Học tiếp viên hàng không tốn bao nhiêu tiền?

Học tiếp viên hàng không tốn bao nhiêu tiền?

Thông thường, mức lương của tiếp viên hàng không dao động trong khoảng trên dưới 1000$/tháng. So với khối lượng công việc cơ bản của nghề tiếp viên hàng không chúng ta thường thấy như soát vé, hướng dẫn giữ an toàn khi bay, phục vụ nhu cầu ăn uống, giải trí của hành khách, mức lương trên được xem là khá hậu hĩnh. Đây chính là nguyên nhân chính khiến nghề tiếp viên chưa bao giờ hết “hot”.

Học tiếp viên hàng không tốn bao nhiêu tiền?
Tiếp Viên Hàng Không chưa bao giờ là một ngành hết hot với các bạn trẻ dưới 30 tuổi ở Việt Nam

Đây được xem là một bảng lương đáng mơ ước của rất nhiều người Việt Nam ở độ tuổi dưới 30. Đáng mơ ước hơn là qua những thông báo tuyển dụng, cánh cửa đến với nghề tiếp viên dường như khá dễ dàng. Như Vietjet Air từ năm 2018 tới nay tháng nào cũng có từ 1 tới vài đợt tuyển dụng; Bamboo Airways, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines thì một vài lần trên một năm.

Nhiều người hay nhầm tưởng TVHK là những nhân viên phục vụ nhu cầu hành khách. Thật ra đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm! TVHK thực chất là trợ lý cơ trưởng, theo dõi sát sao tình hình trong khoang để phi hành đoàn có thể ứng phó kịp thời nếu có bất trắc xảy ra.

Bên cạnh đó, tiếp viên hàng không luôn xuất hiện với vẻ ngoài xinh đẹp, tươi tắn và chỉn chu, khiến mọi người cho rằng đây là công việc vô cùng nhàn hạ. Làm nghề tiếp viên hàng không, các bạn còn được chu du khắp chân trời góc bể… một cách miễn phí! Đối với các bạn trẻ yêu khám phá, thích bay nhảy thì cơ hội trên thật khó có thể bỏ qua.

Học tiếp viên hàng không tốn bao nhiêu tiền?
Với những cuộc thi tuyển dụng tiếp viên thì chỉ khoảng 10% người dự thi được chấp nhận.

Với các TVHK, tiêu chuẩn để ghi danh cũng khá đơn giản, chỉ là chứng chỉ tiếng Anh, yêu cầu về tuổi đời, chiều cao và ngoại hình, với điều kiện trình độ văn hóa và chuyên môn dự thi không quá cao. Tuy nhiên, khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng, tỷ lệ chọi có thể khiến cho nhiều người phải nản lòng. Thông thường, với những cuộc thi tuyển dụng tiếp viên thì chỉ khoảng 10% người dự thi được chấp nhận. Với những đợt tuyển tiếp viên quốc tế như thi vào Korea Air hay EVA Air,… tỷ lệ chọi thậm chí còn cao hơn.

Học tiếp viên hàng không tốn bao nhiêu tiền?
Một trong những điều khó khăn nhất với những người lần đầu tiếp cận nghề TVHK là chi phí đào tạo

Sau khi kỳ phỏng vấn, tất cả các ứng viên đều phải trải qua những bài kiểm tra tâm lý và sức khỏe. Và một trong những điều khó khăn nhất với những người lần đầu tiếp cận nghề tiếp viên hàng không là chi phí đào tạo . Với các tiếp viên hàng không, chi phí cho 2-6 tháng học các khóa đào tạo kỹ năng, an toàn bay và tiền đồng phục là khoảng 30-90 triệu đồng. Con số này sẽ tăng lên gấp đôi nếu theo học các khóa đào tạo tiếp viên quốc tế, tuy nhiên một số hãng quốc tế sẽ hỗ trợ hoàn toàn tiền học phí này cho các ứng viên ngoại quốc, thay vào đó các ứng viên sẽ phải ký các thỏa thuận, hợp đồng ràng buộc liên quan tới đào tạo; và chi trả phí tuyển dụng cho công ty được thuê là đại diện tuyển dụng cho hãng từ 1000-3000$.

Nếu bạn đam mê và muốn tìm hiểu về ngành hàng không, đặc biệt là nghề tiếp viên hàng không có thể đăng ký học thử với giảng viên của chúng tôi để có được tất cả các kiến thức và format về quá trình thi tuyển của các hãng ở Việt Nam cũng như Quốc Tế.

Hãy để Careerfinder Vietnam đồng hành và chuẩn bị cùng với các bạn nhé !!!

Buổi học định hướng và chiến thuật thi trúng tuyển

Sau đây là thông tin buổi học định hướng dành cho bạn mới khi thi tuyển tiếp viên hàng không. Buổi học miễn phí và trong 2 tiếng đầy ắp thông tin. Careerfinder cung cấp cho bạn không chỉ kiến thức tổng quan về ngành và còn là chiến thuật phỏng vấn dành riêng cho từng người thông qua việc hạn chế điểm yếu và phát huy điểm mạnh của từng học viên. Từng học viên sẽ được coaching riêng, không ai giống ai và đó thực sự là điều khác biệt căn bản của Careerfinder

Le Thanh Hong Quan (2)Xin chào tôi là Lê Thành Hồng Quân – CEO Careerfinder Vietnam. Chào mừng bạn đến lớp học thử kỹ năng phỏng vấn tiếp viên hàng không hoàn toàn MIỄN PHÍ. Bạn đang tìm hiểu nghề tiếp viên hàng không các hãng:

Nhóm hãng Việt Nam Nhóm hãng Bắc Á Nhóm hãng Ả rập
Vietnam Airlines Korean Air Emirates Airline
Vietjet Air Asiana Airlines Etihad Airways
Jetstar Pacific T’way Air Qatar Airways
Bamboo Airways Jeju Air Kuwait Airways
Vin Pearl Air Eva Air
China Airlines
Singapore Airlines

Lớp học thử sẽ giúp bạn:

  • Hiểu format của hãng mà bạn thi tuyển tiếp viên hàng không:
  • Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên
  • Chỉ ra mức độ phù hợp của bạn với hãng bạn ứng tuyển
  • Giới thiệu phương pháp Think & Talk độc quyền của CEO Lê Thành Hồng Quân giúp bạn cải thiện 90% tỷ lệ trúng tuyển trong lần phỏng vấn đầu tiên

Tôi sẽ cho bạn biết những giám khảo

  • Nghĩ gì trong đầu khi phỏng vấn 1 ứng viên
  • Bao nhiêu giây thì họ ra quyết định
  • Họ muốn gì từ em
  • Khi nào nên nói, khi nào nên cười

Vì tôi chính là họ, tôi đã từng là nhà tuyển dụng của Emirates Airline tại Việt Nam 2016 – 2018

Chúng tôi lập trình bạn để chiến thắng, THAM GIA NGAY!

Leave a Reply

%d bloggers like this: