[Update] Format thi của Jetstar Pacific mới nhất

Format thi của Jetstar Pacific mới nhất

Format thi của Jetstar Pacific mới nhất

Format thi của Jetstar Pacific mới nhất sẽ là một tài liệu tham khảo quý giá dành cho các ứng viên có mong muốn thi tuyển tiếp viên hàng không hãng Jetstar Pacific Careerfinder Vietnam – công ty chuyên về huấn luyện và chia sẻ kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không lại hân hạnh được cập nhật bài viết này.

Rất cảm ơn học viên L đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cho Careerfinder để chúng tôi có thể viết bài viết “Format thi của Jetstar Pacific mới nhất” một cách chính xác và hữu ích nhất !!!

Link đăng ký ứng tuyển: TẠI ĐÂY

Giai đoạn 1: Ứng tuyển

Khi nhận được thông tin tuyển dụng TVHK của Jetstar thì các bạn hãy theo link đó mà đăng ký online, thông tin cần điền gồm: Thông tin cá nhân, học vấn, kinh nghiệm làm việc, hỉnh ảnh…

Sau khi gửi đơn ứng tuyển, bạn sẽ chờ và nhận được một email mời dự thi của Jetstar – Bạn nào không nhận được mail thì rất đáng tiếc là bạn sẽ không được tham dự thi nhé 🙁

Ngày thi của Jetstar thường bắt đầu vào lúc 7:30 nên các bạn tranh thủ đến sớm nhé. Jetstar sẽ có 3 vòng tuyển dụng trải dài trong 2 ngày liên tục.

Giai đoạn 2: Thi tuyển

Các bạn sẽ được nộp hồ sơ ngay tại cửa của hội trường (các anh chị cũng hỗ trợ khá nhiều giúp cho các bạn hoàn thiện hồ sơ đầy đủ) sau khi nộp xong hồ sơ bạn sẽ được mời vào hội trường, sau khi các bạn ổn định bên Ban tổ chức sẽ bắt đầu buổi khai mạc ngày hội tuyển dụng, họ chiếu cho các bạn coi về công ty, các chính sách, phúc lợi bạn sẽ có được khi làm tại công ty. Hãy cố gắng tập trung là lắng nghe vì sau đó sẽ có câu hỏi dành cho các bạn. Mình đã tìm hiểu trước thật kỹ thông tin trước khi thi đồng thời mình luôn chú ý lắng nghe nên mình không bị bỡ ngỡ và khi được hỏi thì mình cũng không bị quá bất ngờ. Mình  nhớ lúc đó có một bạn đã xung phong trả lời và bạn đó là 1 trong những người đã đậu trong khóa đó. Họ luôn để ý các bạn đó nhé.

Ngày 1: 

Vòng cân đo, chiều cao.

Tiếp theo đó là lần lượt các vòng như sau từ phía tay trái qua tay phải:

  • Đo chiều cao : 10 người sẽ được gọi một lần để xếp hàng và đo chiều cao, trong lúc này các bạn đã phải luôn tươi cười và kiểm soát sự lo lắng của mình để mình luôn được tỏa sáng nhất có thể vì ban giám khảo ngồi hết bên trên và xung quanh là các anh chị bên công ty cũng hỗ trợ trong buổi interview họ sẽ để ý từng hành động của bạn nên hãy luôn đẹp và chuyên nghiệp nhé.

Sau khi pass vòng này thì các bạn được yêu cầu đo cân nặng ngay sau đó.

  • Đo cân nặng: Đảm bảo rằng bạn không quá gầy, khi đó mình cao 1m60 và nặng 50kg là vừa đẹp.

Sau khi được đo chiều cao, cân nặng và kiểm tra hồ sơ đủ tiêu chuẩn, các bạn sẽ được nghe hướng dẫn các vòng thi cụ thể.

Trong vòng này sẽ chia các bạn thành từng nhóm nhỏ tầm 8-10 bạn một nhóm lần lượt từng nhóm sẽ được phỏng vấn với 2 bàn ban giám khảo(5-6 BGK).

Các bạn sẽ được hỏi về :

– Giới thiệu bản thân.

– Giới thiệu gia đình.

– Tại sao muốn trở thành TVHK

– Tại sao lại chọn Jetstar

– Kinh nghiệm làm việc của các bạn

Bên cạnh đó, BGK cũng sẽ chụp hình các bạn lại để quan sát ngoại hình một cách rõ ràng hơn.

Các bạn có lợi thế về ngoại ngữ 2 như: Tiếng Trung, Nhật sẽ được hội đồng tuyển dụng hỏi một số câu hỏi tiếng Trung, Nhật. Các bạn nhớ hãy thật bình tĩnh và tự tin thể hiện mình bạn nhé
Sau vòng này ứng viên sẽ được ngồi chờ cỡ 30′ đến 1 tiếng và bgk sẽ đọc số báo danh đậu rồi sẽ chuẩn bị tiếp vào vòng 2.

Vòng Interview

Trong vòng này, ứng viên sẽ được chia làm nhóm 5 người và phỏng vấn với 4-5 BGK (Đoàn trưởng, đoàn phó, phi công, nhân sự).

Ở vòng này bgk sẽ đưa ra từng câu hỏi và lần lượt từng bạn một sẽ trả lời

Những câu hỏi liên quan về những chủ đề như là:

  • Giới thiệu về bản thân em?
  • Từ đâu mà em biết cuộc thi này?
  • Tại sao em lại chọn nghề tvhk?
  • Em biết gì về Jetstar?
  • Jetstar có gì khác so với các hãng hàng không khác?
  • Em nghĩ một tiếp viên cần có những yếu tố cần thiết gì
  • Thời gian rảnh em thường làm gì, sở thích của em là gì?
  • Khi nào em có thể bắt đầu đi làm được?

Sau khi phỏng vấn xong mình rất thoải mái bước ra vì hầu hết các câu trả lời đều được mình chuẩn bị và trả lời đây đủ (đó là mình tự cảm nhận vậy, vì trước đó mình đã được thầy Quân và thầy Nhân hướng dẫn rất kỹ càng) mình được mời ra về và được nhắn là nếu đậu thì sẽ được thông báo, họ không nói rõ là khi nào nhưng mình cũng quá mệt vì lúc rời khỏi đó là 6h tối. Sau mình vẫn còn nhiều bạn đang chờ tới lượt vào phỏng vấn.

Sau khi tìm đồ ăn tối trên đường về mình và bạn của mình đã nhận được điện thoại thông báo đậu và chuẩn bị cho ngày mai với vòng thi tiếp theo, hai đứa đều bất ngờ và ăn mừng ngay trên taxi làm chú taxi hơi hết hồn haha.

Ngày 2:

Thi bơi 50m 

Sau khi nhận được cuộc điện thoại về mình phải check thêm email xác nhận có mặt tại vòng thi tiếp theo, theo thông tin của bên tuyển dụng ghi cụ thể trong email.

Thời gian có mặt lúc 9h sáng, mình đã có mặt tại hồ bơi bên quận Phú Nhuận lúc 7h, hãy luôn đi sớm và nhớ ăn sáng nhé. Một bạn trong nhóm đi muộn 11h mới có mặt vì tắc đường nhưng bị khiển trách rất căng thẳng.

Các bạn sẽ mặc trang phục bơi, lần lượt 4 người một sẽ được gọi xuống bơi, bạn có thể bơi all các kiểu mà bạn biết miễn sao các bạn phải bơi qua 50m và được nghỉ giữa chặng 1 lần. Hầu hết mọi người đều vượt qua. Có một bạn không biết bơi nhưng cũng được châm chước và cho trả nợ trong khi training. Phân này bớt căng thẳng hơn ngày 1 nhưng cũng nên làm theo đúng như sự chỉ dẫn của các anh chị BGK.

Ngay sau khi cả đoàn kết thúc bơi xong tụi mình được thông báo vòng tiếp theo là khám sức khỏe ngoài Hà Nội tại Trung tâm ý tế Hàng Không.  Ngay lúc đó tụi mình phải đăng ký ngày bay ra HN cùng nhau và vé được Jetstar đài thọ.

Khám sức khỏe tổng quát 

Vòng này cũng có vài người bị loại vì không đủ tiêu chuẩn như là: bị xoang. Nhóm của mình đã có 2 người không qua được vòng này.

Sau khi khám xong các bạn sẽ chờ 2 ngày để biết kết quả. Họ sẽ thông báo qua email cho bạn để chúc mừng và đưa cho bạn thông tin ngày có mặt tại trụ sở văn phòng tại SG để làm thủ tục và bắt đầu 2 tháng training khắc nghiệt nhưng rất vui.

 

??̛? ?́: Về tông trang điểm chuẩn Jetstar: Tóc búi gọn gàng kiểu french twist, donut, tóc ngắn có thể cắt kiểu bob nhé! màu tóc nâu đậm, tông makeup cam đất, màu môi và móng tay đỏ cam, chân mày nâu hạt dẻ.

 

Format thi của Jetstar Pacific mới nhất

Chỉ cần có sự chuẩn bị mình tin rằng các bạn cũng sẽ thành công !!!

Le Thanh Hong Quan (2)Tôi là

LÊ THÀNH HỒNG QUÂN

Diễn giả, chuyên gia huấn luyện phỏng vấn tiếp viên viên hàng không (cabin crew) cho các hãng hàng không 5 sao như:

Khoá học tuyệt vời của tôi nhằm giúp các bạn ứng viên tự tin và thuần thục các kỹ năng xử lý tình huống trong phỏng vấn cabin crew. Tôi tin chắc rằng bạn sẽ thành công khi ứng tuyển vào Jetstar Pacific.

Mời bạn tham gia các khoá học của tôi:

Format thi của Jetstar Pacific mới nhất

Các bạn học viên tại Careerfinder đã thành công như thế nào? Xem clip nhé. Bạn còn có thể học thử 1 buổi miễn phí, đăng ký form bên dưới

Leave a Reply