Từ Zero đến Hero làm sao đủ kỹ năng để trúng tuyển tiếp viên hàng không

Từ Zero đến Hero làm sao đủ kỹ năng để trúng tuyển tiếp viên hàng không

Từ Zero đến Hero làm sao đủ kỹ năng để trúng tuyển tiếp viên hàng không

Để trúng tuyển phỏng vấn tiếp viên hàng không bạn cần cho giám khảo thấy bạn có khả năng làm được công việc này hay nói đúng hơn bạn có các kỹ năng cần thiết. Từ Zero đến Hero làm sao đủ kỹ năng để trúng tuyển tiếp viên hàng không cần các kỹ năng nào được cho là cần thiết. Có hai nhóm kỹ năng bạn cần đạt cao nhất có thể đó là:
– Kỹ năng dịch vụ khách hàng
– Kỹ năng giao tiếp

Nhóm kỹ năng dịch vụ khách hàng thuộc nhóm kỹ năng nghề nghiệp và bạn chọn nghề này thì bạn phải liên tục trau dồi nó. Chương trình huấn luyện bay chỉ cung cấp một phần kiến thức chuyên môn thôi, bạn cần liên tục đọc sách để phát triển bàn thân mình. Một cuốn sách rất hay về dịch vụ là cuốn “Dịch vụ sửng sốt, khách hàng sửng sờ” đây là cuốn sách gối đầu giường của những người làm dịch vụ.

Trong chương này anh tập trung vào kỹ năng giao tiếp. Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng tương tác người với người với mục đích làm sao đối phương nhận thức và hành động theo ý chí nguyện vọng của bạn. Theo thống kê trung bình bạn mất:
– 21 ngày để hình thành thói quen giao tiếp thông qua các hành động giao tiếp hằng ngày
– 42 ngày để duy trì thói quen
– 90 ngày để thói quen thành kỹ năng.
Như vậy tầm 3 tháng thì bạn mới thuần thục kỹ năng giao tiếp trong mọi tình huống nhưng không có nghĩa là 90 ngày bạn mới đi thi. Bạn cần tối thiểu 15 ngày để thuần thục các bài tập rèn luyện kỹ năng giao tiếp cơ bản để đạt được sự tự tin nhất định. Mục tiêu của chúng ta là sau 15 ngày bạn sẽ trả lời 5 câu hỏi liên tục của giám khảo với mức độ năng lượng 8/10.

Mức độ năng lượng 8/10 là gì?

Thang đo năng lượng từ 0 – 10 do anh phát triển lấy mốc 0 là tiêu cực cực độ và 5 điểm là mức bình thường trong khi 10 là bùng nổ về cảm hứng. Vậy mức 8/10 mà mức chuyên nghiệp khi cảm xúc tích cực được thể hiện vừa đủ thông qua ngôn ngữ cơ thể, qua cách bạn truyền đạt ý tưởng qua câu trả lời và đối phương mất tầm 3 giây để thích và 5 câu để chọn bạn.

Nghe có vẻ khó nhỉ, ko cần lo lắng đâu, anh đã thiết kế các bài tập để thực hành để đạt mức 8/10 rất dễ dàng. Chắc bạn cũng nhận ra rằng yêu cầu của mức năng lượng 8/10 chính là tiêu chuẩn chọn lựa tiếp viên hàng không của hãng.

TẠI SAO HỌC VIÊN CAREERFINDER

TRÚNG TUYỂN DỄ DÀNG

Vì họ có bí kíp mà không phải ai cũng có...
...NHƯNG. Hôm nay là cơ hội duy nhất của bạn sở hữu bộ giáo trình kinh điển được chấp bút từ những giám khảo với giá cực SHOCK

Giao tận nhà tại shopee Giao tận nhà trực tiếp

Lộ trình như thế nào?

Từ Zero đến Hero làm sao đủ kỹ năng để trúng tuyển tiếp viên hàng không

Bạn cần nắm rõ lý thuyết trong 3 ngày đầu tiên. Bạn cần hiểu mối quan hệ giữa niềm tin tạo ra cảm xúc, cảm xúc tạo ra tư duy, tư duy tạo ra hành động, hành động tạo quyết định, quyết định tạo kết quả/hậu quả, kết quả/hậu quả bồi đắp/bào mòn niềm tin. Đây là bài giảng gốc rễ, anh gọi nó là bài giảng cây niềm tin. Bạn có thể xem lại bài giảng này tại đây (khi login bằng tài khoản đã được kích hoạt trong cuốn sách này)

Sau khi đó bạn bắt đầu nắm rõ và thực hành phương pháp Think & Talk với đặc trưng là trò chơi roleplay để kích hoạt khả năng tạo ra ý tưởng trong vòng 1 giây. Bí mật của anh ở phương pháp này sẽ giúp tạo ra vô vàng ý tưởng chứ không còn bí ý tưởng nữa.

Tiếp theo anh hướng dẫn bạn tăng cường cảm xúc thông qua bài tập ILOVEYOU và sử dụng thành thạo ngôn ngữ cơ thể. Bạn tập đến đây là chúc mừng bạn, bạn đang ở cấp độ điều khiển được cảm xúc người khác thông qua ngôn ngữ cơ thể của mình rồi. Đây là mấu chốt trong việc làm cho giám khảo thích bạn để họ chọn bạn trong giao tiếp.

Cấp độ cuối cùng, bạn sẽ đạt được niềm tin tuyệt đối trong một thử thách. Anh sẽ cho bạn chọn trong danh sách rất nhiều thử thách. Những bạn phải chọn một thử thách để vượt qua. Điều này rất nghiêm túc và quan trọng. Thử thách là một phần trong chương trình huấn luyện của anh. Nó giúp bạn định hình những gì cần làm để đạt mục đích bất kỳ, phương pháp gì để đạt được mục đích đó, ai sẽ đồng hành và yếu tố gì cản đường. Bạn sẽ có được sự tập trung tuyệt đối cho mục tiêu và đó là điều anh mong muốn bạn có được. Sức mạnh bên trong bạn sẽ được giải phóng và bạn sẽ đạt được phần thưởng ở thử thách chính thức là đậu tiếp viên hàng không. Mô hình huấn luyện này chắc bạn đã từng nghe qua như: Học kỳ quân đội. Ở chương trình của anh thì mọi chuyện sẽ rõ ràng hơn vì đây không chỉ là trò chơi mà là chính công việc, sự nghiệp của bạn.

Sau 15 ngày gian khổ nhưng vinh quang, bạn sẽ chính thức vào cuộc thi đầu tiên.

3 thoughts on “Từ Zero đến Hero làm sao đủ kỹ năng để trúng tuyển tiếp viên hàng không

  1. Pingback: Bí mật của lần thi đầu tiên khi phỏng vấn tiếp viên hàng không

  2. Pingback: Phương pháp trả lời phỏng vấn tiếp viên hàng không Bamboo Airways khi tiếng Anh kém

  3. Pingback: Cách vượt qua phỏng vấn tiếp viên hàng không Vietjet Air mới nhất

Leave a Reply