Hàng không Việt Nam hồi phục mạng lưới bay nội địa sau đại dịch

Hàng không Việt Nam hồi phục mạng lưới bay nội địa sau đại dịch

Nếu bạn đang thắc mắc không biết “Ngành hàng không Việt Nam đã hoạt động trở lại chưa?” hay “Khi nào máy bay hoạt động trở lại?” thì từ thời điểm này, khách hàng chính thức có thể bắt đầu tra vé máy bay Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và Bamboo Airways. Bên cạnh đó, với hỗ trợ từ các ban ngành liên quan nhằm kích cầu lại thị trường hàng không, đây sẽ chính là thời điểm vô cùng thuận lợi để bạn nắm trong tay tấm vé máy bay giá rẻ.

Nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, thông báo ngày 30/03/2020 của Thủ Tướng Chính Phủ, yêu cầu tạm dừng các chặng bay quốc tế và ngừng một số chặng nội địa. Điều này gây khó khăn đến không ít hành khách khi bắt buộc phải di chuyển bằng phương tiện hàng không vì lý do công việc. Tuy nhiên từ 16/04/2020, đường bay nội địa đã mở lại một lượng chuyến nhất định trong ngày, thông báo này được đưa ra sau khi dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát tại Việt Nam.

Ngày 29 tháng 5, Vietnam Airlines thông báo rằng hãng đã khôi phục hoàn toàn các chuyến bay nội địa sau nhiều tháng bị đóng băng vì dịch. So với cùng kỳ năm 2019, số chuyến bay do VNA khai thác tăng đến 36%. Tổng cộng, hãng đã bay hơn 350 chuyến bay chở khách và hàng hóa.

Hàng không Việt Nam hồi phục mạng lưới nội địa sau đại dịch

Sân bay Nội Bài đông hơn sau dịch bệnh Covid19 được kiểm soát, tín hiệu hồi phục tích cực cho hàng không Việt Nam

Vietnam Airlines cũng thông báo rằng họ sẽ khai thác 6 đường bay mới trong tháng này. Hai đường bay giữa Hải Phòng – Đà Lạt và Hải Phòng – Phú Quốc được khai thác từ ngày 12/6/2020 với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ Nhật. Các đường bay giữa Hải Phòng – Cần Thơ, Hải Phòng – Buôn Ma Thuột, Vinh – Cần Thơ được khai thác từ ngày 12/6/2020 với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy. Đường bay Cần Thơ – Buôn Ma Thuột được khai thác với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy, bắt đầu từ ngày 22/6/2020.

Vietjet Air tăng tần suất các chuyến bay toàn mạng nội địa thông qua chương trình Trở lại bầu trời khuyến mãi vé máy bay giá siêu rẻ.

Hàng không Việt Nam hồi phục mạng lưới bay nội địa sau đại dịch

Đội tàu bay của các hãng cũng bắt đầu hoạt động trở lại sau nhiều ngày nằm đắp chiếu ở sân bay vì dịch bệnh

Jetstar Pacific tăng tần suất và hợp tác liên danh với Vietnam Airlines, giúp khách hàng của Jetstar được hưởng mọi quyền lợi hành lý, suất ăn,… như hãng hàng không quốc gia.

Bamboo Airways tái hoạt động lại các chặng nội địa như: Hà Nội – Hồ Chí Minh (khứ hồi), Đà Nẵng, Quy Nhơn, Vinh, Phú Quốc, Hải Phòng, Thanh Hóa,…

Hiện nay vẫn chưa có thông tin chính thức cho ngày mở cửa lại cho những chuyến bay quốc tế. Tuy nhiên, các hãng vẫn đang thực hiện những chuyến bay đón người Việt hồi hương. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng, đội tàu bay vẫn được duy trì thực hiện phun khử trùng toàn bộ trong ngày, đồng thời triển khai các biện pháp kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay. Và trên máy bay, hành khách được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay. Tổ bay gồm phi công, tiếp viên đều được trang bị khẩu trang, găng tay, kính mắt và khăn giấy tẩm cồn.

Vietjet Air bắt đầu có thông tin rục rịch chuẩn bị tuyển dụng Tiếp Viên Hàng Không trở lại vào tháng 7/2020

Trên đây là một số tín hiệu tốt cho sự hồi phục của hàng không Việt Nam, Careerfinder.vn tin rằng một khi dịch bệnh ổn định hơn thì chúng ta sẽ sớm nhận được nhiều thông tin tích cực về tuyển dụng lao động cho các bạn trẻ có đam mê làm việc trong ngành hàng không.

Nếu bạn đam mê và muốn tìm hiểu về ngành hàng không, đặc biệt là nghề tiếp viên hàng không có thể đăng ký học thử với giảng viên của chúng tôi để có được tất cả các kiến thức và format về quá trình thi tuyển của các hãng ở Việt Nam cũng như quốc tế.

Hãy để Careerfinder Vietnam đồng hành và chuẩn bị cùng với các bạn nhé !!!

Buổi học định hướng và chiến thuật thi trúng tuyển

Sau đây là thông tin buổi học định hướng dành cho bạn mới khi thi tuyển tiếp viên hàng không. Buổi học miễn phí và trong 2 tiếng đầy ắp thông tin. Careerfinder cung cấp cho bạn không chỉ kiến thức tổng quan về ngành và còn là chiến thuật phỏng vấn dành riêng cho từng người thông qua việc hạn chế điểm yếu và phát huy điểm mạnh của từng học viên. Từng học viên sẽ được coaching riêng, không ai giống ai và đó thực sự là điều khác biệt căn bản của Careerfinder

Le Thanh Hong Quan (2)Xin chào tôi là Lê Thành Hồng Quân – CEO Careerfinder Vietnam. Chào mừng bạn đến lớp học thử kỹ năng phỏng vấn tiếp viên hàng không hoàn toàn MIỄN PHÍ. Bạn đang tìm hiểu nghề tiếp viên hàng không các hãng:

Nhóm hãng Việt Nam Nhóm hãng Bắc Á Nhóm hãng Ả rập
Vietnam Airlines Korean Air Emirates Airline
Vietjet Air Asiana Airlines Etihad Airways
Jetstar Pacific T’way Air Qatar Airways
Bamboo Airways Jeju Air Kuwait Airways
Vin Pearl Air Eva Air
China Airlines
Singapore Airlines

Lớp học thử sẽ giúp bạn:

  • Hiểu format của hãng mà bạn thi tuyển tiếp viên hàng không:
  • Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên
  • Chỉ ra mức độ phù hợp của bạn với hãng bạn ứng tuyển
  • Giới thiệu phương pháp Think & Talk độc quyền của CEO Lê Thành Hồng Quân giúp bạn cải thiện 90% tỷ lệ trúng tuyển trong lần phỏng vấn đầu tiên

Tôi sẽ cho bạn biết những giám khảo

  • Nghĩ gì trong đầu khi phỏng vấn 1 ứng viên
  • Bao nhiêu giây thì họ ra quyết định
  • Họ muốn gì từ em
  • Khi nào nên nói, khi nào nên cười

Vì tôi chính là họ, tôi đã từng là nhà tuyển dụng của Emirates Airline tại Việt Nam 2016 – 2018

Chúng tôi lập trình bạn để chiến thắng, THAM GIA NGAY!

Leave a Reply