Bạn biết gì về Kuwait và Kuwait Airways

Kuwait và Kuwait Airways

Lịch tuyển dụng

Giới thiệu sơ lược về Kuwait và Kuwait Airways

Kuwait (phát âm tiếng Việt: Cô-oét, tiếng Ả Rập: الكويت al-Kuwait), tên chính thức là Nhà nước Kuwait (tiếng Ả Rập: دولة الكويت Dawlat al-Kuwait (trợ giúp·chi tiết)), là một quốc gia tại Tây Á. Kuwait nằm tại rìa phía bắc của miền đông bán đảo Ả Rập, và tại đầu vịnh Ba Tư, có biên giới với Iraq và Ả Rập Saudi. Tính đến năm 2016, dân số Kuwait đạt 4,2 triệu; trong đó 1,3 triệu người là công dân Kuwait còn 2,9 triệu người là ngoại kiều.

Phát hiện dầu mỏ tại Kuwait từ năm 1938. Từ năm 1946 đến năm 1982, Kuwait trải qua hiện đại hoá quy mô lớn. Trong thập niên 1980, Kuwait trải qua một giai đoạn bất ổn địa chính trị và một cuộc khủng hoảng kinh tế sau khi thị trường chứng khoán sụp đổ. Năm 1990, Kuwati bị Iraq xâm lược. Thời kỳ Iraq chiếm đóng kết thúc vào năm 1991 sau khi lực lượng liên quân can thiệp quân sự. Sau đó, diễn ra các nỗ lực quy mô lớn nhằm khôi phục kinh tế và tái thiết cơ sở hạ tầng quốc gia.

Kuwait là một tiểu vương quốc lập hiến, có hệ thống chính trị bán dân chủ. Đây là một quốc gia thu nhập cao nhờ có trữ lượng dầu mỏ lớn thứ sáu thế giới. Đồng dinar Kuwait là tiền tệ có giá trị cao nhất thế giới. Hiến pháp Kuwait được ban hành vào năm 1962, khiến Kuwait trở thành quốc gia dân chủ nhất trong khu vực. Kuwait có nhà hát nhạc kịch lớn nhất tại Trung Đông. Trong thế giới Ả Rập, Kuwait thường được mệnh danh là “Hollywood vùng Vịnh” do tính phổ biến của các phim truyền hình dài tập và sân khấu.

Kuwait cũng góp phần tạo nên một trong những khu vực nóng nhất về mặt kinh tế và quân sự. Với một cái tên mà ít người biết tới, Kuwait mang trong mình một tiềm lực kinh tế hùng hậu mà minh chứng là giá trị đồng Dinar của Kuwait là đồng tiền có giá trị lớn nhất trên thế giới với tỉ lệ so sánh với đồng USD là 0.35 tức cứ 1  Kuwait Dinar thì ta đổi được 3,5 USD. Một tiềm lực kinh tế kinh khủng như vậy mà Kuwait chỉ vỏn vẹn có 4,2 triệu người – so với Thành phố Hồ Chí Minh là 9 triệu người – làm cho tổng thu nhập bình quân của người dân Kuwait còn cao hơn cả Thụy Sĩ.

Những con số ấn tượng đó đã đủ làm các bạn choáng ngợp chưa? Nếu chưa thì Kuwait còn được xem là kinh đô điện ảnh vùng Ả Rập, không hề thua kém Paris, Rome, Hollywood, hay Bollywood về vẻ đẹp và sự lộng lẫy. Tương tự Dubai, do sự hùng mạnh về tiềm lực kinh tế có được từ dầu mỏ, Kuwait đã phát triển bản thân thành đất nước của các ngành dịch vụ.

Trong đó không thể không kể đến ngành hàng không mà đại diện là Kuwait Airways. Vốn bị ảnh hưởng sau thời gian dài của chiến tranh vùng vịnh mà sự phát triển của Kuwait Airways đã bị giới hạn nhiều trong thời gian này. Mặc dù vậy, tuy không phải là một trong những ông lớn như Emirates, Qatar, hay Etihad nhưng Kuwait Airways cũng không hề là một hãng hàng không nhỏ.

Một số thống kê về Kuwait Airways

Đội tàu bay (2015)

 • 12 Airbus A320-200
 • 6 Airbus A330-200
 • 17 Airbus A350-800
 • 12 Boeing 777-300ER
 • 8 Boeing 777-200LR

Điểm đến: 37 quốc gia

Một sự lựa chọn mới

Trong tình hình các hãng hàng không khác từ UAE như Emirates Airline đang tạm dừng chiến dịch tuyển dụng hay Etihad Airways vừa mới khởi động lại thì sự xuất hiện của Kuwait Airways cũng tạo thêm sự lựa chọn đa dạng cho các ứng viên.

Đây sẽ là bài viết đầu tiên về một cái nhìn tổng quát về Kuwait và Kuwait Airways mà Careerfinder.vn gửi đến các ứng viên.

Những bài viết chi tiết về Kuwait Airline như:

   • Lịch tuyển dụng hãng Kuwait Airways.
   • Format thi hãng hàng không Kuwait Airways.

Sẽ được lần lượt gửi đến các bạn ứng viên – những người có mơ ước bay cao và làm việc trên 10.000 mét.

Hãy tiếp tục ủng hộ Careerfinder Vietnam bằng cách comment bên dưới để giúp cho bài viết được hoàn thiện hơn !!!

Lịch huấn luyện gần nhất

Lưu

Leave a Reply