Vietnam Airlines lập kỷ lục mới ở hàng không Việt Nam

Vietnam Airlines lập kỷ lục mới ở hàng không Việt Nam

Vào lúc 20h06 tối 01/05/2020 giờ Việt Nam, chiếc máy bay A350 của Vietnam Airlines số hiệu VN-A898 đã hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Vân Đồn sau chặng bay dài gần 11,000km từ Vancouver Canada.

Vietnam Airlines lập kỷ lục mới ở hàng không Việt Nam

Vietnam Airlines đã trở thành hãng hàng không đầu tiên tại Đông Nam Á và thứ hai trên thế giới tiếp nhận, khai thác dòng máy bay thân rộng thế hệ mới Airbus A350-900.

Chuyến bay thẳng thuộc loại dài nhất thế giới cho đến nay của hàng không dân dụng

Trước đó, lúc 0h30 ngày 30.4, VN08 đã xuất phát từ Nội Bài hạ cánh xuống Toronto sau chặng bay thẳng 15 giờ, 13,000 km. Đây là một trong những chuyến bay thẳng thuộc loại dài nhất thế giới cho đến nay của hàng không dân dụng, tuy nhiên có những điều khác biệt hoàn toàn với những đường bay thông thường khác từ châu Á sang châu Mỹ. Từ những nước Đông Bắc Á bay sang châu Mỹ thuận lợi hơn từ Việt Nam rất nhiều, với đường bay đã thiết lập sẵn, gần như chỉ cần bay ngang Thái Bình Dương là tới. Từ những nước Đông Nam Á như Singapore, Philiphines thì họ thường chọn đường bay qua ngả châu Âu với 1 chặng dừng kỹ thuật, rồi bay ngang Đại Tây Dương để đến châu Mỹ.

Trong khi đó Vietnam Airlines đều không có các thuận lợi đó, cộng với việc xin phép bay qua nhiều quốc gia trong thời buổi dịch giã này khá là phức tạp khó khăn. Cùng nhiều lý do khác, Vietnam Airlines đã chọn đường bay từ Việt Nam băng qua Trung Quốc, qua biển Ô – Khốt, qua vùng Viễn Đông của Nga, qua eo biển Bê Rinh tới Alaska của Mỹ rồi xuống Toronto.

Vietnam Airlines lập kỷ lục mới ở hàng không Việt Nam

VN8 – chuyến bay thẳng đi Canada (15h bay – 13,000km) thể hiện rõ năng lực, khả năng và tầm cao mới thực thụ của Vietnam Airlines, hãng hàng không Quốc gia Việt Nam.

Trong chiều về, chặng bay Toronto – Vancouver lại chủ yếu bay qua không phận Mỹ; chặng Vancouver – Vân Đồn lại theo bờ biển Tây của Canada vòng ngược lên Alaska rồi theo đường cũ về lại Việt Nam. Thay vì bay thẳng qua Thái Bình Dương gần hơn nhiều, thì việc bay lòng vòng như vậy để đảm bảo yếu tố dẫn đường và sân bay dự bị trên đường bay cùng một số vấn đề đảm bảo an toàn khác, yếu tố quan trọng bậc nhất khi thiết lập một đường bay mới. Cùng với các chuyến bay giải cứu bay thẳng đến Mỹ, thì VN08, chuyến bay thẳng đi Canada thể hiện rõ năng lực, khả năng và tầm cao mới thực thụ của Vietnam Airlines, hãng hàng không Quốc gia Việt Nam. Đây sẽ là tiền đề và niềm tin để Vietnam Airlines và hàng không VN nói riêng, cũng như nước Việt Nam nói chung, có thể tận dụng thời cơ sau dịch bệnh để bay cao, bay xa.

Chuyến bay Vietnam Airlines đã đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Canada về nước

Số lượng thành viên phi hành đoàn lên tới hơn 30 người, gồm 8 phi công, 20 tiếp viên, 2 nhân viên kỹ thuật, 2 nhân viên mặt đất để đảm bảo thời gian nghỉ ngơi, sức khỏe của tổ bay trong hành trình khứ hồi 28.000 km.

Vietnam Airlines lập kỷ lục mới ở hàng không Việt Nam

Các nhân viên Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tham gia đón, tiễn khách đi Canada từ Nội Bài. Ảnh: Vietnam Airlines.

Theo tin từ Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada và Vietnam Airlines đã phối hợp với cơ quan chức năng Canada để đưa gần 300 công dân Việt Nam hồi hương. Trong số này có nhiều trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau và một số du học sinh không có nơi lưu trú do kí túc xá đóng cửa. Ngay sau khi hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Vân Đồn, tất cả hành khách, phi hành đoàn đã được kiểm tra sức khỏe và thực hiện cách li tập trung theo qui định.

(Nguồn: K.V.T và Internet)

Nếu bạn đam mê và muốn tìm hiểu về ngành hàng không, đặc biệt là nghề tiếp viên hàng không có thể đăng ký học thử với giảng viên của chúng tôi để có được tất cả các kiến thức và format về quá trình thi tuyển của các hãng ở Việt Nam cũng như quốc tế.

Hãy để Careerfinder Vietnam đồng hành và chuẩn bị cùng với các bạn nhé !!!

Buổi học định hướng và chiến thuật thi trúng tuyển

Sau đây là thông tin buổi học định hướng dành cho bạn mới khi thi tuyển tiếp viên hàng không. Buổi học miễn phí và trong 2 tiếng đầy ắp thông tin. Careerfinder cung cấp cho bạn không chỉ kiến thức tổng quan về ngành và còn là chiến thuật phỏng vấn dành riêng cho từng người thông qua việc hạn chế điểm yếu và phát huy điểm mạnh của từng học viên. Từng học viên sẽ được coaching riêng, không ai giống ai và đó thực sự là điều khác biệt căn bản của Careerfinder

Le Thanh Hong Quan (2)Xin chào tôi là Lê Thành Hồng Quân – CEO Careerfinder Vietnam. Chào mừng bạn đến lớp học thử kỹ năng phỏng vấn tiếp viên hàng không hoàn toàn MIỄN PHÍ. Bạn đang tìm hiểu nghề tiếp viên hàng không các hãng:

Nhóm hãng Việt Nam Nhóm hãng Bắc Á Nhóm hãng Ả rập
Vietnam Airlines Korean Air Emirates Airline
Vietjet Air Asiana Airlines Etihad Airways
Jetstar Pacific T’way Air Qatar Airways
Bamboo Airways Jeju Air Kuwait Airways
Vin Pearl Air Eva Air
China Airlines
Singapore Airlines

Lớp học thử sẽ giúp bạn:

  • Hiểu format của hãng mà bạn thi tuyển tiếp viên hàng không:
  • Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên
  • Chỉ ra mức độ phù hợp của bạn với hãng bạn ứng tuyển
  • Giới thiệu phương pháp Think & Talk độc quyền của CEO Lê Thành Hồng Quân giúp bạn cải thiện 90% tỷ lệ trúng tuyển trong lần phỏng vấn đầu tiên

Tôi sẽ cho bạn biết những giám khảo

  • Nghĩ gì trong đầu khi phỏng vấn 1 ứng viên
  • Bao nhiêu giây thì họ ra quyết định
  • Họ muốn gì từ em
  • Khi nào nên nói, khi nào nên cười

Vì tôi chính là họ, tôi đã từng là nhà tuyển dụng của Emirates Airline tại Việt Nam 2016 – 2018

Chúng tôi lập trình bạn để chiến thắng, THAM GIA NGAY!

(Nguồn Internet)

Leave a Reply