Cần học gì trước khi trở thành Tiếp Viên Hàng Không?

Cần học gì trước khi trở thành Tiếp Viên Hàng Không Vietjet Air

Học viện Hàng không Vietjet nằm tại Khu công nghệ cao quận 9 (TP.HCM) với diện tích gần 8 ha. Tòa nhà đầu tiên hiện đã được xây dựng xong vào cuối năm 2018 và được đưa vào hoạt động từ đầu năm 2019, theo kế hoạch xây dựng thì sau khi hoàn thành chúng ta sẽ có 7 tòa nhà. Đây tự hào là nơi đào tạo toàn bộ nhân viên hàng không của Vietjet Air bao gồm phi công, tiếp viên hàng không, kỹ sư, nhân viên khai thác mặt đất, nhân viên điều độ khai thác bay, nhân viên thương mại. Số lượng học viên hàng ngày theo học ở học viện khoảng 300-400 người, số lượng giảng viên cơ hữu và kiêm nhiệm hơn 120 người.

Cần học gì trước khi trở thành Tiếp Viên Hàng Không?
Tòa nhà đầu tiên hiện đã được xây dựng xong vào cuối năm 2018 và được đưa vào hoạt động từ đầu năm 2019, theo kế hoạch xây dựng thì sau khi hoàn thành chúng ta sẽ có 7 tòa nhà.

Để trở thành Tiếp Viên Hàng Không của Vietjet Air các bạn sẽ trải qua thời gian đào tạo tiếp viên hàng không tại Học viện Hàng không Vietjet kéo dài 2 tháng. Toàn bộ quá trình huấn luyện sử dụng tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ, học viên có thể làm việc ngay trên tàu bay.

Tiếp viên hàng không gắn liền với ngoại hình xinh đẹp chỉnh chu thì không thể thiếu được  môn học trang điểm, các bạn sẽ được học trong vòng 2 ngày. Sau đó mỗi ngày đến lớp, học viên sẽ phải trang điểm đúng theo chuẩn đã được hướng dẫn đến khi kết thúc khóa đào tạo.

Chương trình huấn luyện bao gồm 2 ngày học trang điểm chuẩn TVHK. Sau đó mỗi ngày, học viên sẽ phải trang điểm đúng theo chuẩn đã được hướng dẫn đến khi kết thúc khóa đào tạo.

Một trong những môn học thú vị nhất trong khóa huấn luyện là tự vệ. Để đảm bảo anh ninh trên suốt các chuyến bay học viên sẽ học cách tự vệ, khống chế những hành khách gây rối, say xỉn trên máy bay nhưng tuyệt đối không được tấn công khách.  Giảng viên giảng dạy phân môn này là võ sư. Môn võ học viên được hướng dẫn là Vịnh Xuân với các động tác nhẹ nhàng, phù hợp trong không gian hẹp trên máy bay.

Cần học gì trước khi trở thành Tiếp Viên Hàng Không?
Một trong những môn học thú vị nhất trong khóa huấn luyện là tự vệ

Trong chương trình đào tạo tiếp viên hàng không, một trong những môn học cốt lõi là an toàn bay. Đây cũng là môn học có thời lượng lớn nhất với 32 tiết học. Học viên sẽ phải học lý thuyết an toàn bay cơ bản, cách thức vận hành một chuyến bay theo từng vị trí cá nhân và cả đội nhóm; thực hành xử lý quy trình khẩn nguy, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm trên đất liền, mặt nước, kỹ năng sinh tồn. Áp lực nhất trong môn học này chắc chắn là bài kiểm tra kĩ năng sơ tán trong các trường hợp khẩn cấp ở tàu bay Airbus mô phỏng. Theo quy định an toàn hàng không, trong trường hợp khẩn cấp, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn phải rời khỏi máy bay trong 90 giây.

Cần học gì trước khi trở thành Tiếp Viên Hàng Không?
Học Viên sẽ được huấn luyện tất cả các kĩ năng về đóng mở cửa, với các loại cửa trên máy báy

Ngoài các trang huấn luyện thiết bị trong nhà, Học viện Hàng không Vietjet còn trang bị một hồ bơi tiêu chuẩn phục vụ các tiết học kỹ năng sinh tồn trên mặt nước. Khả năng bơi lội là một tiêu chí bắt buộc với các học viên muốn theo nghề tiếp viên hàng không. Trong phân môn kỹ năng sinh tồn trên mặt nước, học viên phải thực hành xử lý 2 trường hợp gồm bay ven biển hoặc bay vượt biển. Các chuyến bay ven biển chỉ trang bị áo phao trong khi chuyến bay vượt biển có thêm thuyền phao để sinh tồn trên mặt nước.

Cần học gì trước khi trở thành Tiếp Viên Hàng Không?
Khả năng bơi lội là một tiêu chí bắt buộc với các học viên muốn theo nghề TVHK

Môn học cũng không kém phần quan trọng đó là môn sơ cứu, có một số bài tập tình huống yêu cầu học viên phải có thể lực và tinh thần cao để có thể thực hành như ép tim ngoài lồng ngực, hô hấp nhân tạo, xử lý khách bị nhồi máu cơ tim, chảy máu cam, động kinh, khó thở… và thậm chí là hộ sinh trên tàu.  Thời lượng của môn học sơ cứu kéo dài 5 ngày.

Cần học gì trước khi trở thành Tiếp Viên Hàng Không?
Môn học cũng không kém phần quan trọng đó là môn sơ cứu, có một số bài tập tình huống yêu cầu học viên phải có thể lực và tinh thần cao để có thể thực hành như ép tim ngoài lồng ngực và hô hấp nhân tạo

Nếu bạn đam mê và muốn tìm hiểu về ngành hàng không, đặc biệt là nghề tiếp viên hàng không có thể đăng ký học thử với giảng viên của chúng tôi để có được tất cả các kiến thức và format về quá trình thi tuyển của các hãng ở Việt Nam cũng như quốc tế.

Hãy để Careerfinder Vietnam đồng hành và chuẩn bị cùng với các bạn nhé !!!

Buổi học định hướng và chiến thuật thi trúng tuyển

Sau đây là thông tin buổi học định hướng dành cho bạn mới khi thi tuyển tiếp viên hàng không. Buổi học miễn phí và trong 2 tiếng đầy ắp thông tin. Careerfinder cung cấp cho bạn không chỉ kiến thức tổng quan về ngành và còn là chiến thuật phỏng vấn dành riêng cho từng người thông qua việc hạn chế điểm yếu và phát huy điểm mạnh của từng học viên. Từng học viên sẽ được coaching riêng, không ai giống ai và đó thực sự là điều khác biệt căn bản của Careerfinder

Le Thanh Hong Quan (2)Xin chào tôi là Lê Thành Hồng Quân – CEO Careerfinder Vietnam. Chào mừng bạn đến lớp học thử kỹ năng phỏng vấn tiếp viên hàng không hoàn toàn MIỄN PHÍ. Bạn đang tìm hiểu nghề tiếp viên hàng không các hãng:

Nhóm hãng Việt Nam Nhóm hãng Bắc Á Nhóm hãng Ả rập
Vietnam Airlines Korean Air Emirates Airline
Vietjet Air Asiana Airlines Etihad Airways
Jetstar Pacific T’way Air Qatar Airways
Bamboo Airways Jeju Air Kuwait Airways
Vin Pearl Air Eva Air
China Airlines
Singapore Airlines

Lớp học thử sẽ giúp bạn:

  • Hiểu format của hãng mà bạn thi tuyển tiếp viên hàng không:
  • Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên
  • Chỉ ra mức độ phù hợp của bạn với hãng bạn ứng tuyển
  • Giới thiệu phương pháp Think & Talk độc quyền của CEO Lê Thành Hồng Quân giúp bạn cải thiện 90% tỷ lệ trúng tuyển trong lần phỏng vấn đầu tiên

Tôi sẽ cho bạn biết những giám khảo

  • Nghĩ gì trong đầu khi phỏng vấn 1 ứng viên
  • Bao nhiêu giây thì họ ra quyết định
  • Họ muốn gì từ em
  • Khi nào nên nói, khi nào nên cười

Vì tôi chính là họ, tôi đã từng là nhà tuyển dụng của Emirates Airline tại Việt Nam 2016 – 2018

Chúng tôi lập trình bạn để chiến thắng, THAM GIA NGAY!

Leave a Reply

%d bloggers like this: