Thi tuyển tiếp viên hàng không VNA dễ hay khó ?

Thi tuyển tiếp viên hàng không VNA dễ hay khó

Các câu hỏi của trong thi tuyển tiếp viên hàng không của VNA luôn là những câu hỏi cực kỳ nhức đầu và khó để các bạn trả lời, đúng không các bạn?

NHƯNG ĐÓ CHỈ LÀ KHI BẠN CHƯA NẮM RÕ CÁC CHỦ ĐỀ HAY XUẤT HIỆN TRONG KỲ THI TUYỂN THÔI !!!

Careerfinder Vietnam sẽ giúp bạn giải tỏa các khó khăn đó 1 cách dễ dàng nè. Here we go !!! 

5 chủ đề thường xuất hiện trong thi tuyển tiếp viên hàng không VNA

Chủ đề 1:

Am hiểu về công việc TVHK !

Các câu hỏi như “Tại sao em nghĩ em phù hợp làm TVHK?” hay “Em biết gì về công việc này ?” chắc sẽ chẳng còn gì xa lạ với các bạn đã có kinh nghiệm đi thi tuyển nhưng lại là những câu khá khó khăn với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về công việc này.

Gợi ý: Hãy có sự tìm hiểu nghiêm túc về hãng về công việc này. Nó không chỉ sang chảnh về bên ngoài mà đó còn là công việc đòi hỏi nhiều điều khác nữa. Những bài viết liên quan đến cụm từ như “phỏng vấn tiếp viên hàng không” trên Google sẽ là những trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc trả lời những câu hỏi như thế này.

5 chủ đề thường xuất hiện trong thi tuyển tiếp viên hàng không VNA

Chủ đề 2 và 3

Thể hiện khả năng giao tiếp và xử lý tình huống !

Những tình huống mà BGK đặt ra như “Nếu em để cà phê lên áo khách hàng thì em sẽ làm gì?” / “Nếu có khách hàng muốn hút thuốc em sẽ xử lý như thế nào?” hay thậm chí “Nếu khách hàng nắm tay thì em sẽ xử lý ra làm sao?” – chắc chắn sẽ đủ sức đánh gục những bạn ứng viên thiếu kinh nghiệm trong phỏng vấn.

Gợi ý: Hãy nói cho BGK nghe về ý tưởng của bạn, mạnh dạn lên vì dù gì thì bạn có trả lời BGK vẫn tốt hơn là bạn chỉ biết đứng cười.

Ngoài những tình huống như thế thì các bạn ứng viên sẽ khó giữ được bình tĩnh khi bị BGK chê và đặc biệt hơn cả là KHEN !!!

Đa số các bạn luôn tìm cách xử lý những lời chê của BGK nhưng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện “Nếu BGK khen mình thì mình phải như thế nào?” phải không ?

Gợi ý: Kỹ năng kiểm soát cảm xúc là 1 trong những kỹ năng mà TVHK cần phải có. Trong mọi tình huống bạn phải biết làm thế nào để bản thân mình chuyên nghiệp nhất cùng 1 nụ cười luôn nở trên môi.

Thi tuyển tiếp viên hàng không VNA dễ hay khó

Chủ đề 4:

Khả năng tiếng Anh !

Tiếng Anh là 1 trong những ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới và cũng như là ngôn ngữ giao tiếp chính của tất cả tiếp viên các hãng cũng như tiếp viên hàng không của VNA. Nên tất nhiên đây cũng là 1 chủ đề mà BGK thường hay đề cập đến.

Gợi ý: Hãy nói thật đơn giản – nghe có vẻ lạ nhưng nếu ai nói với bạn là hãy nói thật rườm rà thì họ thật sự không biết phải thi như thế nào rồi !!! Hãy dùng những từ vựng mà mình có, bởi vì chắc chắn bạn sẽ lúng túng khi sử dụng những thứ không quen thuộc với mình.

Thi tuyển tiếp viên hàng không VNA dễ hay khó

Chủ đề 5:

Kỹ năng chăm sóc bản thân ! 

Là một người TVHK tốt thì bạn cần phải biết cân bằng cuộc sống và thời gian làm việc bận rộn của bản thân. Đôi khi, bạn sẽ không có thời gian để ăn trước khi bay, không đủ thời gian để ngủ. Nên bạn cần biết thể hiện khả năng chăm sóc bản thân một cách thật tốt để gây ấn tượng về bạn nhé.

Gợi ý: Hãy nói về khả năng chăm sóc bản thân từ những khía cạnh nhỏ nhất: bữa ăn, giấc ngủ, da, vóc dáng……. Bạn sẽ thấy câu trả lời của bạn ấn tượng hơn bạn nghĩ nhé.

Thi tuyển tiếp viên hàng không VNA dễ hay khó

Careerfinder Vietnam hy vọng thấy bài viết này hữu ích cho bạn và sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất trong lần thi tuyển tiếp theo của mình nhé !!! 

Format thi tuyển tiếp viên hàng không VNA năm 2020: TẠI ĐÂY 

Buổi học định hướng và chiến thuật thi trúng tuyển

Sau đây là thông tin buổi học định hướng dành cho bạn mới khi thi tuyển tiếp viên hàng không. Buổi học miễn phí và trong 2 tiếng đầy ắp thông tin. Careerfinder cung cấp cho bạn không chỉ kiến thức tổng quan về ngành và còn là chiến thuật phỏng vấn dành riêng cho từng người thông qua việc hạn chế điểm yếu và phát huy điểm mạnh của từng học viên. Từng học viên sẽ được coaching riêng, không ai giống ai và đó thực sự là điều khác biệt căn bản của Careerfinder

Le Thanh Hong Quan (2)Xin chào tôi là Lê Thành Hồng Quân – CEO Careerfinder Vietnam. Chào mừng bạn đến lớp học thử kỹ năng phỏng vấn tiếp viên hàng không hoàn toàn MIỄN PHÍ. Bạn đang tìm hiểu nghề tiếp viên hàng không các hãng:

Nhóm hãng Việt Nam Nhóm hãng Bắc Á Nhóm hãng Ả rập
Vietnam Airlines Korean Air Emirates Airline
Vietjet Air Asiana Airlines Etihad Airways
Jetstar Pacific T’way Air Qatar Airways
Bamboo Airways Jeju Air Kuwait Airways
Vin Pearl Air Eva Air
China Airlines
Singapore Airlines

Lớp học thử sẽ giúp bạn:

  • Hiểu format của hãng mà bạn thi tuyển tiếp viên hàng không:
  • Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên
  • Chỉ ra mức độ phù hợp của bạn với hãng bạn ứng tuyển
  • Giới thiệu phương pháp Think & Talk độc quyền của CEO Lê Thành Hồng Quân giúp bạn cải thiện 90% tỷ lệ trúng tuyển trong lần phỏng vấn đầu tiên

Tôi sẽ cho bạn biết những giám khảo

  • Nghĩ gì trong đầu khi phỏng vấn 1 ứng viên
  • Bao nhiêu giây thì họ ra quyết định
  • Họ muốn gì từ em
  • Khi nào nên nói, khi nào nên cười

Vì tôi chính là họ, tôi đã từng là nhà tuyển dụng của Emirates Airline tại Việt Nam 2016 – 2018

Chúng tôi lập trình bạn để chiến thắng, THAM GIA NGAY!

Leave a Reply