Bị cận có làm tiếp viên hàng không được hay không?

Bị cận có làm tiếp viên hàng không được hay không?

Tiếp viên hàng không có chấp nhận việc bị cận hay không? – chắc hẳn đây là một trong những câu hỏi các bạn thường hay hỏi nhất khi có mong muốn theo đuổi công việc này phải không nào?

Vậy hãy cùng Careerfinder Vietnam tìm hiểu về những tiêu chí khám mắt của tiếp viên hàng không nhé !!!

tiếp viên hàng không bị cận

Các tiêu chí kiểm tra mắt của tiếp viên hàng không:

Đo thị lực

Thị lực là khả năng của mắt nhận thức rõ các chi tiết, nói một cách chính xác hơn, thị lực là khả năng của mắt nhận biết riêng biệt 2 điểm ở gần nhau. Như vậy 2 điểm này sẽ được nhìn dưới một góc được gọi là góc thị giác.

Khám thị lực phải là bước đầu tiên ở tất cả bệnh nhân đến khám mắt, trước khi tiến hành các công việc khám mắt khác. Khám thị lực để đánh giá không chỉ chức năng của hệ thống quang học mắt (giác mạc, thể thuỷ tinh) mà còn để đánh giá chức năng của võng mạc, đường thần kinh thị giác và cơ chế thần kinh.

Thị thực được chấp nhận của 1 tiếp viên hàng không rơi vào tầm 6/10 là có thể được chấp nhận

tiếp viên hàng không bị cận

Đo độ cận thị

Cận thị là gì? 

Cận thị là một tật khúc xạ ở mắt gây rối loạn chức năng thị giác, khiến người bị mắc phải chỉ có thể nhìn rõ được những vật ở gần mà không nhìn rõ những vật ở xa.

Độ cận thị là gì?

Mọi người thường băn khoăn với câu hỏi độ cận thị là gì. Khi bị cận thị thường thì bệnh nhân sẽ được các bác sĩ đưa ra các thông số về độ bằng máy đo cận thị. Tuy nhiên, cần phải hiểu thông số của tật khúc xạ là gì để xác định mức độ mắc tật.

Để biết độ cận thị là gì, bạn có thể tiếp nhận thông tin khi đi khám mắt, bác sĩ sẽ ký hiệu –D trên kính cận. Từ đó sẽ đưa ra kết quả cận bao nhiêu độ như 1D, 2D hay 1.5D… D ở đây chính là viết tắt của Diop. Diop là đơn vị đo độ cong của kính mắt được biết đến với các cách độc như Điốp hoặc Đi – Ốp. Đơn vị Diop càng dày thì tình trạng cận thị càng nặng cũng như độ dày của kính càng tăng. Diop là gì? – Nói một cách chính xác thì Diop chính là thước đo độ cong của thấu kính.

Vậy độ cận có thể chấp nhận được của tiếp viên hàng không là dưới 3 độ hoặc dưới 3 Diops. (Trên mức độ này thì các bạn ứng viên nên mổ) 

* Lưu ý: Các bạn nên bắn cận sau khi pass phỏng vấn bởi vì nếu bạn bắn mắt trước thì với đôi mắt còn đỏ và không trang điểm mắt được sẽ là điểm trừ lớn khi phỏng vấn – nên lưu ý những phương pháp thay thế như là đeo kính áp tròng khi đi thi cũng rất tốt.

tiếp viên hàng không bị cận

Đo độ mù màu 

Bệnh mù màu là một tật bẩm sinh. Tuy bệnh đã có từ cổ xưa, nhưng do hạn chế về kiến thức và người bệnh vẫn có khả năng nhìn nhận sự vật bình thường.

Người phương Đông ít bị mù màu hơn người phương Tây. Theo thống kê của nước ngoài, chỉ có 4-5% đàn ông phương Đông bị mù màu, còn người phương Tây thì lên tới 8-9%.

Mù màu nếu ở mức độ nhẹ thì có thể được chấp nhận được nhưng nặng hơn thì sẽ khó được chấp nhận. 

* Lưu ý: nếu được nên đến trung tâm của Careerfinder để được tư vấn rõ ràng hơn. 

tiếp viên hàng không bị cận

KHÁM SỨC KHỎE LÀ MỘT PHẦN QUAN TRỌNG CỦA BẢN THÂN MÀ CÁC BẠN LUÔN PHẢI GIỮ GÌN PHẢI KHÔNG NÈ – HÃY CÙNG TRỞ THÀNH NHỮNG TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG THẬT KHỎE MẠNH NHÉ !!!

Buổi học định hướng và chiến thuật thi trúng tuyển

Sau đây là thông tin buổi học định hướng dành cho bạn mới khi thi tuyển tiếp viên hàng không. Buổi học miễn phí và trong 2 tiếng đầy ắp thông tin. Careerfinder cung cấp cho bạn không chỉ kiến thức tổng quan về ngành và còn là chiến thuật phỏng vấn dành riêng cho từng người thông qua việc hạn chế điểm yếu và phát huy điểm mạnh của từng học viên. Từng học viên sẽ được coaching riêng, không ai giống ai và đó thực sự là điều khác biệt căn bản của Careerfinder

Le Thanh Hong Quan (2)Xin chào tôi là Lê Thành Hồng Quân – CEO Careerfinder Vietnam. Chào mừng bạn đến lớp học thử kỹ năng phỏng vấn tiếp viên hàng không hoàn toàn MIỄN PHÍ. Bạn đang tìm hiểu nghề tiếp viên hàng không các hãng:

Nhóm hãng Việt Nam Nhóm hãng Bắc Á Nhóm hãng Ả rập
Vietnam Airlines Korean Air Emirates Airline
Vietjet Air Asiana Airlines Etihad Airways
Jetstar Pacific T’way Air Qatar Airways
Bamboo Airways Jeju Air Kuwait Airways
Vin Pearl Air Eva Air
China Airlines
Singapore Airlines

Lớp học thử sẽ giúp bạn:

  • Hiểu format của hãng mà bạn thi tuyển tiếp viên hàng không:
  • Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên
  • Chỉ ra mức độ phù hợp của bạn với hãng bạn ứng tuyển
  • Giới thiệu phương pháp Think & Talk độc quyền của CEO Lê Thành Hồng Quân giúp bạn cải thiện 90% tỷ lệ trúng tuyển trong lần phỏng vấn đầu tiên

Tôi sẽ cho bạn biết những giám khảo

  • Nghĩ gì trong đầu khi phỏng vấn 1 ứng viên
  • Bao nhiêu giây thì họ ra quyết định
  • Họ muốn gì từ em
  • Khi nào nên nói, khi nào nên cười

Vì tôi chính là họ, tôi đã từng là nhà tuyển dụng của Emirates Airline tại Việt Nam 2016 – 2018

Chúng tôi lập trình bạn để chiến thắng, THAM GIA NGAY!

Leave a Reply