Trường nào đào tạo để trở thành tiếp viên hàng không

Mùa thi sắp đến gần và chắc hẳn các bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho một tương lai tốt đẹp hơn. Sẽ có những bạn chọn con đường học Đại học, Cao đẳng còn có những bạn quyết định thử sức với cuộc sống đầy màu sắc ngoài kia. Điều quan trọng ở đây là có những bạn có mong muốn và đam mê với nghề tiếp viên hàng không nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu. Vậy trường nào đào tạo để trở thành tiếp viên hàng không ?

Nghề Tiếp Viên Hàng Không

Tiếp viên hàng không chính là những người phục vụ, đảm bảo sự an toàn và thoải mái cho hành khách trên máy bay. Hướng dẫn hành khách trong những trường hợp khẩn cấp là trách nhiệm quan trọng nhất của tiếp viên hàng không. Tuy nhiên, họ cũng là người phải đối phó với những khách hàng ngang ngạnh nhất là. Đôi khi họ còn làm thêm những việc như sơ cứu, chỉ đạo và sơ tán khi có sự cố xảy ra.

Công việc chính của tiếp viên hàng không gồm:

 • Tham dự cuộc họp giao ban trước mỗi chuyến bay để được hướng dẫn chi tiết về chuyến bay: khoảng 1 giờ trước khi máy bay cất cánh, phi công sẽ hướng dẫn tiếp viên về các thủ tục sơ tán, chiều dài của chuyến bay và điều kiện thời tiết. Ngoài ra trước giờ bay, họ cũng sẽ kiểm tra lại đồng phục, đầu tóc, trang điểm theo đúng chuẩn mực được yêu cầu. Một số hãng hàng không còn có quy đinh chi tiết như: “Không được đeo hoa tai ở một bên tai”, “không được mang vòng đeo chân”…
 • Đảm bảo cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho sự nghỉ ngơi hay những thiết bị khẩn cấp trên máy bay.
 • Hỗ trợ làm sạch cabin trong máy bay: trước khi rời khỏi máy bay, người tiếp viên sẽ làm bản kiểm kê về bộ đàm, đồ uống, và số tiền được thanh toán. Họ cũng phải báo cáo về tình trạng cabin cũng như các vấn đề phát sinh của máy bay.
 • Đảm bảo hành khách đã thắt chặt dây an toàn và những yêu cầu an toàn khác trước khi chuyến bay bắt đầu và khi máy bay chuẩn bị hạ cánh.
 • Phục vụ và bán nước uống, đồ ăn,…
 • Đáp ứng nhu cầu của hành khách, nhất là những khách đặc biệt.
 • Xác nhận lại với khách hàng trong suốt chuyến bay ví dụ như khi máy bay có những dấu hiệu bất ổn hay va chạm.
 • Trực tiếp giúp đỡ hành khách hoặc yêu cầu hỗ trợ của những người khác khi có yêu cầu: tiếp viên sẽ trả lời những câu hỏi của hành khách về chuyến bay và phục vụ khách hàng khi họ có yêu cầu.
 • Hướng dẫn hành khách trong những trường hợp khẩn cấp là trách nhiệm quan trọng nhất của tiếp viên hàng không, tuy nhiên, họ phải đối phó với những khách hàng ngang ngạnh nhất là khi sơ cứu, chỉ đạo và sơ tán khi có sự cố xảy ra.

Tiêu chuẩn để trở thành tiếp viên hàng không 

Tiêu chí lựa chọn tiếp viên hàng không của hãng đưa ra cụ thể như sau:

– Độ tuổi: nam từ 20 – 30 tuổi, nữ từ 20 – 30 tuổi; ( đối với hãng VietNam Airlines thì nam giới hạn 28 tuổi, nữ 26 tuổi );

– Chiều cao: nam từ 1m70 – 1m82, nữ từ 1m58 – 1m75 và;

– Ngoại hình dễ nhìn, cân đối;

– Tự tin trong giao tiếp, thái độ phù hợp với nghề dịch vụ;

– Có lý lịch minh bạch;

– Có sức khỏe tốt, thỏa mãn các yêu cầu sức khỏe của người tiếp viên.

Để thành công thì cần phải làm gì

 • Bạn cần phải rèn luyện body language
 • Kỹ năng ứng biến
 • Kỹ năng thuyết phục

Những kỹ năng này sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ với BGK khi bạn bước chân vào cuộc thi.

Trường nào đào tạo để trở thành tiếp viên hàng không

Thực tế ra thì mọi trường đều có thể biến bạn trở thành tiếp viên hàng không được nếu bạn đáp ứng được 3 tiêu chí phía trên cùng với sự nỗ lực của chính bản thân bạn.

Nhưng khi bạn đến với chúng tôi Công ty Careerfinder VietNam – Trung tâm huấn luyện tiếp viên hàng không hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cam kết đào tạo được 3 tiêu chuẩn trên và bên cạnh đó sẽ giúp bạn tư duy thành công trong môi trường làm việc trong nước và quốc tế.

Tôi là

LÊ THÀNH HỒNG QUÂN

Le Thanh Hong Quan (2)Diễn giả, chuyên gia huấn luyện phỏng vấn tiếp viên viên hàng không (cabin crew) cho các hãng hàng không 5 sao như:

Khoá học tuyệt vời của tôi nhằm giúp các bạn ứng viên tự tin và thuần thục các kỹ năng xử lý tình huống trong phỏng vấn cabin crew. Tôi tin chắc rằng bạn sẽ thành công khi ứng tuyển vào Vietnam Airlines.

Mời bạn tham gia các khoá học của tôi:

hocngay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *