Đặt 50 tàu bay mới, Vietnam Airlines sẽ cần thêm Tiếp Viên Hàng Không

Đặt 50 tàu bay mới, Vietnam Airlines sẽ cần thêm Tiếp Viên Hàng Không

Sau thời gian giãn cách xã hội tính đến cuối tháng 5/2020, các hãng hàng không đồng loạt trở lại bầu trời khi các chuyến bay nội địa khôi phục gần như hoàn toàn. Điều này mang đến nhiều tín hiệu tích cực cho ngành hàng không, người vui nhất có lẽ là đội ngũ phi công, tiếp viên hàng không.

Đặt 50 tàu bay mới, Vietnam Airlines sẽ cần thêm Tiếp Viên Hàng Không

Tiếp Viên Hàng Không VNA háo hức trở lại bầu trời song song với việc đảm bảo bản thân được trang bị đầy đủ khẩu trang, bao tay, đồ bảo hộ để bảo vệ sức khỏe của hành khách và bản thân.

Bên cạnh đó, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam cũng vừa công bố kế hoạch mua mới 50 tàu bay, theo dự kiến đến năm 2025, Vietnam Airlines cần khoảng 135 – 149 tàu bay. Trong số này, đội tàu bay thân rộng của Vietnam Airlines là 34 – 37 tàu (cần bổ sung 1 – 4 tàu so với các tàu bay đã thuê mua), đội tàu bay thân hẹp cần 95 – 120 tàu (bổ sung 50 – 75 tàu), đội tàu bay phản lực khu vực là 6 – 20 tàu.Cùng với đó, Vietnam Airlines cũng lên kế hoạch trả một số máy bay thuê khi hết hợp đồng và đưa ra khỏi đội tàu bay những máy bay tuổi trên 12 năm, để tiết kiệm chi phí vận hành.

Dự kiến, tổng số tiền để mua 50 máy bay mới của Vietnam Airlines rơi vào khoảng 3,7 tỷ USD. Lý giải về quyết tâm đầu tư 50 tàu bay này Tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành cho rằng, dù ngành hàng không đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất lịch sử do dịch COVID-19, nhưng là cơ hội để đàm phán mua máy bay mới khi các hãng trên thế giới hủy đơn hàng. Việc sắm máy bay mới là để phục vụ giai đoạn phục hồi sau dịch bệnh. Cũng theo ông Thành, khi dịch chưa bùng phát, để mua một chiếc máy bay phải mất 3-4 năm mới được nhận, còn trong bối cảnh hiện nay có thể được giao máy bay sớm hơn.

Đặt 50 tàu bay mới, Vietnam Airlines sẽ cần thêm Tiếp Viên Hàng Không

Tàu bay của Vietnam Airlines đa dạng với đội tàu thân rộng: B787, A350; đội tàu thân hẹp: A321 và ATR72-500.

Kế hoạch đón đầu xu hướng phục hồi nhanh chóng sau dịch COVID-19 của Vietnam Airlines dường như đang chứng minh là đúng khi trong ngày 29/5 vừa qua, số chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines đạt trên 300 chuyến và tăng 36% so với cùng kỳ 2019. Theo đó, Vietnam Airlines đã chính thức khôi phục hoàn toàn số chuyến bay nội địa so với cùng kỳ năm 2019. Đây là tín hiệu khả quan đánh dấu sự hồi phục tích cực và mạnh mẽ của Vietnam Airlines nói riêng, hàng không trong nước nói chung.

Sự phục hồi của ngành hàng không nhanh hay chậm phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh. Hiện tại thị trường nội địa đã hoạt động trở lại nhưng chưa thực sự mạnh mẽ, tất cả đều trông đợi vào tình hình dịch trên thế giới. Khi thế giới hết dịch, hàng không trong nước và thế giới sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ những cải tổ trong thời gian dịch bệnh.

Nếu bạn đam mê và muốn tìm hiểu về nghề tiếp viên hàng không, hãy tới tham gia phỏng vấn và học thử với Careerfinder.vn – chúng tôi TỰ TIN cung cấp khóa học với 9 học phần định hướng CHUẨN DỊCH VỤ Hàng Không (CCI, PES, ITC, TMS, TWK, BLS, PCS…) duy nhất tại Việt Nam. Giúp bạn trang bị được đầy đủ tất cả các kỹ năng, kiến thức và format về quá trình thi tuyển của các hãng hàng không ở Việt Nam cũng như Quốc Tế.

Hãy để Careerfinder Vietnam đồng hành và chuẩn bị cùng với các bạn nhé !!!

Buổi học định hướng và chiến thuật thi trúng tuyển

Sau đây là thông tin buổi học định hướng dành cho bạn mới khi thi tuyển tiếp viên hàng không. Buổi học miễn phí và trong 2 tiếng đầy ắp thông tin. Careerfinder cung cấp cho bạn không chỉ kiến thức tổng quan về ngành và còn là chiến thuật phỏng vấn dành riêng cho từng người thông qua việc hạn chế điểm yếu và phát huy điểm mạnh của từng học viên. Từng học viên sẽ được coaching riêng, không ai giống ai và đó thực sự là điều khác biệt căn bản của Careerfinder

Le Thanh Hong Quan (2)Xin chào tôi là Lê Thành Hồng Quân – CEO Careerfinder Vietnam. Chào mừng bạn đến lớp học thử kỹ năng phỏng vấn tiếp viên hàng không hoàn toàn MIỄN PHÍ. Bạn đang tìm hiểu nghề tiếp viên hàng không các hãng:

Nhóm hãng Việt Nam Nhóm hãng Bắc Á Nhóm hãng Ả rập
Vietnam Airlines Korean Air Emirates Airline
Vietjet Air Asiana Airlines Etihad Airways
Jetstar Pacific T’way Air Qatar Airways
Bamboo Airways Jeju Air Kuwait Airways
Vin Pearl Air Eva Air
China Airlines
Singapore Airlines

Lớp học thử sẽ giúp bạn:

  • Hiểu format của hãng mà bạn thi tuyển tiếp viên hàng không:
  • Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên
  • Chỉ ra mức độ phù hợp của bạn với hãng bạn ứng tuyển
  • Giới thiệu phương pháp Think & Talk độc quyền của CEO Lê Thành Hồng Quân giúp bạn cải thiện 90% tỷ lệ trúng tuyển trong lần phỏng vấn đầu tiên

Tôi sẽ cho bạn biết những giám khảo

  • Nghĩ gì trong đầu khi phỏng vấn 1 ứng viên
  • Bao nhiêu giây thì họ ra quyết định
  • Họ muốn gì từ em
  • Khi nào nên nói, khi nào nên cười

Vì tôi chính là họ, tôi đã từng là nhà tuyển dụng của Emirates Airline tại Việt Nam 2016 – 2018

Chúng tôi lập trình bạn để chiến thắng, THAM GIA NGAY!

Leave a Reply