Tư duy của một tiếp viên hàng không thành công

Tư duy của một tiếp viên hàng không thành công

Trở thành một flight attendant đã không phải là dễ dàng, vậy để trở thành một tiếp viên hàng không thành công thì cần phải có tư duy như thế nào nhỉ.

Hãy tìm hiểu về ”Tư duy của một tiếp viên hàng không thành công” cùng Careerfinder Vietnam nhé

I/ Nghiêm túc với bản thân và công việc:

tiep-vien-hang-khong-thanh-cong

”Đây là một công việc sẽ dẫn đến nhiều cơ hội để các bạn có thể phát triển bản thân hơn nữa trong tương lai, nhưng bên cạnh đó cũng còn rất nhiều cám dỗ. Chỉ có những người thật sự nghiêm túc với bản thân và công việc này thì mới có thể thành công được” – chia sẻ từ một tiếp viên hàng không Vietnam Airlines.

Sẽ có rất nhiều cách giúp cho bạn tăng thêm thu nhập khi bạn trở thành một “công dân thế giới”, nhưng cũng đã có rất nhiều tiếp viên hàng không đã phải trả giá cho những quyết định sai lầm. Yêu thích công việc này và tập trung vào phát triển nó là những thứ thật sự cần thiết để trở thành một cabin crew thành công.

II/ Tiếp viên hàng không luôn tò mò, ham học hỏi, phát triển bản thân.

Tiếp viên hàng không

“Trở thành tiếp viên hàng không chưa bao giờ là dễ dàng, thậm chí trở thành một tiếp viên hàng không xuất sắc còn khó khăn hơn nữa, nhưng tôi sẽ làm được…bời vì, nhận ra vấn đề chưa giờ là thế mạnh của tôi, tôi tự tin về khả năng vượt qua khó khăn của chính bản thân. Mỗi ngày tôi đều thấy phía trước còn nhiều cái để học, để thay đổi, để phát triển – và đó là động lực của tôi” – một tiếp viên hàng không Vietjet cho hay.

Hãy thử tò mỏ với những điều mới, tìm cách để phát triển bản thân, nhận thức vấn đề và luôn có cách giải quyết nó – bạn sẽ bất ngờ với kết quả mà tư duy cách này sẽ mang lại cho bạn trong hiện tại cũng như tương lai.

III/ Tin tưởng tuyệt đối vào sứ mệnh của một tiếp viên hàng không là giúp đỡ mọi người

“Công việc này không phải là chỉ là chuyện phục vụ trà nước trên máy bay. Tôi luôn nghĩ, chính chúng tôi cũng không ngừng mang lại những giá trị cho đất nước, đưa những nhà đầu tư đến nơi an toàn, đưa những bạn du học sinh về nước, đưa những người có mong muốn phát triển quê hương về lại Việt Nam, nơi mà một thời điểm nào đó, một con người nào đó sẽ thay đổi đất nước này mãi mãi” – tiếp viên hàng không Bamboo khẳng định

Các bạn vượt qua vòng phỏng vấn thành công có điểm chung là tư duy tin tưởng tuyệt đối vào sứ mệnh giúp đỡ mọi người. Đối với các bạn, “được thấy thế giới” không phải là mục đích làm việc, mà là phần thưởng và niềm vui khi các bạn truyền được tình yêu và lòng hiếu khách đến cho mọi người.

IV/ Thay đổi tư duy là điều cần thiết

Tiếp viên hàng không

Chia sẻ từ cô Kara Grand – tác giả sách “How To Become A Flight Attendant”, “kinh thánh” của các bạn có đam mê trở thành Cabin Crew về tư duy (mindset) cần có của một cabin crew

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hàng không, cô Kara nhận được hàng trăm email mỗi ngày từ các ứng cử viên muốn trở thành Cabin Crew, qua quá trình nghiên cứu các CV của rất nhiều bạn, cô đã đưa ra bí quyết làm nên sự khác biệt khi phỏng vấn Cabin Crew, đó chính là: “khao khát giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn – the desire to make the world a better place”

Cô cũng nhắn nhủ rằng: “This might be just a small shift in mindset, but I guarantee that as soon as you sense this change, everything will improve” (dù đây là thay đổi rất nhỏ trong tư duy, nhưng một khi bạn cảm nhận được thay đổi này, mọi thứ sẽ tốt lên rất nhiều)

Hãy để Careerfinder Vietnam đồng hành và chuẩn bị cùng với các bạn nhé !!!

Buổi học định hướng và chiến thuật thi trúng tuyển

Sau đây là thông tin buổi học định hướng dành cho bạn mới khi thi tuyển tiếp viên hàng không. Buổi học miễn phí và trong 2 tiếng đầy ắp thông tin. Careerfinder cung cấp cho bạn không chỉ kiến thức tổng quan về ngành và còn là chiến thuật phỏng vấn dành riêng cho từng người thông qua việc hạn chế điểm yếu và phát huy điểm mạnh của từng học viên. Từng học viên sẽ được coaching riêng, không ai giống ai và đó thực sự là điều khác biệt căn bản của Careerfinder

Le Thanh Hong Quan (2)Xin chào tôi là Lê Thành Hồng Quân – CEO Careerfinder Vietnam. Chào mừng bạn đến lớp học thử kỹ năng phỏng vấn tiếp viên hàng không hoàn toàn MIỄN PHÍ. Bạn đang tìm hiểu nghề tiếp viên hàng không các hãng:

Nhóm hãng Việt Nam Nhóm hãng Bắc Á Nhóm hãng Ả rập
Vietnam Airlines Korean Air Emirates Airline
Vietjet Air Asiana Airlines Etihad Airways
Jetstar Pacific T’way Air Qatar Airways
Bamboo Airways Jeju Air Kuwait Airways
Vin Pearl Air Eva Air
China Airlines
Singapore Airlines

Lớp học thử sẽ giúp bạn:

  • Hiểu format của hãng mà bạn thi tuyển tiếp viên hàng không:
  • Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên
  • Chỉ ra mức độ phù hợp của bạn với hãng bạn ứng tuyển
  • Giới thiệu phương pháp Think & Talk độc quyền của CEO Lê Thành Hồng Quân giúp bạn cải thiện 90% tỷ lệ trúng tuyển trong lần phỏng vấn đầu tiên

Tôi sẽ cho bạn biết những giám khảo

  • Nghĩ gì trong đầu khi phỏng vấn 1 ứng viên
  • Bao nhiêu giây thì họ ra quyết định
  • Họ muốn gì từ em
  • Khi nào nên nói, khi nào nên cười

Vì tôi chính là họ, tôi đã từng là nhà tuyển dụng của Emirates Airline tại Việt Nam 2016 – 2018

Chúng tôi lập trình bạn để chiến thắng, THAM GIA NGAY!

Leave a Reply