Case study Bí quyết tay trắng thành triệu phú – Chương 10 : Biến niềm đam mê thành nguồn thu nhập bền vững

Case study Bí quyết tay trắng thành triệu phú

Làm sao bán được hàng đây?

OK bạn đã có website rồi phải không. Tiến hành làm giàu nào. Có vài cách bạn làm giàu trên internet điển hình như:

Bán sản phẩm hữu hình

Cung cấp dịch vụ

Công tác với Google thông qua chương trình Adsense

Ở đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn phân tích từ khoá bằng công cụ keyword planner của Google. khi đã thành thạo cách dùng công cụ này rồi, bạn sẽ thành công với lĩnh vực kinh doanh của mình vì khi tìm kiếm trên Google, khách hàng sẽ tìm tháy bạn. Việc còn lại là của bạn mà.

Bán sản phẩm hữu hình

Nếu bạn có sẵn nguồn hàng và giao nhận, bảo hành thì tốt quá. Bạn sẽ chủ động hơn và lợi nhuận cũng sẽ cao hơn. Nhưng nếu không có sẵn nguồn hàng, giao nhận, bảo hành thì bạn có thể sử dụng mô hình kinh doanh tiếp thị liên kết với lazada.vn zalora.vn hoặc amazon.com. Họ có sẵn mọi thứ và bạn sẽ cộng tác với họ để bán hàng đến tay người tiêu dùng. Đây là mô hình win win win, cả 3 bên cùng thắng. Khách hàng mua được sản phẩm tốt, Lazada.vn bán được hàng, bạn có hoa hồng từ Lazada.vn.

Bạn sẽ thắc mắc làm sao Lazada.vn, Zalora.vn hay Amazon.com lại cần bạn để bán? Tại sao khách hàng không vào thẳng những website này mà mua? Tại sao lại cần bạn quảng cáo tiếp thị? Câu trả lời ở chỗ Lazada.vn, Zalora.vn hay Amazon.com bán một thị trường đại trà còn bạn tiếp thị một thị trường chuyên biệt ( thị trường ngách ). Ví dụ thị trường đồ chơi trẻ em là thị trường đại trà, còn đồ chơi trẻ em an toàn dành cho trẻ 0 – 3 tuổi là thị trường ngách. Bên cạnh đó thói quen tìm kiếm của người tiêu dùng đóng vai trò cầu nối đến thị trường ngách của bạn. Khi internet bùng nổ thông tin, thông tin ở khắp nơi và chưa bao giờ bạn tiếp cận thông tin dễ dàng đến thế. Chính xác như bạn nghĩ, thông qua Google, Bing, Yahoo, CocCoc ( Việt Nam )…và các cỗ máy tìm kiếm khác, người tiêu dùng tìm kiếm thông tin trước khi họ mua hàng. Họ tìm kiếm như thế nào?

Giả sử con bạn đã đến tuổi mua đồ chơi cho bé. Bạn thì quá bận rộn với công việc và chả có nhiều thời gian đi siêu thị mua đồ chơi cho con. Mà bạn cũng chưa biết mua thứ gì, nó có an toàn và phù hợp với lứa tuổi hay không. Làm sao đây. Hỏi Google: mua do choi tre em, mua do choi tre em an toan, mua do choi tre em 3 tuoi an toan, mua do choi tre em dung lua tuoi, mua do choi tre en uy tin…Google sẽ trả ra rất nhiều kết quả tìm kiếm. 80% người dùng sẽ tham khảo top 10 vị trí đầu tiên trên trang 1 Google, kiên nhẫn lắm họ mới qua trang 2 và nếu ở trang 3 thì hên xui. Vậy nếu website của bạn ở vị trí tốt từ 1 – 10 và ở trang 1 Google thì bạn sẽ có cơ hội rất tốt để khách hàng tham khảo website của bạn. Mà tại sao là Google, vì 90% người Việt Nam và cả thế giới chọn Google là công cụ tìm kiếm. Điện thoại của bạn cũng tìm kiếm bằng Google. Vì thế nếu thuật toán tìm kiếm của Google định nghĩa bạn là chuyên gia thì nó sẽ đưa bạn lên trang 1. Khi khách hàng bấm vào website của bạn chuyện gì sẽ xảy ra? Nếu bạn ào vào bán luôn thì không ổn chút nào. Hãy đưa ra lời khuyên và nếu lời khuyên đó hợp tình hợp lý họ sẽ tin sản phẩm bạn giới thiệu. Đó là cách bán hàng trong bài viết. Khi họ tin bạn và bấm vào nút mua hàng, họ sẽ được tự động dẫn qua website của Lazada.vn và hoàn tất quy trình mua hàng như thanh toán, giao nhận…Có thể nói mỗi người một việc. Việc của Lazada.vn là bán và họ làm rất tốt việc này. Việc của bạn là giới thiệu và hãy làm thật tốt việc của mình.

Leave a Reply