Hỏi – đáp về thi tuyển tiếp viên hàng không Korean Air

Hỏi – đáp về thi tuyển tiếp viên hàng không Korean Air

Hiện tại việc tuyển dụng của Korean Air trở nên nóng hơn bao giờ hết nên các bạn ứng viên đã lần lượt đặt khá nhiều câu hỏi website cũng như Fanpage của Careerfinder Vietnam – công ty chuyên đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không. Và để dễ dàng đưa ra những câu trả lời cho những câu hỏi mà những bạn ứng viên hay hỏi, thì chúng tôi đã tổng hợp lại trong bài viết dưới đây. Hi vọng bài viết này sẽ là một nguồn tư liệu, thông tin hữu ích cho tất cả  mọi người.

Thông tin trong bài viết là tổng hợp từ những câu hỏi mà các bạn thường hỏi và những câu trả lời được thực hiện bởi ê-kíp của Careerfinder Vietnam. Bài viết được viết bởi: Hoàng Trọng Nhân – Training Manager – một trong những thanh niên lầy nhất công ty – à mà thôi bỏ đi !!!

BẮT ĐẦU THÔI NÀO !!! 

Question – Q: Korean Air là hãng hàng không như thế nào? Tại sao lần tuyển dụng này lại nóng? Bao nhiêu lâu thì lại tuyển dụng một lần?

Answer – A: Như các bạn đã biết thì Korean Air là không chỉ là một trong những hãng hàng không lớn nhất xứ sở kim chi mà còn là một trong những hãng hàng không hàng đầu của Châu Á. Với những đường bay rộng khắp thế giới, và sự phát triển cực nhanh và ổn định trong thời gian qua – đây là một trong những môi trường làm việc quốc tế mà rất nhiều bạn trẻ mong muốn được học tập và đóng góp trong tương lai.

*Nhưng chốt lại là do các bạn nữ muốn sang Hàn kiếm mỹ phẩm về dùng cho đẹp càng thêm đẹp*

Lần tuyển dụng gần đây nhất của hãng này cũng đã trải qua 3 năm, họ không phân chia theo đợt mà khi nào họ cần thì họ sẽ đăng tin tuyển dụng. Đó cũng chính là lý do tại sao đợt tuyển dụng của Korean Air lại rất được chú ý trong khoảng thời gian gần đây !!!

Mà nói chung Korean Air tuyển lần nào mà không HOT ? – hỏi thừa !!!

Q: Làm thế nào để Apply cho hãng hàng không này?

A: Do chính sách và luật xuất khẩu lao động nước ngoài – DOLAP thì tất cả các công ty cần sử dụng nguồn nhân lực trong nước đều phải thông qua 1 bên trung gian được cấp phép của chính phủ – Agency. Alsimexco – là một trong những đối tác mà Korean Air tin tưởng để thay mặt họ tuyển dụng những ứng viên tuyệt vời trong nhiều năm, và lần này cũng không ngoại lệ.

Alsimexco đã yêu cầu tất cả các ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến thông qua

Website của Korean Airhttp://recruit.koreanair.com

Và trực tiếp tại: 

Hanoi: No.01, alley 200/10 Nguyen Sơn, Bo De, Long Bien.

Contact: Ms.Chi – 0947.058.875

HCMC: No.57 Bach Dang, Ward 2, Tan Binh.Contact:

Ms.Nhi – 0919.340.650

*Cứ bấm vào link rồi xách xe chạy ra đó nộp hồ sơ – hết !!!*

Q: Họ yêu cầu như thế nào?

A: Yêu cầu của họ các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY <~~~ TẠI ĐÂY nha, đừng bấm nhầm sang chỗ khác

Một số bạn thắc mắc là tuyển NAM hay NỮ thì thí sinh phải là NỮ nha – còn tại sao thì “NGƯỜI TA YÊU CẦU VẬY ĐÓ MẤY MÁ” – người khác thì sẽ nói vậy còn mình thì mình sẽ nói là “trước giờ họ chỉ tuyển nữ chứ không tuyển NAM

Q: Thế mình là NAM muốn tham gia thì sao?

A: SANG THÁI TRƯỚC !!! OK ???

Q: Sao họ kỳ thị thế?

A: Qua đó mà hỏi – NHÂY VỪA THÔI !!!

Ngoài các câu hỏi “hiểm hóc” như ở trên thì các bạn đều thắc mắc về chiều cao / cân nặng

A: chiều cao CỦA NỮ1m62 / cân nặng lý tưởng là phù hợp với chiều cao nhưng mình khuyên các bạn 1m62 là nên GIỮ MÌNH tầm 50 ký trở XUỐNGGGGG (lồng tiếng vang luôn là biết rồi nha !!!)

Q: tuyển từ bao nhiêu tuổi đến bao nhiêu tuổi?  – A: ….. hỏi ai đấy?

Q: Dạ, ý e hỏi là họ tuyển từ bao nhiêu tuổi đến bao nhiêu tuổi vậy ạ ?

A: à ok hỏi thế thì họ sẽ tuyển từ 21 tuổi đến…… Hiện tại có rất nhiều bạn muốn biết giới hạn tuổi, nhưng thực tế thì từ chính hãng đến Agency đều không công bố điều này NÊN CÁC BẠN ĐỪNG SỢ GIÀ MÀ HÃY CỨ NỘP ĐẠI ĐI NÈ (mà dưới 30 nha các mẹ) 

Q:…..từ từ đang tìm lại…… à đây rồi – Base sẽ là ở đâu ?

A: Thi đâu thì base đó – nhưng có base hay không base cũng không quan trọng vì maximum các bạn chỉ ở tại Việt Nam tầm 10 ngày / tháng.

Q: Sao ít quá vậy ?

A: Ơ hay, thế em muốn bay hay muốn ở nhà ? Muốn bay thì apply còn không muốn thì ở nhà nấu cơm với mẹ =.=

Q: Apply như thế nào ạ? – A: Chắc tao quánh mày chết !!!

Q: Thi khó không ạ?

A: thi đi rồi biết !!! – giỡn ấy. Thi không khó chỉ khó ở chỗ pass hay không thôi :))

Q: Format thi như thế nào vậy ạ?

A: tham khảo TẠI ĐÂY nha

Q: Em không có bằng TOEIC nên em sử dụng bằng khác được không ạ?

A: Nếu được người ta đã ghi rõ ra rồi đó mà người ta không ghi thì sao? thì tức là KHÔNG ĐƯỢC đó em – chia buồn cùng em – tèo téo teoooooooooo

Q: Em chưa có bằng Đại Học/Cao Đẳng thì sao ?

A: Chào mừng em đến đội “chia buồn” của bạn phía trên – tèo téo teoooooo. À mà còn hy vọng đó là nếu có bảng điểm hay bằng tốt nghiệp tạm thời thì chắc sẽ được châm chước !!!

Q: Em có cần học tiếng Hàn không?

A: Cần em !!! – nếu em nghĩ em có thể làm được việc đó trong vòng 1 tháng thì tại sao lại không? / Thực tế thì người ta chỉ phỏng vấn bằng tiếng Anh thôi, có tiếng Hàn thì cũng là một lợi thế không nhỏ. Nhưng mà lo gì qua đó người ta dạy miễn phí mà !!!

Q: Em qua đó thì có cần đóng phí training không?

A: Không cần em nhé – em chỉ phải đóng chi phí trước khi em đi Training thôi !!!

Q: Vậy chi phí đó là bao nhiêu vậy ạ?

A: Tầm 30 triệu VIỆT NAM ĐỒNG, em nhé !!

ỦA MÀ ĐẬU CHƯA MÀ LO XA VẬY !!!

OK !!! Hiện tại thì đây là những câu hỏi sơ lược đáng chú ý trong những ngày qua. Tất nhiên bài viết này không và sẽ không thể nào là đủ để trả lời hết tất cả các câu hỏi của các bạn, nên hãy hỏi thêm nữa để chúng tôi có cơ hội giúp bạn hiểu rõ hơn về tuyển dụng hàng không nói chung và quy trình tuyển dụng hàng không của Korean Air nói riêng.

* Nên nhớ đây chỉ là bài viết đầu tiên chứ chưa phải là cuối cùng về các câu hỏi này – hãy tiếp tục theo dõi để có thêm những thông tin hữu ích nhé các bạn *

Và như thường lệ tiếp theo sẽ là hình của Mr. Quân – CEO của Careerfinder Vietnam và những dòng quảng cáo về khóa học của chúng tôi :))) mà nói chứ THAM GIA đi để dễ đậu !!!

Le Thanh Hong Quan (2)

Tôi là

LÊ THÀNH HỒNG QUÂN

Diễn giả, chuyên gia huấn luyện phỏng vấn tiếp viên viên hàng không (cabin crew) cho các hãng hàng không 5 sao như:

Khoá học tuyệt vời của tôi nhằm giúp các bạn ứng viên tự tin và thuần thục các kỹ năng xử lý tình huống trong phỏng vấn cabin crew. Tôi tin chắc rằng bạn sẽ thành công khi ứng tuyển vào Korea Air.

.Mời bạn tham gia các khoá học của tôi:

hocngay

Lịch huấn luyện gần nhất

Leave a Reply