Format thi mới của Vietnam Airlines năm 2018 tại TP.HCM

Format thi mới của Vietnam Airlines năm 2018 tại TP.HCM

Để phục vụ cho các ứng viên có mong muốn thi tuyển tiếp viên hàng không hãng Vietnam Airlines Careerfinder Vietnam – công ty chuyên về huấn luyện và chia sẻ kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không lại hân hạnh được cập nhật bài viết “Format thi mới của Vietnam Airlines tháng 2018 tại TP.HCM”

Hẳn là các bạn có chung niềm đam mê rất chờ mong để nghe về những tay đổi trong format thi gần nhất của VNA tại TP HCM – 2018. Theo dự kiến trong năm 2018, VNA sẽ mở nhiều đợt tuyển chủ yếu ở TP HCM , HN, Nha Trang, Đà Nẵng và Đà Lạt tạo mọi điều kiện cho tất cả các bạn có niềm đam mê với tà áo dài xanh. Vậy các bạn cần chuẩn bị gì và các vòng thi ra sao? Tạm thời format có thể chia làm 4 vòng như sau:

Toàn cảnh tuyển dụng tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines năm 2018 : TẠI ĐÂY

* Lưu ý: Do phân chia các vòng thi theo quan điểm của người viết nên sẽ có sự khác biệt. 

Nộp Hồ Sơ:

Nói vòng này dễ cũng đúng mà khó cũng không ngoa. Ở format cũ thì họ chỉ nhận của bạn các chứng chỉ Tiếng Anh (TOEIC/ IELTS/ TOEFL) , bằng THPT và trong khi nộp hồ sơ, họ sẽ đưa một tờ form để bạn điền tại chỗ và những giấy tờ khác thì bạn có thể bổ sung sau. Nhưng đối với format mới, họ yêu cầu bạn cần phải có đầy đủ tất cả những giấy tờ và form đăng kí mà bạn phải download trên Internet.

Nếu bạn thiếu một giấy tờ nào đó như giấy khai sinh, thì hồ sơ của bạn được đưa vào tình trạng chờ, tức là bạn phải nộp đầy đủ các giấy tờ mà VNA yêu cầu thì mới được thông báo về thời gian và địa điểm thi của các vòng sau. 

Vòng 1: 

Các thí sinh sẽ được chia theo nhóm thi, mỗi nhóm 5 người. Lần lượt từng nhóm sẽ được đo chiều cao, cân nặng và tầm với. Nếu bạn không đủ chiều cao mà với được, loại. Nếu bạn đủ chiều cao mà không với tới, loại. Tuy nhiên, bgk vẫn tạo điều kiện cho các bạn không đủ chiều cao hoặc tầm với kiểm tra lại một lần nữa. Sau khi đo đạc, từng thí sinh sẽ được gọi vào test Tiếng Anh, tuỳ theo cách mỗi người giới thiệu bản thân mà sẽ có các câu hỏi khác nhau nhưng cũng khônh quá khó và phải đọc một đoạn của tạp chí Heritage.


Sau khi test TA, nhóm 5 người sẽ được gọi vào thi vòng 1, các bạn sẽ được kiểm tra sẹo ở tay rất kỹ càng và sẽ có 1-2 câu hỏi chung cho các thí sinh trả lời. Kết quả sẽ được công bố sau khi các thí sinh trong buổi đã thi xong hết. Các thí sinh đậu hoặc rớt sẽ được gọi theo từng tốp để vào nghe đánh giá của hội đồng. Các bạn rớt cũng đừng buồn quá, vì sẽ có lại một cơ hội nữa cho các bạn yếu tiếng anh, các bạn này sẽ được vào test lại TA lần nữa. Và các bạn pass vòng 1 về chờ mail cho vòng 2.


Vòng 2:

Ở vòng 2, các thí sinh sẽ được chia theo từng nhóm bất kì và có thời gian làm quen với nhau. Sau đó chia làm hai đợt mà lần lượt vào thử thách tinh thần teamwork của cả đội. Và lại về tiếp tục chờ mail cho vòng final.


Vòng 3:

Ở vòng này các ứng viên nữ sẽ được mặc thử áo dài của VNA và chia theo tốp 5 người như ở vòng 1. Sau khi đi catwalk thì từng thí sinh sẽ được phỏng vấn riêng với hội đồng. Về các câu hỏi thì sẽ có trăm triệu câu hỏi khác nhau về kiến thức văn hoá, lịch sử, địa lý, du lịch, kinh tế,… mỗi thí sinh chỉ phỏng vấn tầm 5’ và lại về chờ mail.
Kết quả chính thức sẽ được thông báo qua mail sau ngày thi cuối cùng 5-6 ngày.

Nếu các bạn có ước mơ, yêu thích và niềm đam mê với việc trở thành công dân của thế giới thì đừng ngại ngùng mà hãy chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng và tìm hiểu các kiến thức về mọi thứ trên vũ trụ ngay bây giờ nhé!

Chúc các bạn thành công!!!

Le Thanh Hong Quan (2)Tôi là

LÊ THÀNH HỒNG QUÂN

Diễn giả, chuyên gia huấn luyện phỏng vấn tiếp viên viên hàng không (cabin crew) cho các hãng hàng không 5 sao như:

Khoá học tuyệt vời của tôi nhằm giúp các bạn ứng viên tự tin và thuần thục các kỹ năng xử lý tình huống trong phỏng vấn cabin crew. Tôi tin chắc rằng bạn sẽ thành công khi ứng tuyển vào Vietnam Airlines.

Mời bạn tham gia các khoá học của tôi:

hocngay

Lịch huấn luyện gần nhất

Leave a Reply