Case study Bí quyết tay trắng thành triệu phú – Chương 03 : 9 Thói quen của triệu phú

Case study Bí quyết tay trắng thành triệu phú

Chào các bạn, tôi rất mừng bạn đã tiến tới chương 3. Chắc hẳn bạn đã hình thành tư duy làm giàu rồi chứ. Tài sản trí tuệ và cách nghĩ như triệu phú là chìa khoá để thành công. Bạn xứng đáng nhận một phần quà của tôi.

Phần thưởng cho người kiên trì làm giàu

* indicates required


Chương này thiên về quan điểm là chủ yếu. Nhưng rất quan trọng đấy. Nghe clip khá dài và tôi muốn bạn tập trung nghe clip trước sau đó làm các bài tập ở bên dưới ( một cách trung thực và tự giác nhé ).

9 Thói quen của triệu phú

Thói quen 1: Bao giờ cũng làm vượt hơn sự mong đợi

Bài tập: tôi muốn bạn viết trên 5 lý do bạn phải giàu, càng nhiều càng tốt. Bạn biết để làm gì rồi chứ. Bạn viết ít hơn 5 thì bạn chỉ có ước muốn thôi không đủ quyết tâm đâu. Viết đủ 5 thì giàu cũng được không giàu cũng được, thế thì lâu lắm mới giàu nổi. Viết trên 5 thì bạn phải giàu nhất định thế

Bạn thấy rồi chứ, bạn phải viết hơn 5 lý do nhé. Viết ít hơn bạn sẽ không bao giờ giàu nổi đâu. Bạn phải làm vượt hơn ngưỡng mong đợi cho tất cả công việc của bạn. 

Thói quen 2: Người chủ động

Đã bao giờ bạn rơi vào tình huống như 4 hình này chưa. Vâng, tôi tin là rồi. Và đã bao lần bạn chiến thắng nỗi sợ thất bại và dũng cảm đương đầu. Nếu thực sự như vậy thì chúc mừng bạn, bạn là người chủ động trong mọi tình huống. Và nếu chưa tìm ra lời giải cho tình huống nào thì có khó gì đâu, hỏi anh Gồ ( Google ) ấy. Thật vậy, cỗ máy tìm kiếm luôn đưa ra giải pháp thích hợp nếu bạn biết cách đặt câu hỏi. Nhưng nó chỉ gợi ý, bạn mới chính là chủ thể để vượt qua kho khăn. Cuộc đời bạn do bạn làm chủ mà. Lưu ý nhé, gạt bỏ hết trong tiềm thức những lời khuyên phản giàu.

Như tôi đã từng nói ở chương trước, có rất nhiều cao thủ giàu nhờ đi giải quyết khó khăn cho người khác. Vậy có một cách để bạn thực hành thói quen này là bạn hãy tập hợp các khó khăn trong lĩnh vực mà bạn giỏi nhất và giải hầu hết các khó khăn đó. Đưa chúng lên website của bạn và làm sao để khi khách hàng gõ từ khoá khó khăn của họ, họ gặp bạn đầu tiên trên trang nhất Google

Thói quen 3: Chịu trách nhiệm 100%

Chính bạn chứ không ai khác là thuyền trưởng con thuyền sự nghiệp của bạn. Đừng đổ lỗi cho đồng nghiệp, nhân viên, ông trời số phận, chế độ làm bạn thất bại. Tôi thấy có một cách khá hay đó là viết kiểm điểm bản thân sau khi nhận một thất bại ê chề. Nghiêm túc nhìn nhận thất bại một cách trung thực và chính trực là cách tốt nhất. Còn đẩy cho đồng nghiệp, nhân viên, ông trời số phận, chế độ thì họ cũng sẽ vui vẻ nhận thôi nhưng bạn sẽ tiếp tục đạp mìn của chính mình nếu không sửa sai.

Thói quen 4: Chưa vội hưởng thụ

Hãy dùng tiền từ lợi nhuận của bạn tiếp tục đầu tư. Ở đây tôi muốn nói tên các niche site của bạn. Hãy nâng cấp và làm cho nó tốt nhất có thể. Xong rồi thì nhân bản nó lên ở các thị trường ngách khác nhau. Tại thời điểm viết bài này cuối năm 2014 tôi có 2 niche site làm việc 24/7 cho tôi: careerfinder.vn chuyên bán sách và huấn luyện làm giàu và entishop.com chuyên bán sản phẩm cho mẹ và bé. Lợi nhuận từ 2 site này được tái đầu tư vào chúng và tiếp tục nhân bản mô hình. Nếu bạn có ý tưởng gì hay thì chia sẻ tại đây nhé

Thói quen 5: Làm việc mình thích nhất và trở thành người giỏi nhất

Như trong clip đã nói khá rõ, muốn giàu thì hãy làm điều mình thích nhất. Tôi thích web, internet, chia sẽ kiến thức, Goolge, công nghệ, và tôi kiếm tiền từ sở thích của mình. Ko tin ư? Mua sách của tôi giới thiệu chưa?

Không mua bộ này gối đầu giường là không giàu nổi đâu. Đùa thôi, hãy bộ sách rất hay mà tôi thức trọn 3 đêm liên tiếp để ngấu nghiến và tôi đã “sáng” ra rất nhiều. Tôi sẽ có 1 case study khác về bộ sách này trong tương lai, chờ nhé.

Quay lại nào, hãy tự trả lời 4 câu hỏi sau

Bạn thích làm gì? Hay nói chính xác là đam mê gì?

Bạn sẽ làm gì kể cả khi không được trả công

Nếu có tất cả tiền bạc trên đời mình sẽ dùng thời gian vào việc gì?

Đã có ai thành công nhờ đam mê giống bạn chưa

Sẽ có bạn tự hỏi một câu to ĐÙNG: làm gì với cái đam mê để ra tiền đây? Đầu tiên là hỏi anh Gồ ( Google ). Hỏi luôn tại đây nè

Custom Search

Nếu ko thoả đáng thì hỏi tôi. Trong khả năng của mình tôi sẽ gợi ý bạn một hướng đi

Thói quen 6: Hành động ngay thẳng chính trực

Tôi chỉ mở rộng ý ở đây là chính trực trong chất lượng dịch vụ, sản phẩm của bạn cung cấp. Không có lối tắt cho việc làm giàu, làm giàu nhanh hay làm giàu bằng mọi giá. Theo kinh nghiệm của tôi thì trung thực kể cả khi bạn sai luôn mang lại cơ hội cho bạn sau này.

Thói quen 7: Toàn tâm toàn ý trong việc làm giàu

Bạn mong muốn làm giàu khác hoàn toàn bạn phải giàu nhé. Bởi bạn tập trung 200% công lực hoặc hơn cho việc làm giàu. Còn chỉ mong muốn thôi thì bạn sẽ khó lòng giàu được. Bạn phải hạ quyết tâm học xong case study này trong vòng 10 ngày và làm theo hướng dẫn của tôi về xây dựng niche site trong nhưng chương sau. Tôi tin bạn sẽ thành công.

Thói quen 8: Khả năng chuyển bại thành thắng

think idea tryCó 3 nhóm thất bại

Thất bại từ vòng giữ xe và –> không bao giờ tin bản thân không thành công nữa

Làm đi làm lại bằng 1 cách vẫn thất bại –> thôi không làm nữa

Làm lại theo cách khác đã được cải tiến –> thành công rồi .Bởi vì thành công là kết quả của nhận định đúng, nhận định đúng là kết quả của kinh nghiệm, kinh nghiệm là kết quả nhận định sai lầm. Người Nhật có từ Kazen nghĩa là cải tiến.

 

Thói quen 9: Quý trọng đồng tiền

Kiến thức làm giàu thì tôi có thể cung cấp cho bạn được chứ tư duy như triệu phú thì bạn phải tự rèn luyện. Quay lại với bộ hình tư duy làm giàu nhé. Tôi muốn bạn khi gặp khó khăn hãy lấy nó ra và nghiền ngẫm nhé.

Bạn hãy viết ra 40 câu

Tiền là:

Có tiền sẽ:

Người giàu là:

Tôi dành bài tập này cho bạn nên không đưa ra ví dụ mẫu ở đây. Nhưng tôi thấy là những lời khuyên phản giàu thường xem thường đồng tiền. Xem thường đồng tiền tức là xem thường mồ hôi công sức bạn và công sự làm giàu chính đáng và chính trực. Tôi muốn bạn hãy gạt bỏ không thương tiếc những lời khuyên kiểu đó và chỉ để bộ não tiếp nhận những kiến thức làm giàu chân chính.

Nạp thêm kiến thức để tăng tốc giàu nào

Nào, hành trang của bạn cũng kha khá rồi đấy, ta được nước lấn tới chương 4 thôi.

Leave a Reply