[Update] Format thi tuyển tiếp viên hàng không EVA Air năm 2020

[Update] Format thi tuyển tiếp viên hàng không EVA Air năm 2020

Kỳ thi tuyển tiếp viên hàng không hãng EVA vừa diễn ra chắc chắn đã để lại rất nhiều dư âm cho các bạn ứng viên phải không nè ? Vậy Careerfinder Vietnam sẽ cùng với các bạn ứng viên của CF đã vượt qua kỳ thi này REVIEW sương sương” lại format thi của kỳ thi này nhé.

thi tuyển tiếp viên hàng không EVA

BẮT ĐẦU THÔI NÀO !!!

Vòng đầu: Apply hồ sơ trên mạng (xem hướng dẫn cách đăng ký form trên website của Eva Air), nội dung cứ follow theo những yêu cầu Eva tuyển dụng, sau khi apply xong cỡ gần 10 ngày kể từ ngày hết hạn nộp, thì EVA sẽ gửi thư lại reply báo số báo danh và cả ngày thi, địa điểm cũng như yêu cầu cần mang hồ sơ những gì.

Hồ sơ bao gồm chứng minh nhân dân và bằng toeic bản chính nếu là bản sao thì phải có công chứng, do vậy dù mình quên mang bản chính cũng không sao. Đặc biệt phải có toeic mới đc đo chiều cao.

Lưu ý: Đến đúng giờ, tránh đi trễ, bận quần áo lịch sự, tóc tai búi gọn gàng, không xoã tóc nha, trang điểm lồng lộn nhưng theo kiểu sang đẹp, đừng loè loẹt mất vẻ sang trọng. Khi vô thi, mình sẽ được xếp vào một phòng chờ lớn cho ca thi đó, nghĩa là trưa vào khoảng thời gian đó, gồm những ai, thì người ta điểm danh trước rồi mới thi.

Vòng 1: Mọi người xếp hàng để kiểm tra hồ sơ – hồ sơ các bạn chuẩn bị như CF đã gợi ý phía trên. Ra đo chiều cao, có một chi tiếp viên EVA sẽ đo cho bạn, cởi giày rồi leo lên cân và đo chiều cao, có một vạch thước được vạch trên tường, nếu vượt qua được thì pass còn nếu dưới mức đó thì fail. Xong vòng này bạn nào đậu thì sẽ nhận số báo danh qua một phòng khác để chờ thi tiếp.

Vòng 2: Đọc tiếng Anh, thi một theo tốp, theo số thứ tự số báo danh. Mỗi bạn được phát một mẩu giấy nhỏ toàn tiếng Anh, nhưng khi phát không được đọc trước nha, sau đó cả mọi người đều bước vô phòng, trong này có 3 giám khảo người Đài, họ soi kinh lắm nhé. Khi này mọi người vẫn chưa được mở tờ giấy lên đâu, có 1 chị người đài sẽ hướng dẫn cách vào đứng ở vị trí nào để đọc, cứ thế từng người bước lên trên đứng chính giữa rồi mới được mở lên mà đọc. Mọi người tưởng tượng như thi hoa hậu ứng xử ấy.

Lưu ý: mình nghĩ chỗ này thần thái nghiêm túc luôn cười và đọc rõ ràng 1 chút là đậu à. Tuy vậy thì vòng này cũng bị loại nhiều. Nhóm của mình chỉ có 3/7 người vượt qua được vòng này.

Đáng sợ nhất là càng về chiều vòng này loại càng nhiều. Cảm thấy mình thật may mắn vì đã nghe lời anh Nhân đến sớm.

Sau khi mọi người thi xong, ra đợi kết quả trong vòng 5′, vòng này mình để ý chỉ lấy tuỳ 2-4 người thôi trong tốp người đó thôi. Chị hướng dẫn ban nãy sẽ cầm phiếu pass trao cho các bạn theo số báo danh. Ai được nhận thì Congratulation !!! Bạn đậu rồi !!!

Với mình thì phần đọc này không khó, anh Nhân hướng dẫn mình trong lớp miết mà nên mình cũng khá tự tin về phần này.

Tips nhỏ mẹo vòng 2 nè: chữ quá nhiều nhưng đoạn văn nhỏ, nên chữ nào ko đọc được pass qua, tránh khựng lại, vì giám khảo họ không nghe bạn nói gì đâu, họ muốn nghe cách phát âm bạn đọc trôi chảy không thôi, theo mình là vậy, diễn cảm, rõ ràng, âm lên xuống tự nhiên.

Vòng 3: Đến vòng thi toán, các ứng viên có 10 phút để vượt qua vòng làm toán này. Đề toán chủ yếu là những phép cộng những dãy số “thập phân” dài. Trước khi học phầ n toán này, mình là người làm tệ nhất trong tất cả các bạn học trò thi EVA của CF, nhưng đến lúc đi thi mình là một trong những người làm siêu nhất do trên lớp của Careerfinder mình đã làm biết bao nhiêu bài toán như thế này rồi. Anh Nhân luôn cho mình thêm toán để về nhà cải thiện cái việc tính toán dở của mình, thậm chí có ngày đi học về trong đầu mình là những con số. Sau khi hoàn tất thì sẽ có người thu bài của bạn. Vượt qua vòng này thì mình bước vào vòng tiếp theo là mô tả tranh và phỏng vấn với BGK.

Vòng 4: Hình thì mình được nhận từ ngoài có tầm 5 phút hoặc 10 phút suy nghĩ rồi mình mô tả thôi – tấm hình của mình là một nhóm người đang thi ăn – tấm hình giống sở thích của mình ghê vì mình cũng thích ăn hihi !!! – Nói chứ lúc mình đăng ký học mình đã nói rõ là mình muốn thi EVA nên từ đầu bên lớp học việc miêu tả những tấm hình như thế này thì mình làm thường xuyên lắm, gần như ngày nào cũng làm, nên mình miêu tả rất lưu loát và chỉnh chu.

Sau phần thi đó là phần cam go nhất và cũng là phần thi áp lực nhất đối với mình “Vòng phỏng vấn hội đồng” . Nhóm của mình vào 1 lần 6 người mà trong đó có 2 bạn đang làm cho JEJU Air, điều này khá là bất lợi cho mình vì fresh mà phải thi chung với ex-crew, nhưng thay vì suy nghĩ quá nhiều mình đã cố gắng dùng hết những gì đã được học để thể hiện phần trả lời tốt nhất. Rất may mắn các câu hỏi này không phải là vấn đề với mình vì nó hoàn toàn là những gì mình đã được học tại lớp và do anh Nhân tận tình hướng dẫn.

Mình thậm chí còn có thời gian để nghe và tổng hợp lại những câu hỏi mà mình nghe từ phía những bạn khác để giúp cho các bạn ứng viên khác có thêm kinh nghiệm:

 • Giới thiệu bản thân?
 • Lý do thích làm tiếp viên hàng không?
 • Hiểu gì về ngành tiếp viên hàng không?
 • Tại sao lại quyết định bỏ dở công việc hiện tại? – tại sao lại đổi hãng này sang hãng khác?
 • TVHK cần có những tố chất gì?
 • Tại sao bạn lại chọn Eva Air?
 • Đặt 1 vài tình huống cho các bạn giải quyết?

Và đây là mail báo pass của mình:

thi tuyển tiếp viên hàng không EVA

 

“Mình thật sự cảm ơn thầy Quân và anh Nhân đã đồng hành cùng với mình !!! Thầy Quân đã hướng dẫn cho mình từng chút một từ việc tự tin cho đến cách như thế nào để lấy được ấn tượng tốt nhất từ phía BGK. Còn về phần anh Nhân, em thật sự biết ơn anh, nếu không nhờ a chỉ dạy hàng ngày, chỉnh em hằng ngày, thì giờ chắc em đã không thể được như thế này, sửa từng bài toán, chỉnh từng câu hỏi, hướng dẫn miêu tả từng tấm hình, thậm chí là bao nhiêu lần đã chỉnh từng phát âm một của em để em có thể đọc chuẩn nhất và tự tin nhất. Gia đình Careerfinder lại có thêm 1 người pass EVA, chúc thầy Quân, thầy Nhân nói riêng và CF nói chung sẽ trở nên thành công hơn nữa trong tương lai. I’m proud of being member of CF”

Buổi học định hướng và chiến thuật thi trúng tuyển

Sau đây là thông tin buổi học định hướng dành cho bạn mới khi thi tuyển tiếp viên hàng không. Buổi học miễn phí và trong 2 tiếng đầy ắp thông tin. Careerfinder cung cấp cho bạn không chỉ kiến thức tổng quan về ngành và còn là chiến thuật phỏng vấn dành riêng cho từng người thông qua việc hạn chế điểm yếu và phát huy điểm mạnh của từng học viên. Từng học viên sẽ được coaching riêng, không ai giống ai và đó thực sự là điều khác biệt căn bản của Careerfinder

Le Thanh Hong Quan (2)Xin chào tôi là Lê Thành Hồng Quân – CEO Careerfinder Vietnam. Chào mừng bạn đến lớp học thử kỹ năng phỏng vấn tiếp viên hàng không hoàn toàn MIỄN PHÍ. Bạn đang tìm hiểu nghề tiếp viên hàng không các hãng:

Nhóm hãng Việt Nam Nhóm hãng Bắc Á Nhóm hãng Ả rập
Vietnam Airlines Korean Air Emirates Airline
Vietjet Air Asiana Airlines Etihad Airways
Jetstar Pacific T’way Air Qatar Airways
Bamboo Airways Jeju Air Kuwait Airways
Vin Pearl Air Eva Air
China Airlines
Singapore Airlines

Lớp học thử sẽ giúp bạn:

 • Hiểu format của hãng mà bạn thi tuyển tiếp viên hàng không:
 • Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên
 • Chỉ ra mức độ phù hợp của bạn với hãng bạn ứng tuyển
 • Giới thiệu phương pháp Think & Talk độc quyền của CEO Lê Thành Hồng Quân giúp bạn cải thiện 90% tỷ lệ trúng tuyển trong lần phỏng vấn đầu tiên

Tôi sẽ cho bạn biết những giám khảo

 • Nghĩ gì trong đầu khi phỏng vấn 1 ứng viên
 • Bao nhiêu giây thì họ ra quyết định
 • Họ muốn gì từ em
 • Khi nào nên nói, khi nào nên cười

Vì tôi chính là họ, tôi đã từng là nhà tuyển dụng của Emirates Airline tại Việt Nam 2016 – 2018

Chúng tôi lập trình bạn để chiến thắng, THAM GIA NGAY!

Leave a Reply