Format tuyển tiếp viên hàng không – Assessment day hãng Qatar Airways

Format tuyển tiếp viên hàng không – Assessment day hãng Qatar Airways

Nguồn tư liệu từ cộng đồng ứng viên đã tham gia thi tuyển tiếp viên hàng không hãng Qatar tại Malaysia ngày 06/08/2017 và từ các chuyên gia tuyển dụng, huấn luyện trong ngành. Quan điểm trong bài viết là của: Lê Thành Hồng Quân và Hoàng Trọng Nhân. Chúng tôi hoan nghênh sự đóng góp của cộng đồng để nội dung này giúp ích cho các bạn ứng viên bằng cách bình luận bên dưới.

Lịch tuyển dụng

There are no upcoming events at this time.

Tuyển tiếp viên hàng không hãng Qatar Airways

Tuyen tiep vien hang khong Qatar Airways

Nếu bạn muốn một công việc mà luôn được đi du lịch ở nhiều nơi trên thế giới? Vượt qua vòng thi tuyển tiếp viên hàng không hãng Qatar Airways sẽ cho bạn cơ hội tuyệt vời này. Là hãng hàng không quốc gia của vương quốc Qatar, chúng tôi luôn thể hiện sự hiếu khách hào phóng và ấm áp tốt nhất của Qatar.

Trải nghiệm bữa tối ở Pari, bữa trưa ở New York, điểm tâm ở Montreal trong khi đang chu du khắp thế giới ở độ cao 40,000 feet trên những chiếc máy bay hiện đại nhất thế giới dĩ nhiên hoàn toàn không phải là một công việc văn phòng thuần tuý. Qatar Airways nổi tiếng là một hãng hàng không hạng sang, uy tín toàn cầu, đẳng cấp 5 sao, thách thức mọi chuẩn mực và luôn đi đầu trong ngành công nghiệp hàng không. Trên mặt đất lẫn trong không trung, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ trải nghiệm tốt nhất. Đội ngũ tiếp viên hàng không chính là những đại sứ đại diện cho Qatar Airways trên toàn thế giới.

Thông qua hình thức thi tuyển tiếp viên hàng không hãng Qatar chúng tôi đang tìm kiếm những ứng viên có thể thay mặt cho chúng tôi để mang đến cho khách hàng ” sự hoàn hảo nhất trong tất cả những gì chúng tôi có”. Nổi tiếng là công ty cung cấp dịch vụ du lịch – nhà hàng – khách sạn 5 sao, chúng tôi mong muốn tuyển dụng những tiếp viên hàng không gia nhập vào đội ngũ “Đẳng cấp thế giới, thương hiệu toàn cầu” của chúng tôi. Hãy tham gia vào nhóm tiếp viên hàng không đa quốc gia và tận hưởng chế đội đãi ngộ đặc biệt (miễn thuế) gồm nhà ở, phụ cấp và phương tiện di chuyển của chúng tôi.

Hãy viết nên câu chuyện của chính bạn cùng chúng tôi, Qatar Airways, Hãng Hàng không Quốc tế 5 sao.

Vòng 1: Drop CV

  

Hội trường của Intercontinental chào đón các ứng viên của Careerfinder Vietnam tham gia đợt tuyển dụng tại Malaysia ngày 06/08/2017…….nhưng ngoài ra còn có đến 2000 bạn ứng viên khác đang chờ được gọi lên “thị tẩm” dù vậy thì công đoạn “thị tẩm” chỉ kéo dài từ 15-30 giây, một số bạn được hỏi, thậm chí còn có bạn không được hỏi câu nào. Sau khi được ban giám khảo đánh giá thì họ sẽ nhẹ nhàng đưa cho bạn một tờ giấy “Congratulation !!!” còn không họ sẽ nói rằng bạn tốt nhưng họ cần xem xét lại và họ sẽ gửi mail trước 8h nhưng trên thực tế là “sẽ không có bạn nào nhận được e-mail“.

Tỷ lệ được chọn : 100/2000. May mắn, ngoại hình chỉnh chu, và đặc biệt là những câu trả lời xuất sắc sẽ giúp các ứng viên vượt qua vòng này. Careerfinder Vietnam tự hào là đã có 2 bạn ứng viên vượt qua được vòng này.

Vòng 2: English test

Qatar yêu cầu bạn phải kiểm tra tiếng Anh ngay ngày hôm sau – ngày 07/08/2018

Bài test này có 25 câu hỏi bao gồm:

 • English and IQ test – gồm có cả trắc nghiệm, toán, điền vào chỗ trống.
 • 2 bài Readings.
 • 1 bài essay 100 chữ.

Yêu cầu vượt qua:

 • Đối với phần câu hỏi phải đạt được 24/25 mới vượt qua được, phải hoàn thành cả phần essay.
 • Đoạn văn mang tính cảm tính hơn.
 • Khả năng Time Management, Working under-high pressure và Concentration sẽ được test kỹ càng.

* Lưu ý: 25 câu hỏi thay đổi theo đợt tuyển dụng chứ không phải theo 1 nội dung nhất định. Kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ được kiểm tra đầy đủ cả từ phần đọc hiểu, cho đến phần ngữ pháp và nhanh trí. Còn đối với phần đoạn văn cũng không có chủ đề nhất định nhưng chủ đề chung được thi ở Malaysia đợt rồi là “What did you do to become Qatar flight attendant?” và còn có nhiều chủ đề khác nữa.

* Bí kíp: Tăng cường trình độ tiếng Anh là bí quyết  cùng với việc luyện tập để làm quen với cách làm các bài tập kiểu này rất là quan trọng để vượt qua vòng này.

Vòng 2: Arm reach (Với tay) – Ứng biến.

Sau khi vượt qua vòng test tiếng Anh các bạn sẽ phải cởi giày để bước vào phần đo với tay. Tiêu chuẩn với tay 2m12 là tiêu chuẩn chung cho các hãng hàng không danh tiếng trên thế giới. Bạn phải với 2 tay cùng 1 lúc để chạm mốc mà hãng yêu cầu.

Sau đó bạn sẽ phải trả lời 3-4 câu hỏi của người phỏng vấn với nội dung bất kỳ. Trong đó có một câu hỏi với nội dung bắt buộc trong thi tuyển tiếp viên hàng không hãng Qatar là: “Do you have any tattoo or birthmark, if yes where is it?”

* Lưu ý: Câu hỏi của BGK không cố định, đòi hỏi bạn phải có khả năng xử lý tình huống và tập trung cao độ. Có ý tưởng, phát triển ý tưởng nhanh và trả lời khéo léo là chìa khóa để vượt qua vòng thử thách này.

* Bí kíp: Kỹ thuật ứng biến trong phỏng vấn tiếp viên hàng không đã được Careerfinder.vn chia sẻ trong khóa học E-learning rồi nhé. Các bạn tham khảo để có thêm kiến thức vượt qua vòng này.

Tỷ lệ failed tại vòng này là 40%.

Vòng 3: Public Speaking

Số lượng ứng viên vào tới vòng này khoảng chừng từ 13-19 người, các bạn lần lượt sẽ phải đối mặt với “chiếc hộp thần thánh” với hình dạng là  1 cái hộp quà nền màu xanh, có hình bông hoa màu hồng, trên nắp có gắn 1 cái nơ bự. Các câu hỏi của bạn sẽ nằm trong hộp quà “thú vị” này bạn sẽ có 1′ để nhận chủ đề và suy nghĩ, 1′ để trình bày (bằng micro) với BGK và cách bạn thí sinh khác về chủ đề của mình.

* Lưu ý: Thời gian suy nghĩ ngắn và thời gian trình bày tương đối dài là khó khăn của phần này. Với 1′ suy nghĩ thì đối với nhiều bạn là không đủ và phải trình bày nội dung trong 1′ là thời gian tương đối dài làm cho các bạn rất dễ cạn ý tưởng trong khi nói.

* Bí kíp:Rất may kỹ thuật này đã được áp dụng đồng đều ở các hãng hàng không lớn nên vòng thi này có yêu cầu khớp với vòng thi Roleplay bên hãng Emirates mà đã được Careerfinder.vn chia sẻ trong khóa học E-learning rồi nhé. Các bạn tham khảo để có thêm kiến thức vượt qua vòng này.

Sau đó sẽ là phần thuyết trình chi tiết về hãng của BTC, các bạn sẽ tiếp tục được yêu cầu khai lại về hình xăm, sẹo, vết bớt trên cơ thể và phải chỉ rõ ở vị trí nào. Sau đó bạn tiếp tục được hướng dẫn khai Application form trước khi bước vào vòng Final Interview.

Vòng 4: Final interview:

Sau khi mọi thứ hoàn thành thì vòng Final Interview đang chờ đón bạn, BGK sẽ liên tục hỏi bạn từ 3-5 câu, thời gian hoàn thành vòng này khoảng chừng từ 5 đến 7 phút.

Các câu hỏi thường gặp:

 • Giới thiệu bản thân?
 • Lý do thích làm tiếp viên hàng không?
 • Hiểu gì về ngành tiếp viên hàng không?
 • Tại sao lại quyết định bỏ dở công việc hiện tại?
 • TVHK cần có những tố chất gì?
 • Tại sao bạn lại chọn Qatar Airways?

* Bí kíp: List câu hỏi chuẩn cho vòng Final interview của các hãng hàng không Careerfinder.vn đã thu thập và đăng trong phần E-learning rồi nhé.

Hãy tự tin để vượt qua các câu hỏi của BGK nhé ! Sau vòng này thì bạn đã có thể vui mừng vì quá trình tuyển dụng cuối cùng cũng đã kết thúc.

Tuyen tiep vien hang khong Qatar Airways

Đánh giá độ khó

Dưới góc nhìn chuyên môn tuyển dụng, format này khó bởi vì:

 • Có các trò chơi nhập vai đặc thù như roleplay của Emirates Airline và Etihad Airways vốn được thiết kế để loại cực nhanh những ứng viên không có tố chất phản xạ.

Yêu cầu công việc:

 • Độ tuổi: Từ 21 tuổi trở lên.
 • Tầm với 212cm (không mang giầy)
 • Trình độ học vấn: tối thiểu tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Nói và viết tiếng Anh lưu loát.
 • Sức khoẻ tốt.
 • Sẵn sàng định cư ở Doha, Qatar.
 • Tính cách cởi mở, kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng làm việc tốt trong đội nhóm đa quốc tịch.

 Bộ hồ sơ gồm:

 • 01 bản CV
 • 01 bản photocopy passport
 • 01 hình chụp passport với trang phục đề cập như trên (không mang kính).
 • 01 hình chụp toàn thân với trang phục đề cập như trên (không mang kính).
 • 01 bản photo bằng cấp cao nhất mà bạn có (có thể không cần dịch ra tiếng Anh).
** Lưu ý: Bạn sẽ phải mang theo những hồ sơ sau khi đến phỏng vấn:
1. Resume / CV
2. Hình chụp toàn thân mới nhất
3. Bản photocopy bằng cấp cao nhất
4. Bản photocopy Passport

Le Thanh Hong Quan (2)

Tôi là

LÊ THÀNH HỒNG QUÂN

Diễn giả, chuyên gia huấn luyện phỏng vấn tiếp viên viên hàng không (cabin crew) cho các hãng hàng không 5 sao như:

Khoá học tuyệt vời của tôi nhằm giúp các bạn ứng viên tự tin và thuần thục các kỹ năng xử lý tình huống trong phỏng vấn cabin crew. Tôi tin chắc rằng bạn sẽ thành công khi ứng tuyển vào Qatar Airways.

.Mời bạn tham gia các khoá học của tôi:

hocngay

Lịch huấn luyện gần nhất

Save

Save

Save

Leave a Reply