Bí quyết giữ gìn sắc đẹp của tiếp viên hàng không
Hành khách có thể mệt mỏi sau một chuyến bay dài, nhưng các nữ tiếp viên hàng không luôn có bí quyết để giữ vẻ tươi tắn với nụ cười trên môi.
Trên Daily Mail, những nữ tiếp viên cho biết họ chỉ sử dụng loại mỹ phẩm có thành phần thảo mộc hoặc khoáng chất để bảo vệ da và duy trì độ ẩm nếu phải bay trong một thời gian dài. Những lúc nghỉ ngơi, họ đeo mặt nạ dưỡng ẩm giúp làn da không bị thiếu nước, liên tục sử dụng son dưỡng môi chống khô, nứt.
Trước khi máy bay hạ cánh, các cô trang điểm lần cuối để sẵn sàng chia tay hành khách. Bộ mỹ phẩm sử dụng gồm chất tẩy tế bào da chết, gel dưỡng mắt chống mệt mỏi và che khuyết điểm, phấn nền có chất chống nắng.
Những nữ tiếp viên nhấn mạnh chỉ sử dụng các loại nước tẩy trang không cồn để rửa sạch lớp trang điểm.
Các tiếp viên nói “không” với những sản phẩm tạo kiểu tóc. Thay vào đó, họ khuyên dùng dầu dưỡng để mái tóc không bị xơ. Họ sử dụng lược gỗ để tránh tóc “dựng đứng” vì tĩnh điện, hoặc bằng cách vuốt nhẹ tóc bằng nước, kem hay son bóng.
Theo những nữ tiếp viên, tình trạng thiếu nước ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da, đặc biệt ở bàn tay, khuôn mặt, trên những chuyến bay đường dài. Do vậy, họ luôn cố gắng uống thật nhiều nước, nước ép trái cây và hoa quả (đặc biệt là dưa leo) trước khi hành trình bắt đầu. Họ cũng uống nhiều nước trên suốt chuyến bay.
“Bôi kem dưỡng da trước khi lên máy bay cũng là một cách hiệu quả. Nhưng bạn không nên trang điểm quá đậm trước khi bay và thường xuyên dùng kem dưỡng ẩm. Không nên dùng mascara không thấm nước vì chúng sẽ khiến lông mi khô lại khi đang bay”, một nữ tiếp viên nói.
Về chế độ thực phẩm hữu ích duy trì nhan sắc, các tiếp viên khẳng định những món ăn nhiều nước như trái cây và rau quả rất tốt trong những hành trình dài.
“Chúng không chỉ duy trì độ ẩm, ngăn ngừa tình trạng da sưng phồng, mà còn cung cấp chất chống oxy hóa và nhiều chất dinh dưỡng khác. Chúng tôi hoàn toàn không ăn khoai tây chiên hay bánh quy, ăn rất ít phô mai và thịt nguội vì chúng có nhiều natri sẽ gây đầy hơi trong lúc bay”, một nữ tiếp viên cho biết.
Những nữ tiếp viên không uống cà phê hay rượu vang khi đang bay vì đây đều là những chất gây mất nước; thay vào đó họ chỉ dùng nước ép trái cây. Một nữ tiếp viên khuyên: “Lựa chọn tốt nhất chính là nước dừa. Bạn có thể không để ý, nhưng rất nhiều người phải trả giá vì để cơ thể thiếu nước sau một chặng bay khá lâu, đặc biệt khi họ có uống rượu”.
Thời gian bay dài cũng ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, nên các tiếp viên hay đi lại thường xuyên qua các khoang để giảm thiểu tình trạng này.
Quản lý đào tạo hãng Emirates Airlines (Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất), bà Helen Roxburg, cho biết kĩ năng trang điểm là một phần trong chương trình huấn luyện tiếp viên hàng không tại hãng. “Họ cần phải tuân thủ chế độ chăm sóc da để vượt qua khó khăn từ công việc. Tiếp viên hàng không là gương mặt đại diện của hãng, nhưng họ chỉ có một cơ hội duy nhất để tạo nên ấn tượng tốt”.