Lương tiếp viên hàng không của các hãng là bao nhiêu?

Lương tiếp viên hàng không của các hãng được tính như thế nào?

Careerfinder Vietnam – công ty chuyên về huấn luyện và chia sẻ kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không sẽ thông qua bài viết “Lương tiếp viên hàng không của các hãng là bao nhiêu?” để giúp giải đáp các thắc mắc của các bạn ứng viên, những người luôn mong muốn chọn con đường bay là con đường sự nghiệp của mình trong tương lai.

Chúng ta cùng bắt đầu với những kiến thức căn bản trước nhé !!!

I/ Basic Salary:

Các bạn có tin được rằng lương căn bản của một tiếp viên hàng không thường không cao, đôi khi còn thua cả một bạn sinh viên mới ra trường đi làm một công việc bán thời gian nữa.

Lương căn bản của một tiếp viên thường dao động trên dưới 3.500.000 VNĐ so với các hãng trong nước và tầm 500 USD với các hãng ngoài nước.

Nhưng các bạn cũng chẳng hề phải lo lắng vì việc này vì lương tiếp viên hàng không có rất nhiều mục “phụ thu” khác nhau. Và dưới đây là một trong những mục phụ thu quan trong nhất.

Lương tiếp viên hàng không

II/ Flying pay:

Mỗi hãng lại sẽ trả tiền giờ bay cho TVHK theo những định mức khác nhau, với các hãng trong nước thi đó là tầm khoảng 120.000 VNĐ ~ 200.000 VNĐ / giờ còn đối với các hãng hàng không ngoài nước, lấy ví dụ là tiếp viên hàng không hãng Emirates có thu nhập được công bố là AED 58 / giờ ~ 16 USD / giờ (theo tỷ giá ngày 25/07/2018) nhưng đây tiếp tục là một con số ước định vì tiền giờ bay còn phụ thuộc vào hạng bay mà tiếp viên hàng không đang làm việc.

Ngoài ra, đối với các hãng hàng không có bán thức ăn, đồ lưu niệm, và các sản phẩm trên máy bay thì tiếp viên hàng không cũng sẽ được nhận thêm phần phụ thu này.

Lương tiếp viên hàng không

III/ Benefits: 

Đây là một khoảng tiền mà một số hãng hàng không sẽ hỗ trợ cho tiếp viên hàng không của họ khi có những trường hợp đặc biệt. Ví dụ rõ ràng nhất là Vietjet Air luôn trợ cấp cho tiếp viên hàng không của họ khi những tiếp viên này sẽ sống và làm việc xa gia đình và số tiền này vào khoảng xấp xỉ 9.000.000 VNĐ.

Tất nhiên, không chỉ Vietjet mà các hãng hàng không khác cũng làm theo cách này. Các tiếp viên của Emirates dù đã được hãng hàng không chuẩn bị sẵn chỗ ở  tại Dubai thì số tiền trợ cấp mà họ nhận cũng không hề nhỏ.

* Mức lương tham khảo của một số hãng hàng không trong và ngoài nước: 

(Đây là mức lương tỷ lệ thuận theo giờ bay, trợ cấp và chỉ mang tính chất tham khảo) 

Jetstar / Vietnam Airline: 18 ~ 20 triệu / tháng

Vietjet Air                           : 19 – 25 triệu / tháng

Bamboo Airways               : đang cập nhật (ngày 25/07/2018)

T’way Air                             : ~ 1000 USD

Korean Air/ Asiana Airlines/ EVA Air / China Air : ~ 1500 USD

Etihad Airways / Qatar Airways / Emirates Airline  : ~ 2500 USD

Và quán quân của chúng ta hôm nay là :

Kuwait Airways                   : ~ 3300 USD

| Hy vọng bài viết sẽ là những thông tin hữu ích cho các bạn ứng viên | 

Các bạn học viên tại Careerfinder đã thành công như thế nào? Xem clip nhé. Bạn còn có thể học thử 1 buổi miễn phí, đăng ký form bên dưới

GIÁO TRÌNH ĐÃ CÓ MẶT TẠI SHOPEE

Câu hỏi và gợi ý câu trả lời phỏng vấn tiếp viên hàng không các hãng trong nước gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietravel Airlines

Đặt mua tại shopee

Câu hỏi và gợi ý câu trả lời phỏng vấn tiếp viên hàng không các hãng nước ngoài gồm: Emirates Airlines và Qatar Airways

Đặt mua tại shopee

15 bí mật để chiến thắng mọi buổi phỏng vấn, chia sẻ từ góc nhìn nhà tuyển dụng của Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietravel Airlines, Emirates Airlines, Qatar Airways.

Đặt mua tại shopee

Quyền lợi khi mua sách

  • Trong mỗi cuốn sách sẽ có một mã kích hoạt để truy cập vĩnh viễn không giới hạn kho video khóa học trên hệ thống E-Learning.
  • Bạn được 3 buổi (2 tiếng/buổi) để hiểu về format thi và chiến thuật thi cũng như giải đáp tât cả thắc mắc liên quan đến phỏng vấn tiếp viên hàng không.
Đặt mua tại shopee
Đặt mua tại shopee
Đặt mua tại shopee

    Leave a Reply