Tiếp viên hàng không nhất định phải biết (Part 2)

Tiếp viên hàng không nhất định phải biết (Part 2)

Để tiếp nối bài viết Tiếp viên hàng không nhất định phải biết (Part 1) . Careerfinder Vietnam tiếp tục mạnh dạn chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm đến cho các bạn ứng viên. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về công việc tiếp viên hàng không và nhanh chóng thực hiện được mơ ước này.

Thi tuyển tiếp viên hàng không VNA dễ hay khó11. Yêu cầu thể lực

Đây là công việc yêu cầu thể lực rất nhiều, bạn cần phải đảm bảo bạn có một thân hình cân đối và có khả năng chịu đựng trên đôi chân của mình suốt nhiều giờ đồng hồ (thường là hơn 8 tiếng đồng hồ). Bạn cũng cần phải đáp ứng một số yêu cầu thể lực đặc biệt trong suốt quá trình ứng tuyển.

Tiếp viên hàng không12.  Đẹp và duyên dáng

Tiếp viên hàng không là hình ảnh trước công chúng của hãng hàng không, và tất nhiên những tiếp viên trẻ tuổi đây phải thật hoàn hảo và có một nét duyên dáng. Bạn sẽ làm việc liên tục trong suốt nhiều giờ và phải giữ vẻ ngoài của mình thật tươi trẻ đến cuối chuyến bay cũng  giống như là khi bắt đầu vậy.

13. Kiểm soát bản thân

Là một tiếp viên bạn phải lúc nào cũng thật điềm tĩnh. Ngay cả khi bạn đang đối mặt với tình huống khó khăn khiến bạn giận dữ hay thất vọng, bạn cũng phải giữ cho những xúc cảm trong tầm kiểm soát và tránh những hành vi quá giới hạn.

Khóa học TOEIC 600 dành cho tiếp viên hàng không14. Chịu đựng stress

Đôi lúc những chuyến bay sẽ rất áp lực vì những chuyện như bị delay, quá tải, hành khách khó chịu hay xích mích giữa những người trong team. Tiếp viên hàng không phải có khả năng chấp nhận chỉ trích và phải cực kỳ bình tĩnh trong những tình huống áp lực cao. Sẽ rất quan trọng khi bạn có thể tuân Theo một quá trình kiểm soát áp lực, hãy hít thở thật sâu khi phải đối mặt với một tình huống khó nhằn, hãy cứ học cách chấp nhận mọi chuyện và rồi mọi thứ rồi sẽ ổn thôi. Những điều này đôi lúc lại còn rất có ích cho cuộc sống thường ngày nữa.

15. Chú ý đến chi tiết

Một kỹ năng cần thiết nữa cho nghề này đó là có khả năng chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất. Chú ý và cẩn thận về mọi chi tiết là những tố chất hàng đầu mà một tiếp viên hàng không cần có. Hầu hết các hãng hàng không tốn rất nhiều tiền để đào tạo tiếp viên hàng không để luyện tập cho họ khả năng chuyển những giá trị cốt lõi một cách hiệu quả.

16. Dẫn dắt và lãnh đạo

Bạn phải có một sự nhiệt huyết rất lớn trong việc lãnh trách nhiệm và tìm giải pháp nhanh chóng khi vấn đề nảy sinh. Và qua đó, bạn sẽ cho họ thấy khả năng lãnh đạo của mình; có khả năng nhận lãnh trách nhiệm và đưa ra ý kiến và điều hướng cho toàn bộ phi hành đoàn và hành khách khi cần thiết.

17. Khả năng tổ chức

Một kỹ năng được tìm kiếm rất nhiều của một tiếp viên hàng không, bạn phải cho mọi người thấy kỹ năng tổ chức của mình đặc biệt trong môi trường mà bạn phải dành hầu hết thời gian cho những công việc khác. Và khi bạn có thời gian trên máy bay bạn cũng phải có khả năng sắp xếp thời gian. Điều này cũng rất quan trọng trong cuộc sống thường nhật; và bạn cũng phải chắc chắn rằng thời gian của mình cũng được sắp xếp để có thể thay thế người khác khi được cần đến ngay phút cuối.

18. Quản lý thời gian tốt

Cũng như vậy, quản lý thời gian cũng là một yêu cầu bắt buộc. Điều này rất quan trọng khi sắp xếp thời gian bay, còn không bạn sẽ rất dễ bị mất việc.

tiếp viên hàng không19. Thận trọng

Sự thận trọng sẽ rất quan trọng khi phải đối mặt với những vấn đề liên quan đến hành khách hay phi hành đoàn. Máy bay đang lơ lửng trên không trung không phải là môi trường để mọi người nảy lửa với nhau. Có một câu nói mà các tiếp viên hay nói với nhau: “what happens on a flight, stays on a flight” (“Cái gì trên chuyến bay, thì hãy cứ giữ nguyên trên chuyến bay”).

tiếp viên hàng không20. Khả năng tính toán

Tiếp viên cũng phải có một chút kiến thức toán học chứ, vì bạn sẽ phải làm việc với tiền bạc khi bán hàng miễn thuế hay đồ ăn thức uống. Bạn cũng phải có cái nhìn về tiền tệ và chuyển đổi tiền tệ nữa.

Vài kỹ năng sẽ sẵn có, trong khi những kỹ năng khác sẽ yêu cầu bạn phải học hỏi qua công việc.

tiếp viên hàng không

CÁC BẠN ĐÃ SẴN SÀNG HỌC TẬP VÀ TRỞ THÀNH TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG CHƯA NÀO ???

Buổi học định hướng và chiến thuật thi trúng tuyển

Sau đây là thông tin buổi học định hướng dành cho bạn mới khi thi tuyển tiếp viên hàng không. Buổi học miễn phí và trong 2 tiếng đầy ắp thông tin. Careerfinder cung cấp cho bạn không chỉ kiến thức tổng quan về ngành và còn là chiến thuật phỏng vấn dành riêng cho từng người thông qua việc hạn chế điểm yếu và phát huy điểm mạnh của từng học viên. Từng học viên sẽ được coaching riêng, không ai giống ai và đó thực sự là điều khác biệt căn bản của Careerfinder

Le Thanh Hong Quan (2)Xin chào tôi là Lê Thành Hồng Quân – CEO Careerfinder Vietnam. Chào mừng bạn đến lớp học thử kỹ năng phỏng vấn tiếp viên hàng không hoàn toàn MIỄN PHÍ. Bạn đang tìm hiểu nghề tiếp viên hàng không các hãng:

Nhóm hãng Việt Nam Nhóm hãng Bắc Á Nhóm hãng Ả rập
Vietnam Airlines Korean Air Emirates Airline
Vietjet Air Asiana Airlines Etihad Airways
Jetstar Pacific T’way Air Qatar Airways
Bamboo Airways Jeju Air Kuwait Airways
Vin Pearl Air Eva Air
China Airlines
Singapore Airlines

Lớp học thử sẽ giúp bạn:

  • Hiểu format của hãng mà bạn thi tuyển tiếp viên hàng không:
  • Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên
  • Chỉ ra mức độ phù hợp của bạn với hãng bạn ứng tuyển
  • Giới thiệu phương pháp Think & Talk độc quyền của CEO Lê Thành Hồng Quân giúp bạn cải thiện 90% tỷ lệ trúng tuyển trong lần phỏng vấn đầu tiên

Tôi sẽ cho bạn biết những giám khảo

  • Nghĩ gì trong đầu khi phỏng vấn 1 ứng viên
  • Bao nhiêu giây thì họ ra quyết định
  • Họ muốn gì từ em
  • Khi nào nên nói, khi nào nên cười

Vì tôi chính là họ, tôi đã từng là nhà tuyển dụng của Emirates Airline tại Việt Nam 2016 – 2018

Chúng tôi lập trình bạn để chiến thắng, THAM GIA NGAY!

Leave a Reply