Vietravel Airlines – Mô Hình hoạt động mới tại Việt Nam

Vietravel Airlines – Mô Hình hoạt động mới tại VN

Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế vừa gửi công văn xin ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải về việc thẩm định “Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam” của Vietravel Airlines.

Dự án này thuộc nhà đầu tư Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines Ltd – thuộc sở hữu 100% của hãng lữ hành Vietravel). Chủ tịch Vietravel Airlines là ông Nguyễn Quốc Kỳ (ông Kỳ cũng là Tổng giám đốc Vietravel), Tổng giám đốc là ông Vũ Đức Biên.

Vietravel Airlines được thành lập vào ngày 19/2, sau đó công ty điều chỉnh giấy phép đăng ký kinh doanh lần thứ hai vào ngày 23/5 với quy mô vốn nâng lên từ 300 tỷ đồng lên 700 tỷ đồng. Tổng mức đầu tư dự án trên cũng là 700 tỷ đồng được huy động 100% bằng vốn chủ sở hữu.

Vietravel Airlines - Mô Hình hoạt động mới tại VN

Tổng giám đốc Vietravel Airlines là ông Vũ Đức Biên

Về tiến độ, Vietravel Airlines sẽ chuẩn bị đầu tư từ tháng 10/2019 đến 9/2020, bắt đầu khai thác chuyến bay thương mại vào tháng 10/2020. Về quy mô, trong năm đầu tiên, Vietravel Airlines dự kiến khai thác 3 tàu bay Airbus320/321 hoặc B737 hoặc tương đương, đến năm thứ 5 nâng tổng số tàu bay khai thác lên 8 chiếc. Mục tiêu của dự án là tạo ra hãng hàng không chuyên phục vụ du lịch. Sân bay căn cứ đặt tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Sân chơi hàng không Việt Nam ngày càng chật chội với sự phát triển của các hãng hàng không cũ và mới. Nếu Vietnam Airlines và Bamboo theo mô hình truyền thống (Traditional- Full Service) hoặc Hybrid (Mô hình lai), thì Vietjet Air và Jestar Pacific Airlines theo mô hình giá rẻ (Low cost carrier). Còn Vietravel Airlines dự kiến mô hình hoạt động mới lại khác hẳn với các hãng khách khác, là hãng hàng không bay thuê chuyến (Charter), thường lệ phục vụ một phần khách du lịch của Vietravel và còn lại phục vụ cộng đồng.

Vietravel Airlines - Mô Hình hoạt động mới tại VN

Vietravel Airlines dự kiến mô hình hoạt động mới lại khác hẳn với các hãng khách khác, là hãng hàng không bay thuê chuyến (Charter)

Vậy sự khác nhau giữa những mô hình này là gì?

Các hãng hàng không hoạt động theo mô hình truyền thống (Full Service) là mô hình có khả năng cung cấp đầy đủ các loại dịch vụ cho khách hàng, cho phép khách hàng có thể đi đến rất nhiều nơi trên thế giới với trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và thời gian vận chuyển nhanh nhất.

Một hãng hàng không giá rẻ (Low cost) là một hãng hàng không có mức giá vé nhìn chung thấp bằng việc chia một cụm dịch vụ theo mô hình truyền thống thành các dịch vụ nhỏ với mức giá hợp lý để cho hàng khách có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu bản thân. Ý tưởng xuất phát từ Hoa Kỳ trước khi lan đến châu Âu đầu thập niên 1990 và tiếp theo là ra toàn thế giới.

Cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa hàng không truyền thống và hàng không giá rẻ đã diễn ra trong nhiều thập niên. Tuy nhiên, một mô hình mới đang xuất hiện với tham vọng thâu tóm ưu điểm của cả hai loại hình vận chuyển nói trên. Hybrid là mô hình dịch vụ bay giá rẻ với máy bay chất lượng cao, kết hợp du lịch nghỉ dưỡng với nhiều ưu đãi đặc biệt, nhất là khi kết hợp cùng lúc các dịch vụ: chuyến bay, nghỉ dưỡng và bay liên tục nhiều chuyến liên tiếp. Hybrid tiếp cận khách hàng rất chu đáo, phục vụ khách hàng bằng sự tận tâm cùng chuyên môn cao.

Còn Charter là một xu hướng ngày càng phổ biến trên thế giới và ngày càng được biết nhiều tại Việt Nam. Hình thức du lịch bằng máy bay, thuê bao nguyên chuyến (Bay Charter) là dịch vụ đẳng cấp giúp khách hàng chủ động lựa chọn hành trình và lịch khởi hành theo nhu cầu, được hỗ trợ các dịch vụ hàng không, du lịch, khách sạn,… Từ đó nâng cao hiệu quả công việc. Hơn nữa, Khách hàng có thể lựa chọn hãng hàng không, giá cả, loại máy bay, phù hợp với yêu cầu của mình.Lợi ích là khằng định đẳng cấp, trải nghiệm mới lạ bằng chuyến bay riêng, sự thoải mái khi có không gian riêng. Theo phương thức thuê bao trọn gói chuyến bay, công ty tổ chức tour được tiếp cận giá vé máy bay với mức ưu đãi tốt từ đối tác hàng không. Ưu thế này không chỉ giúp cho cơ cấu giá tour tiết kiệm hơn mức thông thường mà còn tạo cảm giác thoải mái cho du khách khi được đồng hành cùng nhóm khách khá thuần nhất, có chung mục đích.

Dù đã trở nên phổ biến trên thế giới nhưng hình thức du lịch charter flight vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam, do vậy, đã tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt đối với du khách trong nước. Tuy mới xuất hiện vài năm tại thị trường Việt Nam nhưng dịch vụ Charter đã tạo ra một xu hướng thời thượng mới, đáp ứng nhu cầu của một lượng nhất định khách hàng.

Có thể nói Vietravel Airlines đã đi đúng hướng trong việc xây dựng sản phẩm mục tiêu thuê bao chuyến bay – xu hướng mới lên ngôi, đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của khách hàng.

Nguồn Internet tổng hợp

Nếu bạn đam mê và muốn tìm hiểu về ngành hàng không, đặc biệt là nghề tiếp viên hàng không có thể đăng ký học thử với giảng viên của chúng tôi để có được tất cả các kiến thức và format về quá trình thi tuyển của các hãng ở Việt Nam cũng như quốc tế.

Hãy để Careerfinder Vietnam đồng hành và chuẩn bị cùng với các bạn nhé !!!

Buổi học định hướng và chiến thuật thi trúng tuyển

Sau đây là thông tin buổi học định hướng dành cho bạn mới khi thi tuyển tiếp viên hàng không. Buổi học miễn phí và trong 2 tiếng đầy ắp thông tin. Careerfinder cung cấp cho bạn không chỉ kiến thức tổng quan về ngành và còn là chiến thuật phỏng vấn dành riêng cho từng người thông qua việc hạn chế điểm yếu và phát huy điểm mạnh của từng học viên. Từng học viên sẽ được coaching riêng, không ai giống ai và đó thực sự là điều khác biệt căn bản của Careerfinder

Le Thanh Hong Quan (2)Xin chào tôi là Lê Thành Hồng Quân – CEO Careerfinder Vietnam. Chào mừng bạn đến lớp học thử kỹ năng phỏng vấn tiếp viên hàng không hoàn toàn MIỄN PHÍ. Bạn đang tìm hiểu nghề tiếp viên hàng không các hãng:

Nhóm hãng Việt Nam Nhóm hãng Bắc Á Nhóm hãng Ả rập
Vietnam Airlines Korean Air Emirates Airline
Vietjet Air Asiana Airlines Etihad Airways
Jetstar Pacific T’way Air Qatar Airways
Bamboo Airways Jeju Air Kuwait Airways
Vin Pearl Air Eva Air
China Airlines
Singapore Airlines

Lớp học thử sẽ giúp bạn:

  • Hiểu format của hãng mà bạn thi tuyển tiếp viên hàng không:
  • Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên
  • Chỉ ra mức độ phù hợp của bạn với hãng bạn ứng tuyển
  • Giới thiệu phương pháp Think & Talk độc quyền của CEO Lê Thành Hồng Quân giúp bạn cải thiện 90% tỷ lệ trúng tuyển trong lần phỏng vấn đầu tiên

Tôi sẽ cho bạn biết những giám khảo

  • Nghĩ gì trong đầu khi phỏng vấn 1 ứng viên
  • Bao nhiêu giây thì họ ra quyết định
  • Họ muốn gì từ em
  • Khi nào nên nói, khi nào nên cười

Vì tôi chính là họ, tôi đã từng là nhà tuyển dụng của Emirates Airline tại Việt Nam 2016 – 2018

Chúng tôi lập trình bạn để chiến thắng, THAM GIA NGAY!

Leave a Reply