Bí quyết hãy nói đơn giản khi phỏng vấn Cabin Crew hãng Emirates Airline

vietnam-banner

Bí quyết hãy nói đơn giản khi phỏng vấn Cabin Crew hãng Emirates Airline

Bí quyết hãy nói đơn giản khi phỏng vấn Cabin Crew hãng Emirates Airline sẽ giúp bạn sử dụng từ ngữ chuẩn xác để đạt kết quả tốt. Nguyên tắc là từ ngữ bạn sử dụng nên nằm ở mức một đứa trẻ 12 tuổi cũng có thể hiểu được. Viêc sử dụng từ ngữ dễ hiểu sẽ có lợi cho bạn vì người tuyển dụng hiểu chính xác những gì bạn nói và đừng tỏ ra mình giỏi tiếng anh bằng cách sử dụng từ ngữ khó hiểu. Một khi bị hiểu sai ý, bạn sẽ rơi vào vòng lẫn quẫn: giải thích lại hay bỏ qua nói ý khác. Một ứng viên giỏi cần phải thành thật khi phỏng vấn như thể bạn đang nói chuyện với bạn của bạn trong cuộc đối thoại thường ngày. Ngày nay, người ta nói những câu ngắn gọn và sử dụng ngôn ngữ đơn giản trong giao tiếp hằng ngày. Chúng ta có thể nhận thấy điều này ở các bài phát biểu trước công chúng hay chính bài thuyết trình của người phỏng vấn trước khi bắt đầu.

Bí quyết hãy nói đơn giản khi phỏng vấn Cabin Crew hãng Emirates Airline

Nhiều ứng viên cố giấu đi sự thiếu chuyên nghiệp của họ bằng những thuật ngữ chuyên nghiệp và các cụm từ viết tắt hay cố nói hùng hồn để họ trông khá hơn bình thường. Thật không may cho họ, nếu người phỏng vấn nhận thấy ứng viên không được thành thật, họ sẽ ngừng lắng nghe và không tin ứng viên đó nữa.

Ngay cả các boss của hãng cũng luôn giải thích những khái niệm phức tạp nhất bằng những từ rất đơn giản và ví dụ hình ảnh mà một đứa trẻ 12 tuổi cũng có thể hiểu được. Nếu một đứa trẻ 12 tuổi không thể hiểu nổi những gì bạn nói thì một tiếp viên trưởng hay sếp của bạn cũng không thể hiểu bạn đâu.

Nếu bạn muốn thành công trong buổi phỏng vấn hãy nói đơn giản thôi.

Đừng gắng sức để được hoàn hảo

Trong ứng khẩu khi phỏng vấn, bài thi hoàn hảo là một bài thì tồi tệ. Nếu bài thi của bạn rất trơn tru và không mắc lỗi nào, người phỏng vấn sẽ thấy như thể bạn đọc lại những dòng đã được chuẩn bị trước chứ không phải bạn giao tiếp thực sự với họ. Công việc của bạn là xử lý tình huống trên máy bay chứ không phải thuyết trình một cách chuẩn mực đến hoàn hảo. Người phỏng vấn muốn thấy sự thiếu hoàn hảo, con người thật của bạn và cách bạn xử lý để hợp với tình huống.

Thường thì bạn sẽ nhận thấy rằng, kể cả khi không có ý tưởng hay cho câu trả lời, một đoạn mở đầu phù hợp và nhiều lúc bạn ngắc ngứ, người phỏng vấn cũng thấy bài thi của bạn tuyệt vời. Nguy hiểm lớn nhất đối với việc nói mà không có sự chuẩn bị từ trước không nằm ở việc mắc lỗi mà ở việc bạn gắng sức để luôn đưa ra một câu trả lời hoàn hảo. Việc này sẽ cản trở tư duy nhanh, cản trở khả năng đối mặt với khó khăn khi phỏng vấn và khiến bạn giảm sự tự tin. Đôi khi liều mình, quên việc trở nên hoàn hảo đi và tận hưởng trải nghiệm phỏng vấn với hãng 5 sao sẽ giúp bạn thành công.

Bài trước: Làm thế nào để khắc phục nỗi sợ khi phỏng vấn Cabin Crew hãng Emirates Airline

Bài sau:4 mức độ ứng khẩu đỉnh cao của phỏng vấn Cabin Crew hãng Emirates Airline

Đặt câu hỏi riêng tư

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *