Làm sao để luôn tự tin trong vòng thi tuyển tiếp viên hàng không

Làm sao để luôn tự tin trong vòng thi tuyển tiếp viên hàng không

Đối lập với sự lo lắng là sự tự tin. Nó bồi đắp niềm tin thay vì bào mòn. Chắc cũng đã từng bạn thấy bạn bè trong lớp của bạn vượt qua các kì thi dễ dàng trong khi họ không phải giỏi hoặc học hết những kiến thức cần thiết. Chắc cũng đã từng bạn thấy những anh phi công hạ cánh thành công chiếc máy bay với hàng trăm khách xuống đường băng mù mịt trong giông bão. Họ có sức mạnh gì ngoài chuyên môn. Đó là sự bình tĩnh, bình tĩnh là sản phẩm của sự tự tin. Làm sao để luôn tự tin trong vòng thi tuyển tiếp viên hàng không

Dopamin chất kích thích tạo ra sự tự tin

Bạn không mua được chất này ở bất kỳ nhà thuốc nào đâu vì Dopamin cho chính não bộ bạn tiết ra tạo ra sự hứng phấn, một phần thưởng khi bạn vượt qua một thử thách nào đó. Khi đối mặt với một thử thách nào đó. Ta có hai xu hướng.

Xu hướng 1: bạn lo lắng và trì hoãn để ở trong “vỏ ốc” an toàn của bạn thân. Bản thân trì hoãn cũng đã là một quyết định sai lầm rồi. Tim bạn sẽ không đập nhanh vì bạn không đối mặt với thử thách. Kỹ năng của bạn không đủ để vượt qua nữa thế là hết lần này đến lần khác bạn trốn tránh hành động để nhận toàn hậu quả không mong muốn. Nó tiếp tục bào mòn hết lần ngày đến lần khác về sự tự tin bản thân. Khi niềm tin mất dần, bạn mất khả năng bức phá của niềm tin, mất dần đến những giá trị của bạn đến khi bạn bỏ cuộc chính thức khi bạn tin rằng bạn không thể làm được việc đó nữa.

Xu hướng 2: bạn cũng lo lắng nhưng bạn không trì hoãn. Bạn đối mặt với thử thách. Tim bạn đập nhanh và Andrenaline bắt đầu tiết ra, nó thôi thúc bạn tiến lên. Mẹo ở đây là bạn nên vượt qua các thử thách nhỏ trước để não bộ bắt đầu tiết ra Dopamin. Chất tuyệt vời này khiến bạn hứng phấn. Lặp lại các thử thách để tăng dần độ khó. Kỹ năng của bạn bắt đầu cải thiện qua mỗi lần lặp lại vượt qua thử thách. Dopamin được tạo ra nhiều hơn và bạn bắt đầu tăng dần chỉ số niềm tin về bản thân từ:
– Niềm tin tồn tại: tôi có làm được hay không
– Niềm tin giá trị: tôi làm được bởi vì…bằng cách….
– Niềm tin bức phá: tôi nhất định làm được cho dù…bằng mọi giá…
Niềm tin được thúc đẩy tăng dần qua mỗi lần nhận được phần thưởng là Dopamin tạo ra sự hưng phấn. Cuối cùng sự bình tĩnh hình thành như một hệ quả tất yếu của quá trình.

Đây là bí mật trong chương trình huấn luyện tiếp viên hàng không của Careerfinder. Vì anh thiết kế các lộ trình tập luyện phù hợp với niềm tin của từ ứng viên. Có người mất vài ngày có người mất vài tháng. Nhưng trung bình là 1 tháng. Nên thật khó hiểu nếu huấn luyện vài ngày mà học viên đậu thì đó là một lời hứa không có cơ sở. Bạn chỉ “cưỡi ngựa xem hoa” nếu chỉ vài ngày đào tạo. Tự tin chỉ tạo ra sau một quá trình tập luyện. Và mỗi bạn sẽ có chỉ số tự tin khác nhau nên lộ trình phải được thiết kế cho từng bạn và tối ưu liên tục sau vài tuần luyện tập. Đó mới là bản chất của khóa học tiếp viên hàng không của Careerfinder.

block id=”combo-2-shopee”]

Sức mạnh bên trong

Làm sao để luôn tự tin trong vòng thi tuyển tiếp viên hàng không

Khi bạn có sự tự tin cần thiết, sự bình tĩnh sẽ được tạo ra sau đó rất nhanh. Khi bạn bình tĩnh, tinh thần của bạn sẽ thoải mái và cảm xúc của bạn sẽ tích cực hơn. Bạn sẽ nghĩ đến những giải pháp để giải quyết vấn đề là các câu hỏi hay tình huống phỏng vấn tiếp viên hàng không tốt hơn. Và bạn sẽ trả lời dứt khoát và bản lĩnh hơn. Cũng một phần bạn đã lặp đi lặp lại việc trả lời trên lớp của anh để tạo ra bản lĩnh hằng ngày. Nhớ nhé, việc rèn luyện trên lớp của anh tạo ra bản lĩnh cho bạn chứ ko phải cung cấp cho bạn câu trả lời mẫu.

Đó là lý do bạn thấy các học viên của anh bình tĩnh hơn trong các pha trả lời câu hỏi khó hơn là nhóm thí sinh tự do. Mà bạn có công nhận với anh rằng, sự tự tin của bạn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống hơn là chỉ thi tuyển tiếp viên hàng không không. Một mũi tên bắn hai mục đích.

Bật mí cho bạn một cách trong rất nhiều cách huấn luyện của anh

Anh sẽ mượn câu giới thiệu bản thân để làm mẫu
Anh sẽ yêu cầu nhóm học viên hãy tưởng tượng rằng bạn đã trúng tuyển tiếp viên hàng không rồi. Nào hãy đến một trường cấp 3 và nói với các bạn trẻ đó là nếu trở thành một tiếp viên hàng không bạn sẽ có công việc tuyệt vời như thế nào, phúc lợi ra sao, trải nghiệm của bạn trên mỗi chuyến bay và đến những vùng đất mới mẻ, khám phá ẩm thực và văn hóa ra sao sau mỗi chặng bay thú vị.
Hãy lặp lại việc này 10 lần. Và bạn sẽ thấy bạn hưng phấn lên rất nhiều
Nhớ là phải kể thật chi tiết không bỏ sót bất kỳ điều gì trên mỗi chuyến bay nhé.

À À, có bạn đọc đến đây là bắt đầu trì hoãn theo kiểu:
– Thôi thật là nhảm nhí
– Cách này thật vô vọng chẳ giúp được gì cả.
Sao cũng được vì bạn đã theo xu hướng thứ 1 rồi đó. Hãy dũng cảm vượt qua và thực hiện xu hướng thứ 2. Bạn chả mất gì cả và ngược lại sẽ được rất nhiều lợi ích. 10 lần nhé. Lặp lại lặp lại và bạn thấy không, mọi thứ không còn mơ hồ nữa. Chi tiết theo kiểu:

Oh, khi trở thành một tiếp viên hàng không, ngoài việc bạn sẽ mặc một bộ đồng phục đẹp nhất nhì ngành với chiếc mũ phá cách và chất liệu sang trong cộng với tông màu năng động nữa. Bạn sẽ thấy tự hào vô cùng về bản thân mình khi vượt qua 800 thí sinh khác trong một kỳ thi tháng 03/2022 vừa rồi và sau 4 tháng huấn luyện dù rất khắc nghiệt nhưng vui nhất đời. Và bây giờ bạn có thể chinh phục mọi đường bay trên dòng máy bay từ A321 năng động đến B777 Dreamlines hiện đại với tầm bay nửa vòng trái đất. Đến ăn sáng ở Châu Âu cổ kính đến Mỹ tráng lệ và Hàn Quốc lạnh tê tái với bò nướng và rượu Shochu.

Đây chỉ là một ví dụ. Và thật ra những mẫu chuyện này đã từng xuât hiện rất nhiều ở các mẫu quảng cáo của hãng đấy thôi. Nó thôi thúc chúng ta vác ba lô lên và đi trong khi trước đó chúng ta rất chán chường với công việc quay cuồng. Thật ra hãng cũng dùng rất thuần thục cách tạo ra sự tự tin này với hành khách của họ. Như vậy phương pháp của anh hoàn toàn đúng và anh chờ các bạn tại trung tâm đào tạo phỏng vấn tiếp viên hàng không Careerfinder nhé.

One thought on “Làm sao để luôn tự tin trong vòng thi tuyển tiếp viên hàng không

  1. Pingback: Bí mật câu trả lời dễ khiến giám khảo chọn khi phỏng vấn tiếp viên hàng không

Leave a Reply