Quá trình huấn luyện Tiếp Viên Hàng Không tại Vietjet Aviation Academy

Quá trình huấn luyện Tiếp Viên Hàng Không tại Vietjet Aviation Academy

Quá trình huấn luyện Tiếp Viên Hàng Không luôn là đề tài được các bạn ứng viên quan tâm bởi vì một lý do rất quan trọng.

Đây là 1 quá trình huấn luyện gắt gao không thua kém gì trong quân đội.

Những giáo án – giáo trình thì toàn bằng tiếng Anh, những môn học mà trước giờ các bạn ứng viên chưa bao giờ được học tới, sống và học tập những kiến thức nặng nề trong 1 khoảng thời gian ngắn. Careerfinder Vietnam – công ty huấn luyện và đào tạo thi tuyển tiếp viên hàng không hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp cho bạn hiểu sơ lược về quá trình này.

I/ Giới thiệu: 

Học viện Hàng không Vietjet, tiền thân là trung tâm đào tạo của Vietjet Air, tọa lạc tại Khu công nghệ cao quận 9 (TP.HCM) với diện tích 7,5 ha. Tòa nhà đầu tiên của dự án được đưa vào hoạt động vào cuối năm 2018. Học viện sẽ có tất cả 7 tòa nhà khi hoàn thành toàn bộ các giai đoạn xây dựng.

Ông Lương Thế Phúc, Phó tổng giám đốc Vietjet chia sẻ: “Tôi tin tưởng rằng Học viện Hàng không Vietjet sẽ là một trong những mắt xích quan trọng giải quyết chiến lược nhân lực không những cho riêng Vietjet mà còn cho cả các hãng hàng không khác của Việt Nam và nước ngoài, góp phần vào sự phát triển của Ngành hàng không Việt Nam và thị trường hàng không trong khu vực”.

Trung tâm Công nghệ Hàng không Vietjet thuộc Khu Nghiên cứu phát triển và Đào tạo, Vườn ươm (Khu Không gian khoa học) – “trái tim” của Khu Công nghệ cao TP.HCM. Với kế hoạch cụ thể, được tổ chức bài bản, Vietjet đặt mục tiêu phát triển Trung tâm Công nghệ Hàng không trở thành cơ sở đào tạo và nghiên cứu chuyên ngành hàng không tiêu chuẩn quốc tế.

Quá trình huấn luyện Tiếp Viên Hàng Không

II/ Đào tạo: 

Đây là nơi đào tạo toàn bộ nhân viên hàng không của Vietjet Air bao gồm phi công, tiếp viên, kỹ sư, nhân viên khai thác mặt đất, nhân viên điều độ khai thác bay, nhân viên thương mại. Số lượng học viên hàng ngày theo học ở học viện khoảng 300-400 người, số lượng giảng viên cơ hữu và kiêm nhiệm hơn 120 người.

Thời gian đào tạo tiếp viên hàng không tại Học viện Hàng không Vietjet kéo dài 2 tháng. Toàn bộ quá trình huấn luyện sử dụng tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ, học viên có thể làm việc ngay trên tàu bay.

Bật mí: Chi phí đào tạo tiếp viên hàng không của VJ Air là 60 triệu. Các tiếp viên hàng không tương lai sẽ được trả lại 1 phần học phí này – 45 triệu nếu học viên hoàn thành tất cả các môn học mà không bị rớt hoặc học lại một môn nào.

Hãng sẽ chi trả:

 • Chỗ ở – Ký túc xá của Vietjet.
 • Đồng phục / Vali / Giày.
 • Hỗ trợ lương khi đi học từ 3,5 triệu – 4 triệu / tháng.

Quá trình huấn luyện Tiếp Viên Hàng Không

III/ Nội dung giảng dạy (sơ lược): 

Trong chương trình đào tạo tiếp viên hàng không, an toàn bay là môn học có thời lượng lớn nhất với 32 tiết học. Một trong những phân môn của an toàn bay là tự vệ. Học viên sẽ học cách tự vệ, khống chế những hành khách gây rối, say xỉn trên máy bay nhưng tuyệt đối không được tấn công khách.

Học viên sẽ phải học lý thuyết an toàn bay cơ bản, cách thức bay; thực hành xử lý quy trình khẩn nguy, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm trên đất liền, mặt nước, kỹ năng sinh tồn. Theo quy định an toàn hàng không, trong trường hợp khẩn cấp, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn phải rời khỏi máy bay trong 90 giây.

Ngoài các trang huấn luyện thiết bị trong nhà, Học viện Hàng không Vietjet còn trang bị một hồ bơi tiêu chuẩn phục vụ các tiết học kỹ năng sinh tồn trên mặt nước. Khả năng bơi lội là một tiêu chí bắt buộc với các học viên muốn theo nghề tiếp viên hàng không.

Trong phân môn kỹ năng sinh tồn trên mặt nước, học viên phải thực hành xử lý 2 trường hợp gồm bay ven biển hoặc bay vượt biển. Các chuyến bay ven biển chỉ trang bị áo phao trong khi chuyến bay vượt biển có thêm thuyền phao để sinh tồn trên mặt nước.

Chương trình huấn luyện tiếp viên hàng không còn bao gồm 2 ngày học trang điểm. Sau đó, mỗi ngày đến lớp, học viên sẽ phải trang điểm đúng theo chuẩn đã được hướng dẫn đến khi kết thúc khóa đào tạo.

Quá trình huấn luyện Tiếp Viên Hàng Không

Nhưng trước khi đến được với khóa học training của Vietjet Air thì các bạn ứng viên phải vượt qua kỳ thi tuyển đầu vào không kém phần cam go cái đã !!!

Format thi tuyển tiếp viên hàng không VJ năm 2020: TẠI ĐÂY 

Buổi học định hướng và chiến thuật thi trúng tuyển

Sau đây là thông tin buổi học định hướng dành cho bạn mới khi thi tuyển tiếp viên hàng không. Buổi học miễn phí và trong 2 tiếng đầy ắp thông tin. Careerfinder cung cấp cho bạn không chỉ kiến thức tổng quan về ngành và còn là chiến thuật phỏng vấn dành riêng cho từng người thông qua việc hạn chế điểm yếu và phát huy điểm mạnh của từng học viên. Từng học viên sẽ được coaching riêng, không ai giống ai và đó thực sự là điều khác biệt căn bản của Careerfinder

Le Thanh Hong Quan (2)Xin chào tôi là Lê Thành Hồng Quân – CEO Careerfinder Vietnam. Chào mừng bạn đến lớp học thử kỹ năng phỏng vấn tiếp viên hàng không hoàn toàn MIỄN PHÍ. Bạn đang tìm hiểu nghề tiếp viên hàng không các hãng:

Nhóm hãng Việt Nam Nhóm hãng Bắc Á Nhóm hãng Ả rập
Vietnam Airlines Korean Air Emirates Airline
Vietjet Air Asiana Airlines Etihad Airways
Jetstar Pacific T’way Air Qatar Airways
Bamboo Airways Jeju Air Kuwait Airways
Vin Pearl Air Eva Air
China Airlines
Singapore Airlines

Lớp học thử sẽ giúp bạn:

 • Hiểu format của hãng mà bạn thi tuyển tiếp viên hàng không:
 • Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên
 • Chỉ ra mức độ phù hợp của bạn với hãng bạn ứng tuyển
 • Giới thiệu phương pháp Think & Talk độc quyền của CEO Lê Thành Hồng Quân giúp bạn cải thiện 90% tỷ lệ trúng tuyển trong lần phỏng vấn đầu tiên

Tôi sẽ cho bạn biết những giám khảo

 • Nghĩ gì trong đầu khi phỏng vấn 1 ứng viên
 • Bao nhiêu giây thì họ ra quyết định
 • Họ muốn gì từ em
 • Khi nào nên nói, khi nào nên cười

Vì tôi chính là họ, tôi đã từng là nhà tuyển dụng của Emirates Airline tại Việt Nam 2016 – 2018

Chúng tôi lập trình bạn để chiến thắng, THAM GIA NGAY!

Leave a Reply