Khóa huấn luyện tiếp viên hàng không

Khóa huấn luyện tiếp viên hàng không sẽ như thế nào?

Để trở thành tiếp viên hàng không trên phi hành đoàn chính thức, các nam nữ tiếp viên đều phải trải qua những khóa huấn luyện tiếp viên hàng không nghiêm ngặt, khắt khe.

Hình dung dễ hơn trong khóa huấn luyện tiếp viên hàng không này thì chúng ta có thể tham khảo thông tin từ hãng hàng không Singapore Airlines còn được đánh giá là hãng bay có dịch vụ tốt nhất thế giới.

Một phần trong chương trình đào tạo dành cho các cô gái là về nghi thức và nghi lễ. Họ phải học cách đi bộ và ngồi xuống sao cho nhẹ nhàng, chuẩn mực nhất.

Các cô gái Singapore Girl xuất hiện trong bộ kebaya – đồng phục nổi tiếng của Singapore Airlines. Và họ phải học cách cuộn chiếc xà rông kebaya nhanh nhất khi máy bay lao xuống nước.

Khóa huấn luyện tiếp viên hàng không

Để đối phó với các trường hợp khẩn cấp trên máy bay, các nữ tiếp viên hàng không phải nhảy vào hồ tạo sóng, tìm cách leo vào chiếc bè an toàn và sơ tán 380 người trong 90 giây trong khi vẫn mặc nguyên bộ đồng phục trên người.

Khóa huấn luyện tiếp viên hàng không

Các tiếp viên của Singapore Airlines không được đánh son môi quá đậm, không sơn móng tay, bông tai không để quá dài, tóc phải đen hoặc nâu đậm và không có điểm nổi bật.

Các cô gái phải đội tóc theo một trong 3 kiểu quy định: bob, búi và búi con sò.

Khóa huấn luyện tiếp viên hàng không

Sau ba tháng đào tạo, những cô gái trẻ mới bước đầu trở thành một Singapore Girl. Tuy nhiên, họ chỉ được phục vụ hành khách ở khoang hạng phổ thông.

Khóa huấn luyện tiếp viên hàng không

Sau một năm, các Singapore Girl mới được đi học thêm về cung cách phục vụ ở hạng thương gia.

Các tiếp viên hàng không của Singapore Airlines không chỉ được học cách pha chế Singapore Sling, món cocktail nổi tiếng của đảo quốc Sư tử mà còn phải giới thiệu đủ loại champagne, vang ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *