Format tuyển dụng tiếp viên hàng không Vietjet Air mới nhất đợt 21-12-2019

Lịch phỏng vấn tiếp viên hàng không Vietjet Air tháng 09/2018 tại Hà Nội và TP.HCM

Format tuyển dụng tiếp viên hàng không Vietjet Air mới nhất đợt 21-12-2019

Careerfinder Vietnam vừa cập nhật format tuyển dụng tiếp viên hàng không Vietjet Air mới nhất và gửi đến các ứng viên ngày 21-12-2019. Lưu ý, đây là format tham khảo, nó không giúp bạn đậu được, bạn cần phải rèn luyện kỹ năng để vượt qua các vòng phỏng vấn. Và đó là điều mà Careerfinder sẽ giúp bạn. Careerfinder có các khóa học theo phương pháp THINK & TALK từ nhà sáng lập Lê Thành Hồng Quân và đội ngũ giảng dạy để giúp bạn vượt qua tất cả các vòng thi bằng chính sức của mình.

format tuyển dụng tiếp viên hàng không Vietjet Air mới nhất

✅ Vòng thi 1: Kiểm tra hồ sơ – chiều cao, cân nặng – lấy số báo danh

Ở vòng này các bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, tất cả các loại bằng cấp được yêu cầu. Bạn được bên Vietjet yêu cầu khai thêm 1 form thông tin nữa. Bạn phải xếp hàng để nộp hồ sơ cho bên nhà tuyển dụng – sẽ được bố trí phía sau của phòng họp. Sau khi hồ sơ được duyệt, bạn sẽ phải chờ để được đo chiều cao, cân nặng. Sau cùng, bạn được nhận một số báo danh và chờ được kêu tên cho vòng tiếp theo.

♻️????:

 • Đứng thẳng, hít một hơi sâu và giữ chặt lồng ngực để đo được chính xác nha. Thực tế khi hít sâu bạn có thể cao thêm 1 cm, với những bạn vừa đúng chiều cao thì 1 cm cũng là quý giá. Sau khi đủ điều kiện, các bạn sẽ được thông báo là ngày mai sẽ thi lúc mấy giờ vì các bạn sẽ được chia theo nhóm.
 • Bạn hãy đem theo:
  • Bút để khai form.
  • Hình thẻ 4×6 (Vietjet đã yêu cầu bạn phải chuẩn bị từ trước).
  • Keo, hồ để dán hình.

✅ Vòng 2: Catwalk – talent show.

? Catwalk:

Qua vòng 1 thì các bạn sẽ được lần lượt gọi SBD theo nhóm tầm 16 người để đi ra hành lang và chuẩn bị cho vòng Catwalk. BTC sẽ yêu cầu 4 – 5 người 1 nhóm, và 1 nhóm sẽ cùng thực hiện catwalk cùng 1 lúc. Cả nhóm sẽ tiến đến vạch và đi cho đến khi chạm vạch Stop, cùng đưa hồ sơ cho BGK. Họ sẽ kiểm tra tay, bắt bạn xoay 1 vòng và kéo cổ áo sau để kiểm tra hình xăm hay sẹo và nếu họ thích bạn họ sẽ hỏi bạn từ 2 câu hỏi bất kỳ trở lên và rất tươi vui với bạn.

Các câu hỏi của mình trong vòng này là:

 • Bạn đã đi làm chưa hay còn đi học?
 • Có đi làm thì bạn làm gì?
 • Bạn có sở thích gì?
 • Bạn đi thi lần này là lần thứ mấy?
 • Bạn đã phát triển bản thân như thế nào để phù hợp với công việc TVHK này?

♻️????: Phát ẩm chuẩn, nói rõ ràng, không cần nói quá dài và nhiều ý, bạn chỉ cần thể hiện ý tưởng súc tích, sử dụng từ đơn giản, dễ hiểu là được nè. Nếu bạn nghe không kĩ câu hỏi, bạn có thể hỏi lại thầy/cô nha. Sẽ không ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng đâu nè.

? Talent show

1. Thi nhóm: Khác với trước đây thì vòng catwalk và talent show, các bạn sẽ phải thực hiện gần như liên tiếp. Sau phần thi catwalk thì nhóm đó sẽ được di chuyển qua tiếp tục thi phần talent show.

 • Preparation time: 10 phút
 • Action time: 1 phút

Vòng này BGK sẽ yêu cầu bạn giới thiệu đôi chút về nhóm của bạn. Sau 10 phút luyện tập thì bạn có 1 phút để thể hiện tài năng. Tài năng thì đa dạng nhưng cách thể hiện của bạn thì phải tự tin, sôi động, thu hút.

2. Thi một mình : Vòng talent này bạn còn được chọn thực hiên phần thi này riêng một mình như trước đây. Để thể hiện phần thi talent đơn thì bạn cần phải có sự chuẩn bị thật cẩn thận từ đạo cụ cho đến âm nhạc.

♻️????: Ca hát, đánh đàn, võ thuật là những phần thi được trình diễn nhiều nhất. Hãy chọn cho mình một talent phù hợp nhưng phải chắc rằng bạn sẽ sẵn sàng quẩy hết mình và tỏa sáng trên sàn diễn.

✅ Vòng 4: Final interview:

Cũng giống như các vòng trước, sau khi tất cả mọi người hoàn thành. Các bạn sẽ ra ngoài và “hóng” kết quả. Nếu bạn vượt qua được vòng này thì chúc mừng bạn vòng Final Interview đang chờ bạn. Bạn sẽ được 1 mình đối mặt với BGK để trả lời câu hỏi liên quan đến bản thân và chứng minh mình phù hợp với công việc TVHK và còn 1 phần quan trọng là đọc những thông báo trên máy bay.

?  Đọc PA: Public Announcement

Là những đoạn văn ngắn bao gồm những hướng dẫn của tiếp viên hàng không dành cho hành khách trong những trường hợp cần thiết hoặc khẩn cấp. Phần đọc này bao gồm cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Có rất nhiều đoạn PA dành cho từng trường hợp khác nhau.

♻️????: Đọc chậm rãi và từ từ, không gấp, cố gắng phát âm rõ ràng đặc biệt là tiếng Anh nha các bạn. Nếu làm không tốt phần này thì tỷ lệ “tạch” của các bạn là rất cao đấy.

?  Trả lời câu hỏi:

Mục đích của việc yêu cầu bạn mặc đồng phục là để bạn có cách hành xử và ứng xử như tiếp viên hàng không. Nó khiến bạn hoặc “tự tin hết cỡ” hoặc “run hết cỡ”. Vì thế, mẹo là cứ xem như mình đậu rồi đi, và tập trung vào việc thể hiện tốt nhất câu trả lời. Phần này Careerfinder đã huấn luyện rất kỹ các bạn. Thực sự kỹ thuật mô phỏng của Careerfinder giúp học viên quen với kỳ thi và khắc phục việc bối rối. Tuyệt vời!

Vòng này, mỗi bạn sẽ vào phỏng vấn với hội đồng 3-5 thầy cô. Các bạn sẽ được yêu cầu trả lời khá nhiều các câu hỏi khác nhau:

 • Giới thiệu bản thân?
 • Lý do thích làm tiếp viên hàng không?
 • Hiểu gì về ngành tiếp viên hàng không?
 • Tại sao lại quyết định bỏ dở công việc hiện tại?
 • TVHK cần có những tố chất gì?
 • Tại sao bạn lại chọn Vietjet Air?

Kỹ năng ở vòng này bạn cần dùng là ứng biến và thuyết phục.

Ứng biến là kỹ năng đáp ứng 1 yêu cầu trong thời gian ngắn và không biết trước. Kỹ thuật ứng biến là kỹ thuật nền tảng trong phương pháp huấn luyện Think & Talk của Careerfinder. Bạn gần như không cần biết trước câu hỏi. Chỉ đơn giản để dòng suy nghĩ tuông ra và vận hành theo câu trúc ngôn ngữ đã được lập trình trước. Nói phức tạp vậy thôi chứ khi trên lớp thầy Quân và thầy Nhân hướng dẫn rất dễ và học viên “lúa” nhất cũng thực hành tốt trong 5 ngày tập luyện. Thực sự học viên không cần phải học thuộc lòng câu trả lời. Thầy Quân nói học thuộc lòng là phương pháp sai lầm nhất trong huấn luyện phỏng vấn tiếp viên hàng không vì nó tạo thêm áp lực cho học viên khiến mặt họ căng thẳng.

♻️????: Vòng này câu hỏi vô cùng phong phú, nên các bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức tổng quan là đủ. Trên lớp thầy Nhân và Quân cũng cung cấp kiến thức cho bạn nên thực sự mình cũng không cần phải search google nhưng nếu bạn kỹ, bạn cũng có thể tự tìm hiểu thêm. Thầy cô chấm chủ yếu là phong thái tự tin, sự hiểu biết thì mỗi bạn sẽ có những thế mạnh riêng, nên cứ tự tin lên bạn nhé.

Sau đó tầm 7 ngày là bạn sẽ nhận được email thông báo khám sức khỏe nè và bạn lên lớp thầy Nhân và Quân có hẳn một buổi để hướng dẫn bạn vượt qua 8 vòng khám nội, khám ngoại và tiền đình. Thiệt sự về đích rồi mà vẫn còn được hỗ trợ tận răng.

Buổi học định hướng và chiến thuật thi trúng tuyển

Sau đây là thông tin buổi học định hướng dành cho bạn mới khi thi tuyển tiếp viên hàng không. Buổi học miễn phí và trong 2 tiếng đầy ắp thông tin. Careerfinder cung cấp cho bạn không chỉ kiến thức tổng quan về ngành và còn là chiến thuật phỏng vấn dành riêng cho từng người thông qua việc hạn chế điểm yếu và phát huy điểm mạnh của từng học viên. Từng học viên sẽ được coaching riêng, không ai giống ai và đó thực sự là điều khác biệt căn bản của Careerfinder

Le Thanh Hong Quan (2)Xin chào tôi là Lê Thành Hồng Quân – CEO Careerfinder Vietnam. Chào mừng bạn đến lớp học thử kỹ năng phỏng vấn tiếp viên hàng không hoàn toàn MIỄN PHÍ. Bạn đang tìm hiểu nghề tiếp viên hàng không các hãng:

Nhóm hãng Việt Nam Nhóm hãng Bắc Á Nhóm hãng Ả rập
Vietnam Airlines Korean Air Emirates Airline
Vietjet Air Asiana Airlines Etihad Airways
Jetstar Pacific T’way Air Qatar Airways
Bamboo Airways Jeju Air Kuwait Airways
Vin Pearl Air Eva Air
China Airlines
Singapore Airlines

Lớp học thử sẽ giúp bạn:

 • Hiểu format của hãng mà bạn thi tuyển tiếp viên hàng không:
 • Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên
 • Chỉ ra mức độ phù hợp của bạn với hãng bạn ứng tuyển
 • Giới thiệu phương pháp Think & Talk độc quyền của CEO Lê Thành Hồng Quân giúp bạn cải thiện 90% tỷ lệ trúng tuyển trong lần phỏng vấn đầu tiên

Tôi sẽ cho bạn biết những giám khảo

 • Nghĩ gì trong đầu khi phỏng vấn 1 ứng viên
 • Bao nhiêu giây thì họ ra quyết định
 • Họ muốn gì từ em
 • Khi nào nên nói, khi nào nên cười

Vì tôi chính là họ, tôi đã từng là nhà tuyển dụng của Emirates Airline tại Việt Nam 2016 – 2018

Chúng tôi lập trình bạn để chiến thắng, THAM GIA NGAY!

Leave a Reply

%d bloggers like this: