Format thi của Jetstar Pacific năm 2018

Format thi của Jetstar Pacific năm 2018

Để phục vụ cho các ứng viên có mong muốn thi tuyển tiếp viên hàng không hãng Jetstar Pacific Careerfinder Vietnam – công ty chuyên về huấn luyện và chia sẻ kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không lại hân hạnh được cập nhật bài viết “Format thi của Jetstar Pacific năm 2018”

Giai đoạn 1: Ứng tuyển

Khi nhận được thông tin tuyển dụng TVHK của Jetstar thì các bạn hãy theo link đó mà đăng ký online, thông tin cần điền gồm: Thông tin cá nhân, học vấn, kinh nghiệm làm việc, hỉnh ảnh…

Sau khi gửi đơn ứng tuyển, bạn sẽ chờ và nhận được một email mời dự thi của Jetstar – Bạn nào không nhận được mail thì rất đáng tiếc là bạn sẽ không được tham dự thi nhé 🙁

Giai đoạn 2: Thi tuyển – Căng thẳng nhất.

Ngày 1:

Vòng kiểm tra chiều cao, cân nặng, mắt, ngoại hình, giọng đọc.

Thời gian thi bắt đầu từ lúc 9h sáng, các bạn nên đến tầm 7h và nên ăn sáng thật kỹ càng đừng ăn uống qua loa (mình đã không biết cuộc thi diễn ra nguyên một ngày như vậy nên đã hơi chủ quan, các bạn nên ăn thật no để lấy sức thi nhé)

Sau khi mình tới thì đợi và tới 9h30 thì đoàn tuyển dụng tới, mọi người được yêu cầu đứng xếp hàng và lần lượt được bên tuyển dụng tới tận nơi phát số báo danh. Sau đó các bạn sẽ được nộp hồ sơ ngay tại cửa của hội trường (các anh chị cũng hỗ trợ khá nhiều giúp cho các bạn hoàn thiện hồ sơ đầy đủ) sau khi nộp xong hồ sơ bạn sẽ được mời vào hội trường, sau khi các bạn ổn định bên Ban tổ chức sẽ bắt đầu buổi khai mạc ngày hội tuyển dụng, họ chiếu cho các bạn coi về công ty, các chính sách, phúc lợi bạn sẽ có được khi làm tại công ty. Hãy cố gắng tập trung là lắng nghe vì sau đó sẽ có câu hỏi dành cho các bạn. Mình đã tìm hiểu trước thật kỹ thông tin trước khi thi đồng thời mình luôn chú ý lắng nghe nên mình không bị bỡ ngỡ và khi được hỏi thì mình cũng không bị quá bất ngờ. Mình  nhớ lúc đó có một bạn đã xung phong trả lời và bạn đó là 1 trong những người đã đậu trong khóa đó. Họ luôn để ý các bạn đó nhé.

Tiếp theo đó là lần lượt các vòng như sau từ phía tay trái qua tay phải:

 • Đo chiều cao : 10 người sẽ được gọi một lần để xếp hàng và đo chiều cao, trong lúc này các bạn đã phải luôn tươi cười và kiểm soát sự lo lắng của mình để mình luôn được tỏa sáng nhất có thể vì ban giám khảo ngồi hết bên trên và xung quanh là các anh chị bên công ty cũng hỗ trợ trong buổi interview họ sẽ để ý từng hành động của bạn nên hãy luôn đẹp và chuyên nghiệp nhé.

Sau khi pass vòng này thì các bạn được yêu cầu đo cân nặng ngay sau đó.

 • Đo cân nặng: Đảm bảo rằng bạn không quá gầy, khi đó mình cao 1m60 và nặng 50kg là vừa đẹp. Tiếp theo bạn sẽ được mời qua kiểm tra mắt.
 • Đo, kiểm tra mắt: đảm bảo mắt bạn phải 10/10. Bên jetstar không cho mang kính cận, nhưng nếu bạn vẫn đạt 8/10 thì có thể hứa là mổ sau đó thì sẽ được.

Sau đó bạn sẽ được trở về chỗ ngồi và chờ vòng tiếp theo

 • Kiểm tra ngoại hình, tay chân, sẹo, xăm…(Giám khảo gồm hai người Chị Hương và anh Tâm) : Vòng này bạn sẽ phải trả lời một vài câu hỏi chung của chị Hương đưa ra như là: Tại sao lại chọn làm tiếp viên? Sau đó nhận xét về ngoại hình của bạn, thậm chí cả chế bạn thẳng thừng nhưng hãy vững tâm nhé vì phản ứng của bạn được để ý rất kỹ trong lúc này. Hãy luôn tươi cười và lễ phép, kiểm soát bản thân để cho giám khảo thấy được sự tự tin và bạn là ứng viên dù có khuyết điểm nhưng vẫn là người xứng đáng được chọn.

Lưu ý: Trong vòng này bạn sẽ được gọi số báo danh khoảng 5 người lên ngồi hàng ghế trên cùng và chờ tới lượt. Giám khảo sẽ để ý từ dáng đi của bạn, cách bạn ngồi nên hãy ngồi làm sao cho thật duyên và thật chuyên nghiệp. Khi gặp BGK các bạn nên cúi đầu chào và cười thật đẹp. Vậy là ăn điểm đó.

 • Kiểm tra giọng đọc PA bằng tiếng anh lẫn tiếng việt : Sau khi kiểm tra xong ngoại hình bạn được ngồi sang ghế chờ của bàn kiểm tra giọng ngay bên cạnh. Tương tự như bên ngoại hình bạn làm lần lượt các bước đi, đứng, ngồi cho đẹp và chuyên nghiệp nhất. Khi tới lượt các bạn sẽ được mời đọc một đoạn trong quyển thông báo trên tàu mà các anh chị tiếp viên vẫn hay đọc.

Lưu ý: Hãy luyện giọng đọc thật to, rõ ràng, truyền cảm và không có giọng địa phương nhé. Nếu có đi máy bay thì hãy mở điện thoại record lại đoạn đọc của tiếp viên trên tàu các bạn có thể bắt chước theo giọng đọc đó.

Sau khi đọc xong bạn sẽ được mời ra ngoài ngồi chờ kết quả của các vòng từ đo chiều cao tới đọc PA. Bạn ngồi chờ khoảng 30 phút – 1 tiếng  thì sẽ được mời ra chụp ảnh với cái standy có ghi nội dung “Ngày hội tuyển dụng Jetstar” điều đó có nghĩa là bạn là người được chọn vào vòng interview cuối cùng – Chúc mừng bạn.

Vòng Interview

Giám khảo gồm 3 người chia làm 2 bên. Một bên là dành cho ai nói tiếng Anh, một bên dành cho người nói tiếng Trung.

Tại đây bạn sẽ được hỏi các câu hỏi chuyên sâu hơn và nó diễn ra trong vòng 15-20m. Giám khảo rất nghiêm mặt nên lúc này là lúc các bạn sẽ bị sợ và lo lắng nhiều nhất. Nhưng hãy tiếp tục cười, kiểm soát nó để thật tự tin nhé. Nói thật lúc trả lời phỏng vấn mình có lúc vẫn run lập cập, cũng may anh phi công nhìn dễ chịu nên nhìn sang đó mình lại lấy lại được bình tĩnh.

Các câu hỏi liên quan như là:

 • Giới thiệu về bản thân em?
 • Từ đâu mà em biết cuộc thi này?
 • Tại sao em lại chọn nghề tvhk?
 • Em biết gì về Jetstar?
 • Jetstar có gì khác so với các hãng hàng không khác?
 • Em nghĩ một tiếp viên cần có những yếu tố cần thiết gì
 • Thời gian rảnh em thường làm gì, sở thích của em là gì?
 • Khi nào em có thể bắt đầu đi làm được?

Sau khi phỏng vấn xong mình rất thoải mái bước ra vì hầu hết các câu trả lời đều được mình chuẩn bị và trả lời đây đủ (đó là mình tự cảm nhận vậy, vì trước đó mình đã học tự trả lời trước gương tới khản cả tiếng) mình được mời ra về và được nhắn là nếu đậu thì sẽ được thông báo, họ không nói rõ là khi nào nhưng mình cũng quá mệt vì lúc rời khỏi đó là 6h tối. Sau mình vẫn còn nhiều bạn đang chờ tới lượt vào phỏng vấn.

Sau khi tìm đồ ăn tối trên đường về mình và bạn của mình đã nhận được điện thoại thông báo đậu và chuẩn bị cho ngày mai với vòng thi tiếp theo, hai đứa đều bất ngờ và ăn mừng ngay trên taxi làm chú taxi hơi hết hồn haha.

Ngày 2:

Thi bơi 50m – Khá dễ

Sau khi nhận được cuộc điện thoại về mình phải check thêm email xác nhận có mặt tại vòng thi tiếp theo, theo thông tin của bên tuyển dụng ghi cụ thể trong email.

Thời gian có mặt lúc 9h sáng, mình đã có mặt tại hồ bơi bên quận Phú Nhuận lúc 7h, hãy luôn đi sớm và nhớ ăn sáng nhé. Một bạn trong nhóm đi muộn 11h mới có mặt vì tắc đường nhưng bị khiển trách rất căng thẳng.

Các bạn sẽ mặc trang phục bơi, lần lượt 4 người một sẽ được gọi xuống bơi, bạn có thể bơi all các kiểu mà bạn biết miễn sao các bạn phải bơi qua 50m và được nghỉ giữa chặng 1 lần. Hầu hết mọi người đều vượt qua. Có một bạn không biết bơi nhưng cũng được châm chước và cho trả nợ trong khi training. Phân này bớt căng thẳng hơn ngày 1 nhưng cũng nên làm theo đúng như sự chỉ dẫn của các anh chị BGK.

Ngay sau khi cả đoàn kết thúc bơi xong tụi mình được thông báo vòng tiếp theo là khám sức khỏe ngoài Hà Nội tại Trung tâm ý tế Hàng Không.  Ngay lúc đó tụi mình phải đăng ký ngày bay ra HN cùng nhau và vé được Jetstar đài thọ.

Ngày 3:

Khám sức khỏe tổng quát – Khá dễ.

Vòng này cũng có vài người bị loại vì không đủ tiêu chuẩn như là: bị xoang. Nhóm của mình đã có 2 người không qua được vòng này.

Sau khi khám xong các bạn sẽ chờ 2 ngày để biết kết quả. Họ sẽ thông báo qua email cho bạn để chúc mừng và đưa cho bạn thông tin ngày có mặt tại trụ sở văn phòng tại SG để làm thủ tục và bắt đầu 2 tháng training khắc nghiệt nhưng rất vui.

Chỉ cần có sự chuẩn bị mình tin rằng các bạn cũng sẽ thành công !!!

Le Thanh Hong Quan (2)Tôi là

LÊ THÀNH HỒNG QUÂN

Diễn giả, chuyên gia huấn luyện phỏng vấn tiếp viên viên hàng không (cabin crew) cho các hãng hàng không 5 sao như:

Khoá học tuyệt vời của tôi nhằm giúp các bạn ứng viên tự tin và thuần thục các kỹ năng xử lý tình huống trong phỏng vấn cabin crew. Tôi tin chắc rằng bạn sẽ thành công khi ứng tuyển vào Jetstar Pacific.

Mời bạn tham gia các khoá học của tôi:

hocngay

Lịch huấn luyện gần nhất

Leave a Reply

%d bloggers like this: