Bộ câu hỏi phỏng vấn tiếp viên hàng không đã từng hỏi và gợi ý cách trả lời hay

Bộ câu hỏi phỏng vấn tiếp viên hàng không đã từng hỏi và gợi ý cách trả lời hay

Bộ câu hỏi phỏng vấn tiếp viên hàng không đã từng hỏi và gợi ý cách trả lời hay

Việc làm tiếp viên hàng không là một công việc hấp dẫn và đầy thách thức, mang lại cho bạn cơ hội trải nghiệm, khám phá các địa điểm mới, và gặp gỡ nhiều người từ khắp nơi trên thế giới. Những ai yêu thích ngành hàng không và mong muốn trở thành một phần trong ngành này, hẳn đã từng có những câu hỏi về buổi phỏng vấn tuyển dụng tiếp viên hàng không. Để giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho cuộc phỏng vấn quan trọng này, Careerfinder xin chia sẻ Bộ câu hỏi phỏng vấn tiếp viên hàng không đã từng hỏi và gợi ý cách trả lời hay để bạn có thể tự tin trả lời.

Xin chào những đại sứ bầu trời tương lai,

“Bộ Câu Hỏi và Hướng Dẫn Trả Lời Phỏng Vấn Tiếp Viên Hàng Không” là một cuốn bí kíp toàn diện được chị Alisha Ngân Trần biên soạn nhằm giúp các bạn hình dung những điểm khác biệt trong quá trình phỏng vấn của các hãng hàng không.

Tái bản và cập nhật câu hỏi 2024

TẠI SAO HỌC VIÊN CAREERFINDER

TRÚNG TUYỂN DỄ DÀNG

Vì họ có bí kíp mà không phải ai cũng có...
...NHƯNG. Hôm nay là cơ hội duy nhất của bạn sở hữu bộ giáo trình kinh điển được chấp bút từ những giám khảo với giá cực SHOCK

Giao tận nhà tại shopee Giao tận nhà trực tiếp

Chị đã tổng hợp các câu hỏi thường gặp trong các cuộc phỏng vấn tiếp viên hàng không, cũng như các câu trả lời đi kèm với giải thích và gợi ý để giúp các ứng viên hiểu rõ lý do đằng sau của mỗi câu hỏi và nội dung cốt lõi cần đề cập trong câu trả lời.
Ngoài ra, chị cũng cung cấp các mẹo về cách chuẩn bị trước buổi phỏng vấn như thế nào – bao gồm mặc gì, cách nghiên cứu thông tin cần thiết của hãng hàng không bạn ứng tuyển và cách thực hành cho các format phỏng vấn khác nhau.

Bên cạnh các câu hỏi phỏng vấn chung, cuốn sách này bao gồm thêm các phần dành riêng cho từng hãng hàng không cụ thể, trình bày chi tiết quy trình phỏng vấn một cách đặc trưng và các thể loại câu hỏi mà ứng viên có thể được hỏi. Những hãng hàng không lớn trong nước được đề cập như Vietjet Air, Bamboo Airways, Vietravel Airlines, Vietnam Airlines và Pacific Airlines.

Chị tin rằng, “Bộ Câu Hỏi và Hướng Dẫn Trả Lời Phỏng Vấn Tiếp Viên Hàng Không” sẽ mang lại những giá trị bổ ích, cùng hiểu biết sâu sắc về quy trình phỏng vấn của mỗi hãng hàng không cho bất kỳ bạn nào muốn trở thành một phi hành đoàn bay lượn trên bầu trời rộng lớn.

Câu hỏi phỏng vấn tiếp viên hàng không phổ biến

Bộ câu hỏi phỏng vấn tiếp viên hàng không đã từng hỏi và gợi ý cách trả lời hay

1. Tại sao bạn muốn trở thành tiếp viên hàng không?

Đây là câu hỏi quan trọng để nhà tuyển dụng hiểu về động cơ và sự lựa chọn của bạn. Trong câu trả lời, hãy tập trung vào sự đam mê của bạn với ngành hàng không, khả năng làm việc trong môi trường đa văn hóa, và mong muốn khám phá các địa điểm mới.

Dạ thưa ban giám khảo, em muốn trở thành tiếp viên hàng không của Bamboo airways bởi vì đây là đam mê của em, em rất yêu thích làm việc trong ngành dịch vụ và đỉnh cao của ngành dịch vụ thì đó chắc chắn là ngành hàng không, và hơn thế nữa khi muốn trở thành tiếp viên hàng không thì em đã tìm hiểu rất nhiều các hãng hàng không khác nhau. Lần đầu tiên khi em nhìn thấy Bamboo airways, em đã lập tức yêu Bamboo airways, không chỉ ở slogan, không chỉ ở tham vọng ở Bamboo airways trở thành một hãng hàng không 5 sao đầu tiên tại Việt Nam mà đó còn chính là bộ đồng phục. Và có một thông tin nhỏ nữa đó chính là màu xanh là màu yêu thích của em. Em xin hết.

2. Yếu tố nào là cần thiết đối với một tiếp viên hàng không

Trong vai trò tiếp viên hàng không, khả năng giao tiếp là một yếu tố quan trọng. Bạn có thể chia sẻ ví dụ về việc giao tiếp hiệu quả với khách hàng trong tình huống khó khăn hoặc căng thẳng, và cách bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và lịch sự.

Dạ cám ơn câu câu hỏi từ phía ban giám khảo, với kinh nghiệm làm việc trong ngành dịch vụ của em thì em tin rằng một người làm việc trong ngành dịch vụ và hơn thế nữa là một tiếp viên hàng không thì cần phải thỏa mãn hai điều: Điều thứ nhất đó là một ngoại hình chỉnh chu, điều thứ hai đó là một kỹ năng thật sự chuyên nghiệp. Ngoại hình chỉnh chu không chỉ về đầu tóc, trang phục mà còn là tác phong. Đó là những gì tốt nhất, đẹp nhất của người làm dịch vụ đem đến cho khách hàng. Ngoài ra, kỹ năng chuyên nghiệp là một người tiếp viên hàng không cần biết rằng là khách hàng cần gì, muốn gì, và làm sao để họ thỏa mãn được những nhu cầu của họ. Em tin rằng với những kỹ năng mà em đã học được từ trong công việc cũ trước đây thì em tin chắc rằng mình sẽ phù hợp để trở thành một tiếp viên hàng không trong tương lai. Em xin hết.

3. Một khách hàng liên tục nhìn em thì em sẽ xử lý như thế nào?

Dạ em cám ơn câu câu hỏi từ phía bam giám khảo. Câu hỏi này đã làm em nhớ tới một lần trong công việc cũ cũng đã từng có một khách hàng nam đã nhìn em như thế. Em đã tới gần khách hàng và hỏi rằng là ”Anh ơi, anh có cần em giúp gì không” thì hành khách nam nói là ”Không, không có gì cả” . Lúc đó đối với em, em hơi ngại ngùng và bối rối, nhưng em cố gắng giữ được bình tĩnh để nói ”nếu có bất kỳ vấn đề gì, anh có thể liên hệ với em hoặc liên hệ với quầy lễ tân. Bên em luôn giúp đỡ khách hàng một cách chu đáo nhất.” Thông qua trường hợp đó, chỉ là một trường hợp rất nhỏ thôi, nhưng em hiểu rằng trong ngành dịch vụ có thể gặp bất kỳ trường hợp nào và người làm trong ngành dịch vụ thì phải bình tĩnh, phải tỉnh táo xử lý các tình huống đó một cách tuyệt vời nhất. Với kinh nghiệm lam việc trong ngành dịch vụ của em thì em tin rằng những tình huống như thế và thậm chí những tình huống khó hơn thì em vẫn có thể xử lý được. Em cám ơn câu hỏi của ban giám khảo.

4. Ngày trước làm bán hàng online vậy làm tiếp viên rồi có dự tính xách tay hàng nước ngoài tiếp không?

Dạ thưa ban giám khảo, có rất là nhiều ứng viên trở thành tiếp viên hàng không chỉ để xách tay hang online, nhưng đối với em thì đó không phải là lý do em trở thành tiếp viên hàng không. Lý do để em trở thành tiếp viên hang không thứ nhất là do em có tính cách phù hợp với công việc này. Thứ hail à em đã có kinh nghiệm trong ngành dịch vụ và em tin rằng những điều đó sẽ giúp em trở thàhh một tiếp viên hang không tuyệt vời của hãng Bamboo Airways. Em xin hết.

Lời khuyên để thành công trong buổi phỏng vấn

  1. Chuẩn bị trước: Tìm hiểu về công ty hàng không và sự kỳ vọng của họ với tiếp viên hàng không. Cân nhắc và lên kế hoạch cho các câu trả lời có liên quan.
  2. Thể hiện văn hóa công ty: Trình bày bản thân một cách chuyên nghiệp, tự tin, và phù hợp với văn hóa của công ty hàng không.
  3. Tạo ấn tượng từ vị trí đứng đầu: Hãy tự tin và thể hiện với ngôn ngữ cơ thể tích cực, nụ cười và ánh mắt tự tin.
  4. Tập trung vào kỹ năng cá nhân: Nhấn mạnh kỹ năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm, quản lý thời gian, và khả năng xử lý tình huống khẩn cấp.
  5. Đặt câu hỏi: Hãy chuẩn bị một số câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng để thể hiện sự quan tâm và tìm hiểu sâu hơn về công việc và môi trường làm việc.

Lưu ý: Để chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn tuyển dụng tiếp viên hàng không, hãy nắm vững thông tin về công ty, yêu cầu công việc, và cập nhật với các quy định, quy trình mới nhất của ngành hàng không.

Leave a Reply