Format thi tuyển Asiana Airlines

Careerfinder Vietnam – công ty chuyên về huấn luyện và chia sẻ kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không – lại tiếp tục là người tiên phong với những bài viết về các format thi của các hãng hàng không hàng đầu thế giới. Sau bài viết về “Format thi của Korean Air” thì bài viết sau đây về “Format thi tuyển Asiana Airlines” – sẽ cung cấp những thông tin hửu ích cho các bạn ứng viên muốn tham gia vào một trong những hãng hàng không 5 sao thế giới này.

| NÀO CHÚNG TA CÙNG BẮT ĐẦU THÔI NÀO !!! |


Vòng 1: Nộp hồ sơ.

Vòng hồ sơ này rất là quan trọng, vì nếu tụi mình fail mà cũng chẳng biết tại sao fail, có thể là không đủ chiều cao hoặc tầm với. Trong đợt tuyển lần này thi Alsimexco yêu cầu các bạn phải điền thông tin vào một Google form và một Application form. Với application form thì bạn phải in ra rồi nộp cho Alsimexco nhé!

Đối với các bạn đang xét tốt nghiệp Đại Học / Cao Đẳng thì bảng điểm vẫn được chấp nhận nha. Bằng Toeic thì các bạn vẫn được nợ nên các bạn có bằng IELTS vẫn cứ nộp hồ sơ thi bình thường nhé, vì các bạn sẽ được làm lại một bài test Tiếng Anh riêng trong lúc phỏng vấn.

Sau khi hoàn tất tất cả các hồ sơ cần thiết thì bạn nào đạt được đủ các tiêu chuẩn sẽ được gửi mail thông báo địa điểm thi và giờ thi. Khi đi thi các bạn nên mặc áo sơ mi trắng, ngắn tay, chân váy đen dài tới đầu gối, tóc được búi gọn gàng và nên mang vớ da nha.


Vòng 2: Các vòng thi tuyển

* Lưu ý: Đây là format thi của những đợt tuyển cũ và có thể bị thay đổi trong năm nay, nhưng thôi dù sao cũng nên rút kinh nghiệm và chuẩn bị tâm lý trước hen.

Phần 1: Thi nghe và viết Tiếng Anh.

Phần 2: Các bạn sẽ được đo chiều cao. Yêu cầu của hãng là 162 cm đối với chiều cao và 2m17 đối với tầm với (được nhón chân nha).

Phần 3: Các photographer bên Hàn đến chụp ảnh chân dung và toàn thân.

Phần 4: Các bạn sẽ được chia ra thành từng nhóm, mỗi nhóm tầm 5-6 người.

Ban giám khảo sẽ hỏi lần lượt từng bạn, bắt đầu các câu hỏi thường rất đơn giản, đa số về thông tin cá nhân các bạn thôi như:

 1. “Introduce yourself?
 2. Why do you want to be a cabin crew?
 3. What is your hobbies?…”

Nhưng sau đó sẽ là những câu hỏi tình huống khó dần 

 1. Why do you want to join Asiana Airlines?
 2.  Tell me what you know about Korea / Korean
 3. Have you traveled? to where? Tell me a difference and compare the culture with yours.
 4. How do you adapt yourself to new environment?
 5. Convince us that you can work well under pressure…..

Đặc biệt khó là các câu hỏi tình huống: (đòi hỏi cả kinh nghiệm thực tiễn + khả năng tư duy sáng tạo) 

 1. Tell me about a time when you had to deal with a co-worker who wasn’t doing his/her fair share of work? What did you do and what was the outcome?
 2. Give an example of a time when you coped with a stressful situation.  How did it make you feel and how did you deal with it?
 3. Tell us a time you were asking for help from someone?

Các bạn đừng lo về việc cao, trắng, đẹp mà chủ yếu vẫn là kỹ năng của các bạn thôi. Các nhà tuyển dụng họ vẫn thường chọn người thích hợp mà.

 • Trang điểm thì mình khuyến khích các bạn nên trang điểm theo tone Hàn nha.

Kết quả:  (sẽ có trong vòng 1 tuần.)

Sau vài ngày, các bạn ứng viên sẽ được gửi mail hoặc gọi để báo về kết quả.

Khám sức khỏe:

Tiếp theo bạn sẽ được sang Hàn để khám sức khoẻ.

Cơ hội là thứ đến rất bất chợt, nếu mình không nắm bắt lấy nó thì thật sự không biết khi nào nó sẽ quay lại. Các bạn nào có đam mê và ước mơ thì hãy bắt tay vào chuẩn bị từ bây giờ đi nhé! Asiana Airlines đang chờ các bạn xinh đẹp và giỏi giang đây, đừng để quá nhiều rào cản làm cản trở ước mơ bay của các bạn.

  Leave a Reply