Talk độc quyền của CEO Lê Thành Hồng Quân giúp bạn cải thiện 90% tỷ lệ trúng tuyển trong lần phỏng vấn đầu tiên

Tôi sẽ cho bạn biết những giám khảo

 • Nghĩ gì trong đầu khi phỏng vấn 1 ứng viên
 • Bao nhiêu giây thì họ ra quyết định
 • Họ muốn gì từ em
 • Khi nào nên nói, khi nào nên cười

Vì tôi chính là họ, tôi đã từng là nhà tuyển dụng của Emirates Airline tại Việt Nam 2016 – 2018

Chúng tôi lập trình bạn để chiến thắng, THAM GIA NGAY!

1 thoughts on “Tiếp viên hàng không bảo vệ bản thân và khách hàng như thế nào?

 1. Pingback: Những Ý Tưởng Trả Lời Hay Khi Phỏng Vấn Tiếp Viên Hàng Không

Leave a Reply