Cơ hội trở thành tiếp viên hàng không AirAsia ngay tại Việt Nam

Cơ hội trở thành tiếp viên hàng không AirAsia ngay tại Việt Nam

Thị trường hàng không Việt Nam sôi động hơn lúc nào hết. 2018 đón tân binh Bamboo Airways chưa nóng ghế thì lão làng AirAsian lại chuẩn bị nhập cuộc. Cạnh tranh càng cao thì người tiêu dùng càng hưởng lợi và hơn lúc nào hết tham gia ngành hàng không với vị trí như tiếp viên hàng không lại rộng mở hơn với nhiều lựa chọn và lịch tuyển dụng dày đặt hơn. Vì thế cơ hội trở thanh tiếp viên hàng không AirAsia ngay tại việt Nam là điều có thật trong tương lai rất rất gần.

Chia sẻ với báo giới, đại diện hãng hàng không AirAsia cho biết chuyến bay thương mại đầu tiên của “AirAsia Vietnam” – liên minh hàng không AirAsia – Thiên Minh Group dự kiến cất cánh vào Quý 2/2019.

Trong khi đó, một số cơ quan truyền thông trong nước dẫn nội dung bức thư gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của ông Tony Fernandes – Founder kiêm CEO AirAsia, có đề cập tới việc liên doanh giữa hãng và Thiên Minh sẽ cất cánh vào ngày 1/8.

Nội dung bức thư trên cho biết, trong 2 tháng tới, AirAsia và CTCP Du lịch Thiên Minh (TMG)/CTCP Hàng không Hải Âu (HAA) sẽ sử dụng tối đa nguồn lực và đẩy nhanh tiến trình dự án đầu tư để có thể chính thức nộp bộ hồ sơ xin cấp phép khai thác vận tải hàng không tại Việt Nam.

“Chúng tôi sẽ làm việc với Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Kế hoạch và Đầu tư để chuẩn bị hồ sơ cấp phép tuân thủ một cách tuyệt đối các quy định của Việt Nam liên quan đến cấp phép đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng không”, ông Tony cho biết trong thư.

Theo CEO AirAsia, trên cơ sở đồng ý của Sở KH&ĐT TP Hà Nội về việc AirAsia mua 30% phần vốn góp của HAA, công ty sẽ được sử dụng cho mục đích liên doanh.

Bức thư gửi Thủ tướng cũng đính kèm một bản đề án bao gồm bản giải trình chi tiết lý do thành lập một hãng hàng không giá rẻ (LCC) mới tại Việt Nam dựa trên mô hình kinh doanh của AirAsia, bản đánh giá về ngành hàng không Việt Nam, kế hoạch và cơ cấu tổ chức cho dự án liên doanh.

AirAsia cũng bày tỏ muốn được khảo sát kỹ hơn cơ hội đầu tư vào 2 sân bay lớn tại khu vực miền Trung Việt Nam là Chu Lai và Phú Bài.

Trong một buổi trả lời phỏng vấn tại Việt Nam hồi cuối năm ngoái, ông Tony cũng bày tỏ hy vọng tháng 7 hoặc tháng 8 năm 2019, AirAsia Việt Nam có thể cất cánh.

Việt Nam hiện có 5 hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific, VASCO và tân binh Bamboo Airways mới cất cánh đầu tiên vào tháng 1/2019.

Nếu việc cấp phép được thông qua, liên doanh AirAsia sẽ là hãng hàng không thứ 6 tại Việt Nam. Trước đó, AirAsia từng có ý định thâm nhập thị trường Việt Nam bằng cách bắt tay với VietJet nhưng chưa thành công.

Sáng 6/12, Tony Fernandes, CEO hãng hàng không giá rẻ AirAsia có mặt ở Hà Nội. Mục đích lần đến này của ông là ký kết biên bản ghi nhớ với ông Trần Trọng Kiên, TGĐ CTCP Hàng không Hải Âu để cùng xây dựng hãng hàng không giá rẻ mới tại Việt Nam.

“Đây có lẽ là lần thứ 25 tôi đến Việt Nam”, Tony thoải mái thả mình vào ghế, sau lễ ký kết vừa xong dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ông cho biết mình không quen xuất hiện với bộ comple nhưng hôm nay là ngày trang trọng. Người đàn ông được phong tước Dato (phẩm hàm do hoàng gia cấp bang ở Malaysia trao tặng những người có đóng góp lớn cho xã hội) thích mọi thứ giản đơn.

Lần đầu tiên Tony đến Việt Nam là khoảng 24 năm trước, khi ông dự một nhạc hội.

“Mọi người làm việc thật nghiêm túc từ 8h sáng đến 8h tối và sau đó họ trở nên điên cuồng, cứ như thể hôm nay là ngày cuối cùng, nên phải tận dụng để uống sạch bia vậy”, Tony sảng khoái kể lại ấn tượng lúc ban đầu.

Mảnh đất hình chữ S tỏ ra có duyên nợ với Tony. Người vợ Hàn Quốc của ông là fan của Việt Nam vì thắng cảnh và những món ăn ngon. Còn ông, Việt Nam là một phần công việc. Đất nước có dân số gần 100 triệu người là thị trường mà AirAsia thèm muốn.

Bạn không cần phải chờ, hãy tham gia buổi phỏng vấn mô phỏng của Careerfinder xem tỷ lệ trúng tuyển của bạn nhé

Các bạn học viên tại Careerfinder đã thành công như thế nào? Xem clip nhé. Bạn còn có thể học thử 1 buổi miễn phí, đăng ký form bên dưới

Leave a Reply