Để trở thành tiếp viên hàng không cần thi vào khối nào

Nhu cầu đi lại tăng cao trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, thị trường hàng không cũng từ đó mà sôi động hơn hẳn.  Điều này đã tạo nên nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ vốn yêu thích nghề làm tiếp viên hàng không. Như vậy để làm tiếp viên hàng không thì chúng ta cần học gì và nhiều câu hỏi được đặt ra để trở thành tiếp viên hàng không cần thi vào khối nào. Tiếp viên hàng không là nghề chuyên phục phục vụ các hành khách khi họ di chuyển bằng phương tiện hàng không, chẳng hạn như hướng dẫn hành khách cách sử dụng các thiết bị an toàn trên máy bay; phục vụ các nhu cầu ăn uống hoặc phương tiện giải trí cho những khách hàng có nhu cầu; đồng thời, chăm sóc các hành khách đặc biệt cần lưu ý như người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ nhỏ, thai phụ,…

Thống kê từ Hãng HK quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines-VNA) cho thấy, hãng hiện có hơn 2.000 tiếp viên, còn Hãng HK giá rẻ Jetstar Pacific Airlines (JPA) hiện cũng có gần 150 TVHK. Dù vậy, hàng năm các hãng HK vẫn tổ chức tuyển thêm tiếp viên mới để bổ sung với yêu cầu về ngoại hình không còn quá khắt khe như trước, một tiêu chuẩn được cho là gây hạn chế rất nhiều trong việc tuyển chọn đủ số lượng tiếp viên phục vụ khi mà nhu cầu đang ngày càng gia tăng như hiện nay.

Nghề “HOT” dành cho các bạn trẻ từ 18-25 tuổi

Khi nhắc đến cụm từ “Tiếp viên hàng không”, người ta liên tưởng ngay đến vẻ duyên dáng lịch thiệp của các cô gái làm nghề phục vụ hành khách trên những chuyến bay… Nhiệm vụ của họ là phục vụ hành khách trên các chuyến bay, hướng dẫn và theo dõi công tác an toàn cho hành khách trong suốt chuyến bay; đồng thời họ cũng là người phục vụ, chuyên cung cấp các dịch vụ ăn uống, báo chí cho hành khách, hỗ trợ các hành khách cần chăm sóc đặc biệt như trẻ em, phụ nữ có thai, người tàn tật, người già yếu…

Mức lương cao và đãi ngộ tốt, cùng với việc không kén chọn bằng cấp, do đó nhiều người lầm tưởng rằng việc lựa chọn đội ngũ tiếp viên của một hãng hàng không là điều khá đơn giản. Tuy nhiên, mọi việc lại không hề dễ dàng như thế.

Theo thông tin từ những nhà tuyển dụng của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – Việt Nam Airlines, hàng năm khi hãng ra thông báo tuyển dụng đều có trên dưới hàng nghìn hồ sơ dự tuyển gửi về, nhưng lại có một nghịch lý là việc tuyển chọn được người tiếp viên đầy đủ tiêu chuẩn không phải là điều đơn giản.

Sở dĩ xảy ra trường hợp như vậy, là vì có những người đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí cơ bản như vẻ ngoài và phong thái phù hợp với yêu cầu của nghề nhưng khả năng ngoại ngữ của họ lại quá hạn chế hoặc không có sức khỏe tốt.

Rất nhiều bạn trẻ mong ước ra nhập đội ngũ phi hành đoàn với phong cách năng động, trẻ trung của VietJetAir

Đây có lẽ cũng chính là lý do vì sao không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả nhiều nước trên thế giới, TVHK luôn được đánh giá là ngành nghề mơ ước của nhiều bạn trẻ, là một nghề “hot” với sức hút, hấp dẫn riêng mà các ngành nghề khác không dễ gì có được.

Cũng chính bởi sức hấp dẫn rất đặc biệt này nên không ít người đã từng tốt nghiệp đại học, từng là cử nhân, thạc sĩ… vốn là những người có việc làm và thu nhập ổn định ở các ngành nghề khác nhưng vì những đặc tính, ưu điểm của nghề TVHK nên họ vẫn nộp hồ sơ thi tuyển để được làm TVHK-một nghề mà họ yêu thích…

Quay lại vấn đề ” Để trở thành tiếp viên hàng không cần thi vào khối nào “

Như chúng tôi đã viết ở trên, thì các hãng hàng không từ Việt Nam đến hãng trên thế giới cũng chỉ yêu cầu bằng cấp 3 ( bằng THPT ) là đã đủ điều kiện dự tuyển rồi.

Nhưng cái quan trọng nhất vẫn là bằng tiếng anh, nếu những bạn có đam mê với ngành dịch vụ nhưng đang bị tiếng anh cản trở thì có thể đăng ký học tiếng anh tại link này.

Tuy nhiên, bên cạnh đó tiếng anh là chưa đủ, bạn cũng cần học thêm những cách xử lý tình huống, học các phản xạ để gây ấn tượng tốt cho Hội Đồng Ban giám khảo bạn có thể tham khảo về khóa học tại link này.

Các bạn học viên tại Careerfinder đã thành công như thế nào? Xem clip nhé. Bạn còn có thể học thử 1 buổi miễn phí, đăng ký form bên dưới

    2 thoughts on “Để trở thành tiếp viên hàng không cần thi khối nào

    Leave a Reply