Chuyện gì đã xảy ra ở vòng thi talent-teamwork của phỏng vấn tiếp viên hàng không Vietjet Air

Chuyện gì đã xảy ra ở vòng thi talent-teamwork của phỏng vấn tiếp viên hàng không Vietjet Air, phỏng vấn tiếp viên hàng không

Chuyện gì đã xảy ra ở vòng thi talent-teamwork của phỏng vấn tiếp viên hàng không Vietjet Air

Ban đầu talent show là một vòng thi đặc trưng của Vietjet Air với mục đích để chọn những ứng viên có tự tin và có khả năng phản ứng nhanh trước các tình huống không biết trước cũng như trước một đám đông. Nhưng rõ ràng talentshow đã vượt ra khỏi biên giới của Vietjet Air và các hãng khác cũng bắt đầu ứng dụng talent show vào format thi của mình. Chuyện gì đã xảy ra ở vòng thi talent-teamwork của phỏng vấn tiếp viên hàng không Vietjet Air 

Màn chào sân kết hợp 2 trong 1 và sự trở lại siêu khó nhằn

Đầu tiên ngay từ tên gọi đã nói lên độ khó của phần thi này. Rất nhiều bạn đinh ninh rằng Vietjet Air sẽ tổ chức thi talent show riêng như mọi năm. Đây là màn solo mà bạn chuẩn bị rất kỹ. Tuy nhiên mọi thứ thay đổi chóng mặt khi:

Vietjet thông báo sẽ 5 bạn cùng tạo một nhóm, và nhóm này sẽ cùng nhau tạo ra một tiết mục talent show chung và sẽ thể hiện cho ban giám khảo xem. Kết quả sẽ chia đều đậu thì đậu hết, rớt thì rớt hết.

Khó thứ 1:

  • Bình thường bạn đã không biết phải chuẩn bị tiết mục gì rồi, việc thể hiện tài năng ca hát, nhảy trước mặt cả hội đồng sẽ khiến bạn lo lắng

Giải khó: các trend tiktok gần đây khá phổ biến. Thay vì hát chay và múa chay, thì bạn có thể kết hợp cả hai trong 1 trend tiktok có sẵn. Vừa có nhạc nền sẵn vừa đặc sắc thú vị hơn bởi nhảy múa luôn thu hút hơn cả giọng hát. Chưa kể người nước ngoài có thể cảm được tài năng của bạn thay vì bạn hát tiếng Việt thuần túy.

TẠI SAO HỌC VIÊN CAREERFINDER

TRÚNG TUYỂN DỄ DÀNG

Vì họ có bí kíp mà không phải ai cũng có...
...NHƯNG. Hôm nay là cơ hội duy nhất của bạn sở hữu bộ giáo trình kinh điển được chấp bút từ những giám khảo với giá cực SHOCK

Giao tận nhà tại shopee Giao tận nhà trực tiếp

Chuyện gì đã xảy ra ở vòng thi talent-teamwork của phỏng vấn tiếp viên hàng không Vietjet Air, phỏng vấn tiếp viên hàng không

Khó thứ 2:

  • Không phải ai trong 5 bạn cùng nhóm đều tương đồng về tài năng với nhau. Có bạn sẽ hát hay, có bạn múa giỏi, có bạn chẳng biết phải làm gì (kiểu thi lần đầu) lúc này kết hợp như thế nào để có một tiết mục giúp cả 5 bạn trúng tuyển là điều đau đầu đây.

Giải khó: Nguyên tắc của làm việc nhóm là phải có một nhóm trưởng. Người này sẽ điều phối và thống nhất chung ý tưởng cuối cùng trước khi luyện tập và biểu diễn cùng nhau. Điều này rất quan trọng vì thời gian không cho phép bạn bàn luận quá nhiều, hãy dành thời gian vàng để thống nhất phương án và tiết mục biểu diễn. Mẹo là bạn hãy dân chủ gợi ý 4 thành viên còn lại nói ra tiết mục của họ, hãy tôn trọng tiết mục của họ và đặt tên cho chủ đề chung cho cả 5 tiết mục. Tất nhiên sẽ có tiết mục bị lệch chủ đề, hãy thảo luận với thành viên có chủ đề lệch từ 2 phương án thay đổi nhưng không quá 30% (nghĩa là bạn giữ lại 70% kết cấu bài thi của bạn ấy). Thảo luận và chốt phương án cuối cùng. Như vậy, cả nhóm vừa có tiết mục chung chủ đề để thể hiện tính teamwork, vừa tôn trọng bản sắc riêng của từng tiết mục. Nên nhớ rằng khi cả 5 người cùng thể hiện hết sức của mình thì cả 5 bạn mới đậu cùng nhau được. Một tiết mục dù hay nhưng chia rẽ về làm việc nhóm, lạc tông về chủ đề, sẽ khiến 5 người cùng rớt. Hãy khéo léo là người điều phối thông minh hơn là một trưởng nhóm “độc tài”.

Mẹo chung: Dù thắng hay thua cả nhóm cũng đã thể hiện hết sức. Hãy vui vẻ chấp nhận kết quả kể cả khi các bạn không thành công. Tuy nhiên, chính yếu tố tinh thần đồng đội sẽ giúp cả nhóm chiến thắng hơn là tính nghệ thuật của bài biểu diễn.

Nhưng ở Bamboo Airways, talent show có 2 phiên bản, online và offline.

phỏng vấn tiếp viên hàng không

Online bằng cách bạn quay clip talent và ghép vào tổng thể clip Be Unique gồm giới thiệu bản thân, tại sao bạn chọn Bamboo Airways và tại sao Bamboo Airways chọn bạn + talent và catwalk. Với cách làm này Bamboo Airways thử xem ứng viên có thực sự đầu tư và sáng tạo trong việc lựa chọn bài talent và dàn dựng nó hay không. Nếu trước đây các ứng viên thi Vietjet Air khá đau đầu trong việc mang lỉnh kỉnh trang phục và đạo cụ đến phòng thi thì nay với Be Unique mọi thứ có thể được thực hiện tại nhà và bạn có rất nhiều đất diễn cũng như sự sáng tạo là không giới hạn. Có bạn làm bánh kem, có bạn quay oneshot thời trang…rất nhiều đất diễn và giám khảo xem hết và nhớ hết tất cả những clip đặc sắc đấy nhé. Tuy nhiên phần thi này đã bị Bamboo Airways loại bỏ từ tháng 3/2022. Nhưng theo đánh giá của anh thì vòng thi này rất tốt trong việc phân loại thí sinh, những bạn thụ động sẽ bị loại và những bạn năng động hiển nhiên sẽ có đất diễn hơn.

Ở phiên bản offline: bạn vẫn sẽ mặt đồng phục thi nên mức độ “quẩy” và “chiến hết mình” sẽ ít hơn nhưng bạn đã máu lửa thì sân khấu nào cũng có thể diễn hết mình được. Đây là phần thi duy nhất thể hiện cá tính của bạn. Giúp cho giám khảo hiểu con người còn lại của bạn bên cạnh con người dịch vụ chuyên nghiệp vốn có. Đôi khi các thí sinh có pha lật ngược dòng ngoạn mục khi các phần thi trước bạn thể hiện không tốt.

Những kiểu talent phổ biến như hát, múa đã khá phổ biến thì giờ đây các bài dance theo Tiktok trending cũng đã có chỗ đứng. Thậm chí những bộ môn khó như nhảy hiện đại hay hài độc thoại đã bắt đầu được các thí sinh sử dụng.

Lời khuyên: nếu bạn thuộc nhóm chọn talent bình thường hãy làm nó thật chuyên nghiệp vì bạn không có cơ hội để sửa sai đâu nếu đó chỉ là một bài hát mà ai cũng hát được. Còn nếu đó là một tiết mục độc là với đúng tiêu chí Be Unique thì chúc mừng bạn, sự phá cách đó đôi khi hơi lố cũng không ko phải là vấn đề vì đây là đất diễn của những người trẻ mà.

Ở những bài hát bạn nên đầu tư nhạc beat và mang theo loa bluetooth, điều này giúp bài diễn sinh động hơn nhiều lần so với hát chay. Và chú ý tăng cường ngôn ngữ cơ thể để tăng sức mạnh cho bài diễn. Ánh nhìn gợi cảm và một chút phiêu theo nhạc sẽ là điểm nhấn đấy. Lưu ý thời gian của những tiết mục nên ngắn dưới 30 giây vì đây vẫn là cuộc thi tuyển tiếp viên hàng không chứ không phải Bamboo Got Talent nhé.

Hãy trở nên độc nhất vô nhị với tài năng và sức trẻ của bạn hơn là sự nhàm chán của lười biếng trong đầu tư vào bản thân

Leave a Reply