Case study Bí quyết tay trắng thành triệu phú – Chương 02 : 7 Bước làm giàu

Case study Bí quyết tay trắng thành triệu phú

Chào các bạn, bạn lại gặp lại tôi nghĩa là bạn đã vượt qua rất rất nhiều người khác để nghiêm túc vạch ra cho mình lộ trình làm giàu. Vậy còn chần chờ gì nữa, bắt đầu thôi.

Trong chương này từ khoá là 7 bước làm giàu. Thật vậy, làm gì có chuyện đùng một cái bạn thành triệu phú kếch xù (trừ khi trúng số và được thừa kế). Cái gì cũng có từng bước của nó và đây là 7 bước làm giàu căn bản. Khắc cốt ghi tâm nhé, quên thì tìm lại trang này để học vì nội dung trang này như cái mục lục, link đến các chương còn lại của case study.

7 bước làm giàu

1. Nghĩ như triệu phú

Một kỹ năng cơ bản nhất là bạn phải nhìn ra cơ hội trong cái khó. Nói như người Việt Nam là trong cái khó ló cái khôn. Thật vậy, trong chương 1 tôi đã nói bản chất kiếm tiền là đi giải quyết cái khó của người khác. Bạn càng giải quyết cái khó đó chuyên nghiệp và nhiều đến chừng nào, bạn giàu đến chừng đó. Thế nhưng không phải ai cũng làm được, vậy thì yên tâm đi, cái gì ko biết thì tra Google. và bạn sẽ ngạc nhiên rằng chẳng có cái khó nào Google không xử được. Vì sao vậy? Vì có rất nhiều người hoá giải cái khó của bạn và của nhiều người khác và họ biết cách đưa tên tuổi họ lên Google qua các từ khoá. Bạn tha thiết hỏi Google và Google chỉ bạn gặp họ. Cũng như bạn tìm thấy tôi khi muốn học cách làm giàu trên Google. Và bạn sẽ nhận ra cơ hội kinh doanh có ở khắp nơi vì nhu cầu con người là vô hạn. Và có hàng ngàn người sẵn sàng bỏ tiền không hối tiếc để bạn hoá giải khó khăn của họ. Nếu bạn không trực tiếp giải khó cho khách hàng. Chẳng sao, hãy là cầu nối uy tín kết nối khách hàng và đối tác của bạn. Phải đảm bảo rằng uy tín đặt lên hàng đầu nhé. Nói gì thì nói, để nhuần nhuyễn bước này bạn phải thuần thục 9 thói quen của triệu phú. Nó là gì thì sang chương 3 mà xem nhé.

Thực hành bước này nhé. Hãy mở Google lên và nhập vào ô tìm kiếm khó khăn mà bạn gặp phải. Ví dụ nhé

Bạn nhận ra điều gì chứ. Các từ khoá ngữ cảnh thể hiện nhu cầu của khách hàng, cái khó của khách hàng. Và bạn ở vị trí thứ 1 hoặc ít nhất có mặt trên trang 1 Google (thuật ngữ là bạn lên TOP Google) thì cơ hội bạn tiếp cận khách hàng rất cao. Vì sao ư? Các chương sau tôi sẽ giải thích cách bạn kiếm tiền như vũ bão nhờ Google.

2. Xác lập định hình mục tiêu tài chính rõ ràng

Ok tiếp nào!. Bạn thật là máu lửa. Tôi thích bạn rồi đó! Tơi bước này phải bình tĩnh lại. Vạch một mục tiêu cụ thế để phấn đấu, nếu không sẽ chẳng có thành công nào hết. Vì bạn bơi trong biển thông tin và chìm luôn trong đó.

Ví dụ nhé: trong trong những chương tiếp theo, tôi hướng dẫn bạn cách làm một Niche Site. Đây là cách tạm gọi là tay không bắt giặc. Bạn tạo một trang web bán hàng trực tuyến nhưng nhiệm vụ là marketting, giới thiệu nó cho cho khách hàng là chính, khi bấm vào nút mua hàng, khách hàng sẽ được dẫn đến web bán hàng chính hãng. Tại đó mọi giao dịch mua bán sẽ diễn ra. Bạn sẽ được trả hoa hồng giới thiệu khách tuỳ theo chính sách.

Cụ thể hơn. Ví dụ bạn liên kết với trang zalora.vn hoặc Lazada.vn bán hàng thời trang với chính sách 0.8% chiết khấu. Bạn đầu tư tất tần tật 1 web bán hàng chi phí thấp theo hướng dẫn của tôi khoảng 2 triệu VNĐ. Sau đó bạn viết bài giới thiệu hoặc thuê viết bài nếu bạn không có thời gian. SEO ( tối ưu hoá từ khoá với máy tìm kiếm Google ) các từ khoá ngữ cảnh để tăng lượng truy cập ( traffic ). Khi bạn có 1 lượng khách ổn định ghé thăm trang của bạn khoảng 1000 lượt ngày ( không khó để đạt được mức này đâu ). Thường thì 10% sẽ quyết định bấm vào nút mua hàng và có 1% mua hàng thật sự. Như vậy với khung giá sản phẩm khoảng 500 nghìn VNĐ/sản phẩm thì ta có công thức:

Doanh thu ngày = 10 người x 500k x 8% = 400k VNĐ 

Doanh thu 30 ngày = 400k x 30ngày = 12.000k VNĐ

Nhân bản website của bạn lên cho nhiều ngành hàng, mặt hàng khác, ví dụ 5 website nữa nhé

Doanh thu 5 website = 12.000k x 5 = 60.000k

Không tệ nhỉ! Mọi thứ từ trữ kho, giao hàng, bảo hành thì Zalora và Lazada lo hết rồi. Bạn chỉ có mỗi việc làm sao tăng traffic ( lượng truy cập ) cho web site của bạn. Mọi thứ sẽ được hướng dẫn cụ thể từng bước trong các chương tiếp theo.

finance3. Lên kế hoạch tài chính

OK, quá tuyệt với. Tôi thấy bạn như phát điên vì quá phấn khích với  con số 60.000k rồi đó. Nhưng đó là khi traffic web cao như bạn mong đợi và chất lượng bài viết của bạn cũng tương xưng. Rất may cho bạn vì tôi là người đi trước và trên Google cũng có rất nhiều tiền bối MMO ( Make Money Online – kiếm tiền trên mạng ) và Niche Site theo trường phái Affiliate Marketing. Bạn cần biết vài công cụ cơ bản để quản lý tài chính như Excel để lên kế hoạch tài chính cụ thể hết mức có thể. Lưu ý đừng chủ quan suy nghĩ trong đầu, phải viết ra và quản lý nó.

4. Tăng thu nhập

Wow, bạn có kế hoạch tài chính cụ thể cho Niche Site đầu tiên rồi phải không. Giờ thì bắt tay vào làm thôi. Nhưng tôi cho bạn một tin mừng. Bạn tiếp tục làm vài nich site như thế này nữa cho lazada.vn ( 5-8% hoa hồng nhưng vài mã hàng có giá trị cao và đa dạng hơn) hoặc amazon.com ( 5-8% hoa hồng, viết bằng tiếng anh nhé vì bạn bán cho toàn thế giới mà ). Tự tính doanh thu và lợi nhuận nhé. Như vậy thu nhập của bạn sẽ tăng theo cấp số nhân. Có lẽ bạn sẽ biết ơn Google và internet đã tạo ra cuộc cách mạng trong kinh doanh.

Bạn tự hỏi? Tụi Lazada, Zalora, Amazon… toàn là ông lớn, thế thì cần gì đến mình? Xin thưa họ là site thương mại điện tử với nhiệm vụ chính là bán hàng – giao hàng – chăm sóc khách hàng. Họ cũng có làm marketing nhưng ko thể phân tích tất cả các ngành hàng, mặt hàng. Họ cần nhưng “ông nhỏ” như ta, tập trung vào một vài mặt hàng cụ thể và tập trung marketing nó và đưa nó lên top Google. Thế giới gọi đấy là thị trường ngách. Và một khi Google định nghĩa bạn là chuyên gia trong thị trường ngách của bạn thì bạn sẽ có một lượng lớn khách hàng để khai thác. Các ông lớn cần khách hàng từ ông nhỏ, khách hàng được lợi khi tiếp kiệm thời gian khi tìm được thứ mình cần trong thời gian nhanh nhất. Có  thể nói đây là mô hình Win – Win – Win ( ba bên đều có lợi ).

5. Quản lý tiền bạc giảm chi tiêu

Tôi chỉ bạn kiếm tiền. Còn xài tiền như thế nào thì do bạn. Bạn cứ tham khảo clip bên trên nhé. Với tôi thì tôi khuyên bạn dùng lợi nhuận và để tái đầu tư.

6. Nhân giống đồng tiềnke-hoach-chi-tieu-hang-thang

Thật vậy, tái đầu tư là cách để bạn bắt tiền sinh ra tiền, bắt tiền làm việc cho mình. Tiếp tục tạo ra các Nich Site khác và thuê nhân viên viết nội dung và chăm sóc web cho bạn. Bạn sẽ có rãnh thời gian suy nghĩ các ý tưởng làm giàu khác.

7. Bảo vệ cơ nghiệp của bạn

Như clip nói rồi đấy. Hãy xây dựng một pháo đài tài chính đề bảo vệ khối tài sản ngày càng tăng trưởng của bạn. Đừng ngại liên hệ với tôi để được tư vấn. Trong phạm vi kiến thức và nguồn lực của mình tôi sẽ giúp bạn nhiều nhất có thể.

Nhân tiện tôi giới thiệu những cuốn sách hay sẽ thay đổi cuộc đời của bạn

Tôi thấy bạn đã lột xác thành một người hoàn toàn mới rồi đấy. Sẵn sàng làm giàu chưa --> học tiếp chương 3 nhé

Tìm kiếm series bài viết này trên GOOGLE ( nó ngay trên TOP đấy ): case study bí quyết tay trắng thành triệu phú

Leave a Reply

%d bloggers like this: