Làm gì khi bạn nhỡ cuộc gọi Golden Call từ Emirates Airline

Làm gì khi bạn nhỡ cuộc gọi Golden Call từ Emirates Airline

Làm gì khi bạn nhỡ cuộc gọi Golden Call từ Emirates Airline

Chào các bạn ứng viên,

Tôi có nhận được một thắc mắc của một bạn vào Final Interview là “em bị lỡ (nhỡ) cuộc gọi Golden Call từ Emirates Airline thì phải làm sao?

Vậy phải Làm gì khi bạn nhỡ cuộc gọi Golden Call từ Emirates Airline

Trả lời:

Golden Call là gì? Là cuộc gọi từ Dubai do Recruitment coordinator thực hiện nhằm thông báo bạn đã pass & các thủ tục sắp tới là gì.

Quá trình từ sau khi Final Interview đến Golden Call của mỗi người là khác xa nhau. có bạn đúng timeline của Emirates đưa ra là sau 2-3 tuần sẽ biết kết quả, có bạn đến tận 1 tháng, có bạn nhận được email thông báo đậu nhưng do ko sắp xếp được (chẳng hạn như giáo viên training, accomodation…) nên phải chờ thêm đến tận mấy tháng.

Nếu bạn vô tình không nghe (lỡ, nhỡ) cuộc gọi quan trọng này thì cũng không sao đâu. EK sẽ gọi lại đến khi nào gặp bạn thì thôi. Tuy nhiên để tiện lợi thì bạn xem múi giờ Dubai làm việc và canh thời gian thích hợp để chờ cuộc gọi lại.

Múi giờ của Dubai, UAE là: UTC+04:00

Vậy nó cách múi giờ Việt Nam UTC+07:00 là 3 giờ. Nghĩa là 9h UAE thì 12h VN. 15h UAE thì 18h VN. Vậy là xác suất cuộc gọi Golden Call rơi vào khung giờ nghỉ của VN khá cao. Các bạn lưu ý nhé.

Kinh nghiệm khi nhận cuộc gọi Golden Call

  • Chuẩn bị giấy bút sẵn để note lại những điểm chính vì họ báo thông tin khá nhiều
  • Nếu dùng smartphone thì cài sẵn phần mềm ghi âm cuộc gọi để lưu lại và mở nghe lại lấy thông tin. Tuy nhiên lưu ý dùng phần mềm ghi âm có tiếng beep nghe rất phản cảm.
  • Hãy đảm bảo bạn dùng số điện thoại đúng khi cung cấp cho hãng.
  • Trước khi kết thúc cuộc gọi, hãy xác nhận thông tin với hãng để họ chắc bạn đã hiểu và ghi nhận đủ thông tin (đừng vì vui quá mà quên mất thông tin thì rất là phiền đấy).
  • Liên hệ với Agency GMAS để báo trúng tuyển. Thường thì agency cũng sẽ nhận được thông tin từ hãng nhưng việc bạn báo lại cho agency sẽ giúp bạn thực hiện nhanh các thủ tục báo cáo DOLAB (Cục quản lý lao động ngoài nước)

Bạn nhận được Golden Call thì chúc mừng bạn nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *