[Update] Format tuyển dụng tiếp viên hàng không Vietnam Airlines tháng 01/2020

[Update] Format tuyển dụng tiếp viên hàng không Vietnam Airlines tháng 01/2020

Careerfinder Vietnam, công ty huấn luyện phỏng vấn tiếp viên hàng không đã kịp cập nhật những thông tin mới nhất về đợt tuyển dụng tháng 01/2020 và gửi đến các ứng viên tham khảo Format tuyển dụng tiếp viên hàng không Vietnam Airlines tháng 01/2020.

Lưu ý, đây là format tham khảo, nó không giúp bạn đậu được, bạn cần phải rèn luyện kỹ năng để vượt qua các vòng phỏng vấn. Và đó là điều mà Careerfinder sẽ giúp bạn. Careerfinder có các khóa học theo phương pháp THINK & TALK từ nhà sáng lập Lê Thành Hồng Quân và đội ngũ giảng dạy để giúp bạn vượt qua tất cả các vòng thi bằng chính sức của mình.

Format tuyển dụng tiếp viên hàng không Vietnam Airlines tháng 01/2020

Format tuyển dụng tiếp viên hàng không Vietnam Airlines tháng 01/2020 có sự thay đổi là:

VNA tổ chức thi 2 ngày – Ngày 08/01 và ngày 09/01. Tất cả các vòng thi diễn ra trong vòng 1 ngày. 

✅ Vòng 1: đo chiều cao, cân nặng và tầm với.

Sau khi được phát số báo danh và ghi thông tin cá nhân. Lưu ý các bạn nên đến sớm để thuận lợi trong việc sắp xếp chỗ cũng như có lợi thế về thứ tự thi. Thường thì thi sớm sẽ có lợi hơn vì giám khảo vẫn chưa mệt. Thí sinh chờ gọi tên và bắt đầu vòng thi đầu tiên nhé. Thí sinh được yêu cầu xếp thành một hàng 5 người để thực hiện đo chiều cao, cân nặng. Bạn nên cười và cảm ơn để tạo thiện cảm vì chính những người đo cho bạn cũng sẽ chấm bạn trong các vòng sau.

♻️????: Đứng thẳng, hít một hơi sâu và giữ chặt lồng ngực để đo được chính xác nha. Thực tế khi hít sâu bạn có thể cao thêm 1cm, với những bạn vừa đúng chiều cao thì 1cm cũng là quý giá. Sau khi đủ điều kiện, các bạn sẽ được thông báo là ngày mai sẽ thi lúc mấy giờ vì các bạn sẽ được chia theo nhóm.

✅ Vòng 2: ??? ???̂́?? ???, ???????, ????????

???? ???̂́?? ???:

Bạn sẽ được gọi SBD vào phỏng vấn tiếng Anh với 1 cô hoặc 1 thầy. Đa số các câu hỏi đều xoay quanh cuộc sống của bạn, những câu hỏi rất đời thường. Các câu hỏi chỉ là cách để giám khảo đánh giá khả năng giao tiếp của bạn có tự tin không, vì thế đừng cố tập trung nhớ câu trả lời mẫu, vì nó khiến bạn đơ đơ như trả bài. Giám khảo cực kỳ không thích những bạn trả bài. Giám khảo có thể vô cùng thân thiện và nói dễ nghe, các bạn chỉ cần cười tươi, phát âm chuẩn là PASS nha. Cũng có thể họ sẽ giả vờ căng thẳng trong lúc hỏi, đây là cách mà giám khảo làm bạn mất tập trung và quên bài đó.

Các câu hỏi của mình trong vòng này là:
+ Bạn biết thông tin tuyển dụng Vietnam Airlines(VNA) ở đâu?
+ Những tiêu chí và yêu cầu tuyển dụng của VNA?
+ Hiện tại bạn đang làm công việc gì?
+ Bạn tốt nghiệp chuyên ngành gì?
+ Trong 1 tuần ngoài giờ làm việc, bạn thường làm gì?
+ Vì sao bạn lại bỏ công việc cũ?

♻️????: Phát ẩm chuẩn, nói rõ ràng, không cần nói quá dài và nhiều ý, bạn chỉ cần thể hiện ý tưởng súc tích, sử dụng từ đơn giản, dễ hiểu là được nè. Nếu bạn nghe không kĩ câu hỏi, bạn có thể hỏi lại thầy/cô nha. Sẽ không ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng đâu nè.

???? ???????:

Các bạn sẽ được xếp thành hàng 5 bạn, sau đó được yêu cầu di chuyển từ ngoài vào phòng thi, các bạn sẽ được nghe lệnh từ các thầy cô ( đa số là những tiếp viên trưởng). Từng bạn bước đi từ vạch xuất phát đi thẳng hết đường, và các bạn sẽ được kiểm tra xăm, sẹo và ngoại hình (makeup, tóc..), kiểm tra tay.. rất nhiều bạn bị chê về makeup, cách búi tóc nhưng vẫn đậu nên các bạn đừng quá lo lắng nhé. sau đó các bạn sẽ được xếp thành 1 hàng 5 bạn để cùng catwalk 1 lần nữa. Sau đó các bạn sẽ được yêu cầu chụp hình nhóm 5 bạn.

♻️????: Luôn cười, đi nhẹ nhàng đối với nữ, thầy cô nói gì cũng dạ, vâng. Nếu bị chê gì thì dạ thưa, cảm ơn lời góp ý và mình đang trong quá trình khắc phục.

???? ???????? ( Hoàn toàn không có vòng thi team-work nữa)

✅Vòng 3: ???̉?? ??̂́? ??̣̂? đ?̂̀??

Sau khi đã vượt qua các vòng trên, chị quản lý sẽ hẹn lịch để ngày hôm sau phỏng vấn hội đồng. Ở vòng này bạn nam vẫn mặc trang phục sơ mi trắng, quần tây. Nữ sẽ được thay bộ áo dài của hãng, cảm giác thật tuyệt khi diện lên mình bộ áo dài đồng phục VNA, nó giúp bạn thêm động lực để cố gắng.

Mục đích của việc yêu cầu bạn mặc đồng phục là để bạn có cách hành xử và ứng xử như tiếp viên hàng không. Nó khiến bạn hoặc “tự tin hết cỡ” hoặc “run hết cỡ”. Vì thế, mẹo là cứ xem như mình đậu rồi đi, và tập trung vào việc thể hiện tốt nhất câu trả lời. Phần này Careerfinder đã huấn luyện rất kỹ các bạn. Thực sự kỹ thuật mô phỏng của Careerfinder giúp học viên quen với kỳ thi và khắc phục việc bối rối. Tuyệt vời!

Vòng này, mỗi bạn sẽ vào phỏng vấn với hội đồng 5-6 thầy cô. Các bạn sẽ đuọc yêu cầu giới thiệu bản thân, sau đó bốc 5 lá thăm trong bộ câu hỏi 1000 câu văn hoá-lịch sử-địa lý Việt nam và thế giới. Các bạn lần lượt mở thăm và đọc lớn câu hỏi, nếu trả lời được bạn cứ mạnh dạn trả lời trong khả năng của mình nhé. Còn không trả lời được, thì xin lỗi thầy cô và chuyển sang câu khác nhé, cứ như thế cho đến hết 5 câu. Xong 5 câu này, các bạn sẽ được hỏi thêm vài câu nữa. Kỹ năng ở vòng này bạn cần dùng là ứng biến và thuyết phục.

Ứng biến là kỹ năng đáp ứng 1 yêu cầu trong thời gian ngắn và không biết trước. Kỹ thuật ứng biến là kỹ thuật nền tảng trong phương pháp huấn luyện Think & Talk của Careerfinder. Bạn gần như không cần biết trước câu hỏi. Chỉ đơn giản để dòng suy nghĩ tuông ra và vận hành theo câu trúc ngôn ngữ đã được lập trình trước. Nói phức tạp vậy thôi chứ khi trên lớp thầy Quân và thầy Nhân hướng dẫn rất dễ và học viên “lúa” nhất cũng thực hành tốt trong 5 ngày tập luyện. Thực sự học viên không cần phải học thuộc lòng câu trả lời. Thầy Quân nói học thuộc lòng là phương pháp sai lầm nhất trong huấn luyện phỏng vấn tiếp viên hàng không vì nó tạo thêm áp lực cho học viên khiến mặt họ căng thẳng.

♻️????: Vòng này câu hỏi vô cùng phong phú, nên các bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức tổng quan theo dòng lịch sử và theo bản đồ văn hoá-đặc sản vùng miền. Trên lớp thầy Nhân và Quân cũng cung cấp kiến thức cho bạn nên thực sự mình cũng không cần phải search google nhưng nếu bạn kỹ, bạn cũng có thể tự tìm hiểu thêm. Thầy cô chấm chủ yếu là phong thái tự tin, sự hiểu biết thì mỗi bạn sẽ có những thế mạnh riêng, nên cứ tự tin lên bạn nhé.

Sáng bạn thi là chiều là bạn sẽ nhận được email thông báo khám sức khỏe nè và bạn lên lớp thầy Nhân và Quân có hẳn một buổi để hướng dẫn bạn vượt qua 8 vòng khám nội, khám ngoại và tiền đình. Thiệt sự về đích rồi mà vẫn còn được hỗ trợ tận răng.

Buổi học định hướng và chiến thuật thi trúng tuyển

Sau đây là thông tin buổi học định hướng dành cho bạn mới khi thi tuyển tiếp viên hàng không. Buổi học miễn phí và trong 2 tiếng đầy ắp thông tin. Careerfinder cung cấp cho bạn không chỉ kiến thức tổng quan về ngành và còn là chiến thuật phỏng vấn dành riêng cho từng người thông qua việc hạn chế điểm yếu và phát huy điểm mạnh của từng học viên. Từng học viên sẽ được coaching riêng, không ai giống ai và đó thực sự là điều khác biệt căn bản của Careerfinder

Le Thanh Hong Quan (2)Xin chào tôi là Lê Thành Hồng Quân – CEO Careerfinder Vietnam. Chào mừng bạn đến lớp học thử kỹ năng phỏng vấn tiếp viên hàng không hoàn toàn MIỄN PHÍ. Bạn đang tìm hiểu nghề tiếp viên hàng không các hãng:

Nhóm hãng Việt Nam Nhóm hãng Bắc Á Nhóm hãng Ả rập
Vietnam Airlines Korean Air Emirates Airline
Vietjet Air Asiana Airlines Etihad Airways
Jetstar Pacific T’way Air Qatar Airways
Bamboo Airways Jeju Air Kuwait Airways
Vin Pearl Air Eva Air
China Airlines
Singapore Airlines

Lớp học thử sẽ giúp bạn:

  • Hiểu format của hãng mà bạn thi tuyển tiếp viên hàng không:
  • Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên
  • Chỉ ra mức độ phù hợp của bạn với hãng bạn ứng tuyển
  • Giới thiệu phương pháp Think & Talk độc quyền của CEO Lê Thành Hồng Quân giúp bạn cải thiện 90% tỷ lệ trúng tuyển trong lần phỏng vấn đầu tiên

Tôi sẽ cho bạn biết những giám khảo

  • Nghĩ gì trong đầu khi phỏng vấn 1 ứng viên
  • Bao nhiêu giây thì họ ra quyết định
  • Họ muốn gì từ em
  • Khi nào nên nói, khi nào nên cười

Vì tôi chính là họ, tôi đã từng là nhà tuyển dụng của Emirates Airline tại Việt Nam 2016 – 2018

Chúng tôi lập trình bạn để chiến thắng, THAM GIA NGAY!

Leave a Reply