Bạn có còn ước mơ trở thành tiếp viên hàng không

Bạn có còn ước mơ trở thành tiếp viên hàng không

Khi bạn còn bé chắc hẳn đã được đi du lịch cùng gia đình bằng nhiều loại hình phương tiện, nhưng chắc hẳn rằng việc di chuyển bằng máy bay luôn là phương tiện gây ấn tượng nhất trong trí nhớ mỗi người. Và với việc đó hình tượng tiếp viên hàng không cũng là điều đáng mơ ước của các bạn trẻ hiện nay. Nhưng về công việc này luôn là một ẩn số và không phải ai cũng biết được rằng tiêu chuẩn để lựa chọn một tiếp viên hàng không là như thế nào và điều đó sẽ là sự cản trở ước mơ của bạn trở thành tiếp viên hàng không. Vậy bạn có còn ước mơ trở thành tiếp viên hàng không hay không ?. Chúng tôi hân hạnh gửi đến bạn vài thông tin về nghề nghiệp đang “HOT” hiện nay để bạn có thể hiểu thêm về nghề này.

Bạn có còn ước mơ trở thành tiếp viên hàng không

Để “vén màn” bí ẩn của nghề tiếp viên hàng không, trang Thisisinsider đã phỏng vấn và nhận được hơn 60 phản hồi, suy nghĩ, chia sẻ trực tiếp từ những tiếp viên hàng không đang hành nghề.

Dưới đây là những điều bạn có thể chưa biết về nghề này:

1. Lương của họ được tính theo giờ và tối đa là 6 giờ một ngày

Có những ngày, nhân viên hàng không làm việc liên tiếp 12 giờ, nhưng thực tế, họ chỉ được tính là làm 6 tiếng. Vì lương của họ không tính những lúc làm thủ tục lên và xuống máy bay mà nó chỉ thực sự được tính từ lúc mọi người đã lên hết máy bay và đóng cổng.

2. Công việc của họ là đảm bảo an toàn và an ninh cho hành khách

Có đến 300 luật cần các tiếp viên hàng không phải tuân thủ như luôn phải có thái độ niềm nở khi phục vụ khách kể cả khi khách trở nên thô lỗ, luôn phải “đi nhẹ nói kẽ” để không ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách, họ bị gò bó bởi những quy định về trang phục và hàng trăm những luật lệ khác.

3. Nhiều lúc, họ cảm thấy cô đơn

Những tiếp viên hàng không luôn ở trong tình trạng ở một mình trong những khách sạn hoặc sân bay để đợi chuyến bay của mình.

4. Có rất nhiều việc mà tiếp viên hàng không cần xử lý

Hãy nghĩ về những điều có thể xảy ra và tưởng tượng nó xảy ra cách mặt đất 11km ở trên không. Đồng thời hãy đoán xem ai sẽ là người chịu trách nhiệm xử lý nếu những điều đấy xảy ra?

Công việc của một tiếp viên hàng không không chỉ là đưa đồ ăn, phát đồ uống nhưng đáng tiếc rằng, đấy là những gì mọi người thấy, đặc biệt là trong những chuyến bay nội địa.

Họ được huấn luyện để có thể xử lý trong những tình huống khẩn cấp nếu máy bay không may bị tai nạn, phát hiện bom trên khoang, dập lửa khi có hỏa hoạn phát sinh trong khi ở trên không hay khi máy bay đâm phải những nơi có điều kiện và hoàn cảnh khắc nghiệt.

5. Công việc đòi hỏi thể lực cao

Xe đẩy hàng có vẻ nặng hơn bạn nghĩ đấy. Nếu muốn trở thành tiếp viên hàng không tất nhiên bạn sẽ phải có thể lực tốt để có thể bay nhiều giờ liền mà vẫn luôn nở nụ cười trên môi với tất cả các hành khách.

Như vậy công việc của họ là một việc rất là áp lực sau những nụ cười, bạn chỉ cần có một sức khỏe dẻo dai và luôn tràn đầy năng lượng sẽ luôn là điểm mạnh dành cho bạn để bạn ghi điểm cộng trong mắt ban giám khảo nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *