Làm thế nào để khắc phục nỗi sợ khi phỏng vấn Cabin Crew hãng Emirates Airline

vietnam-banner

Làm thế nào để khắc phục nỗi sợ khi phỏng vấn Cabin Crew hãng Emirates Airline

Làm thế nào để khắc phục nỗi sợ khi phỏng vấn Cabin Crew hãng Emirates Airline là câu hỏi của rất đông các ứng viên tham gia ứng tuyển. Ứng viên sợ rằng sẽ không nghĩ ra một câu trả lời hay thật nhanh hoặc người phỏng vấn không thích câu trả lời hoặc người phỏng vấn nghĩ câu trả lời của ứng viên thật tệ. Trên thực tế mọi ứng viên đều sợ dù mức độ khác nhau. Làm theo những cách sau để giảm thiểu nỗi sợ của bạn.

Tin tưởng vào kinh nghiệm bạn có

Bạn đã đến phòng phỏng vấn rồi, bạn đã tập luyện rất nhiều rồi, không có gì phải sợ cả. Bạn không hề đơn độc. Người ta sợ tất cả những thứ mà họ không quen thuộc. Bạn sẽ thấy sợ mỗi khi bước ra khỏi vùng an toàn của mình, nhưng đó cũng là lúc bạn trưởng thành nhiều nhất. Sau khi bạn đã luyện tập các kỹ thuật tư duy nhanh, bạn sẽ nghĩ rằng: “Này, mình đã từng ứng khẩu khi phỏng vấn rồi mà! Có lúc mình trả lời rất hay, có lúc chỉ tàm tạm, nhưng cũng không đến nỗi tệ như mình từng sợ. Người phỏng vấn có ăn thịt mình đâu và thậm chi mình còn thấy vui khi đến đây”.

Để giảm bớt nỗi sợ ứng khẩu khi phỏng vấn, đơn giản là hãy làm cho nó trở nên quên thuộc với bạn và nó sẽ trở thành một phần thuộc vùng an toàn của bạn. Hãy tập luyện thường xuyên hết mức có thể và sau một thời gian bạn sẽ không còn cảm thấy sợ nó nữa. Tại sao ư? Bởi bạn đã ứng khẩu và học được từ kinh nghiệm trước đó rằng chẳng có gì phải sợ cả.

Chấp nhận rằng không phải mọi câu trả lời đều xuất sắc

Có nhiều tình huống bạn khó có thể lường trước, chẳng hạn như một câu hỏi sẽ được hỏi, những ý tưởng xuất hiện trong đầu bạn, tâm trạng của bạn sẽ ra sao và người phỏng vấn sẽ có những ai. Các ứng viên chia sẽ kinh nghiệm với nhau rằng việc liên tục đưa ra được những câu trả lời xuất sắc là việc bất khả khi. Một khi bạn đã chấp nhận sự thật này, không những bạn sẽ chẳng còn lo rằng câu trả lời của mình sẽ không hay nữa, mà trung bình các câu trả lời của bạn cũng sẽ hay hơn rất nhiều. Tiềm thức sẽ không bị ngăn cản bởi sự lo âu của bạn và nó sẽ cho bạn những ý tưởng tuyệt vời danh cho bài thi nói.

Làm quen với môi trường xung quanh

Nếu bạn thấy trước mình sắp bí, hay bị ngợp với không khí căng thẳng thì hãy làm quen với môi trường xung quanh. Để cho phép bộ não của bạn chỉ tập trung suy nghĩ về câu trả lời, hãy loại bỏ những yếu tố không quen thuộc có thể gây ra những nỗi sợ hãi không cần thiết cho bạn.

Hãy bước lên sân khấu và nhìn thẳng vào những hàng ghế trống. Hãy ngồi ở những góc phòng khác nhau của căn phòng. Bắt tay nói chuyện với những ứng viên khác. Mối liên kết giữa căn phòng và ứng viên khác cũng như người phỏng vấn càng chắc chắn thì việc tư duy ứng biến và kết nối với người phỏng vấn càng dễ dàng.

Lúc bạn bước vào phòng phỏng vấn, căn phòng sẽ trở nên quen thuộc với bạn và người phỏng vấn sẽ trở thành đồng minh của bạn. Bạn sẽ nói chuyện với người phỏng vấn giống như bạn nói chuyện với bạn của mình hay một nhóm bạn ở quán cafe quen thuộc. Khi đã loại bỏ được việc e sợ người phỏng vấn và môi trường lạ lẫm, bộ não của bạn sẽ chỉ tập trung nghĩ về câu trả lời.

Đa số ứng viên đều sợ phải ứng khẩu với người phỏng vấn tuy vậy các ứng viên trúng tuyển chia sẽ rằng nếu bạn nắm được bản chất của nỗi sợ này thì bạn sẽ có cách để chế ngự nó.

Bài trước: Cách đưa ra quan điểm khi trả lời phỏng vấn Cabin Crew hãng Emirates Airline

Bài sau: Bí quyết hãy nói đơn giản khi phỏng vấn Cabin Crew hãng Emirates Airline

Đặt câu hỏi riêng tư

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *