Bamboo Airways Thực Hư Chuyện Nợ Nần

Bamboo Airways Thực Hư Chuyện Nợ Nần

Bamboo Airways là một hãng hàng không Việt Nam thuộc Tập đoàn FLC, có trụ sở tại Hà Nội. Bamboo Airways được Chính phủ Việt Nam cho phép thành lập theo quyết định ngày 9/7/2018. Vào ngày 08/01/2019 Bamboo Airways chính thức được khai thác các chuyến bay thương mại thông qua chứng chỉ nhà khai thác tàu bay AOC (Aircraft Operator Certificate). Kể từ lúc thành lập và hoạt động cho tới hiện nay, Bamboo Airways đã không ít lần bị những thông tin thất thiệt làm ảnh hưởng tới uy tín của mình.

Mới đây nhất là tin đồn bịa đặt “Bamboo Airways bán 49% cổ phần cho Trung Quốc” lan tràn nhiều nơi trên Facebook. Hoặc như bản tin trên báo A về việc được cho là Bamboo Airways hiện vẫn “chây ì”, “Chúa Chổm”, “chưa chịu thanh toán” nợ cho ACV. Theo ông Trinh Văn Quyết – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, chia sẻ.

Bamboo Airways Thực Hư Câu Chuyện Nợ Nần

Ông Trinh Văn Quyết – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC

Sự thật là hãng đã thanh toán toàn bộ công nợ cho hợp đồng năm 2019 với Tổng Công Ty Hàng Không Việt Nam – AVC

Đến thời điểm hiện tại, Bamboo Airways đã thanh toán toàn bộ công nợ cho hợp đồng năm 2019 (bao gồm cả các khoản phí thu hộ là phí phục vụ hành khách, soi chiếu an ninh) với ACV. Đối với các khoản nợ phát sinh trong năm 2020, Bamboo Airways đã đạt được thỏa thuận với ACV, để làm cơ sở cho việc thanh toán công nợ trong giai đoạn đầu năm 2020, bất chấp bối cảnh chung của các hãng hàng không từ đầu năm đến nay vẫn đang rất khó khăn do đại dịch. Trong báo cáo tài chính quý 1/2020 của ACV, thì “khoản phải thu” tính đến tháng 3/2020 của ACV đối với Bamboo Airways chính là nhỏ nhất trong top 3 hãng hàng không lớn nhất Việt Nam. Con số nợ ACV của hai hãng còn lại đều gấp gần 3 lần Bamboo. Chính vì vậy, việc một số phương tiện truyền thông hoặc “KOL” trên mạng xã hội chỉ tìm cách tập trung vào Bamboo Airways trong việc này thời gian qua, là không chính xác. Ông Trịnh Văn Quyết chia sẻ.

Bamboo Airways Thực Hư Câu Chuyện Nợ Nần

Tối 9/12/2019 theo giờ Việt Nam, Bamboo đã chính thức nhận máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên của mình từ Tập đoàn Boeing tại Trung tâm bàn giao ở South Carolina, Mỹ. Trở thành hãng hàng không tư nhân đầu tiên khai thác tàu bay thân rộng ở Việt Nam.

Bamboo Airways thể hiện một tham vọng và một tốc độ phát triển ấn tượng

Bỏ qua những thông tin trái chiều, nhìn vào thực tế thì rõ ràng Bamboo, hãng hàng không trẻ nhất thị trường Việt Nam, với quy mô trên 1000 nhân viên, đang thể hiện một tham vọng và một tốc độ phát triển ấn tượng. Bắt đầu từ chuyến bay đầu tiên vào ngày 16/1/2019, tính đến giữa năm 2019, hãng bay của Tập đoàn FLC đã thực hiện 6.700 chuyến bay tuyệt đối an toàn, vận chuyển gần 0,8 triệu hành khách và kịp có cho mình kịp có 4,2% thị phần.

Với tỷ lệ bay đúng giờ (OTP – On Time Performance) lên đến 93,8%, Bamboo Airways hãng bay hybrid (mô hình hàng không lai giữa giá rẻ và truyền thống) đầu tiên của Việt Nam đã trở thành quán quân thị trường về OTP, bỏ xa mức trung bình 84,8% của toàn ngành.

Bamboo Airways Thực Hư Câu Chuyện Nợ Nần

Đội ngũ Tiếp Viên Hàng Không Bamboo Airways chỉnh chu, chuyên nghiệp.

Mới đây vào ngày 17/4, hãng bay đã đã được nhà đầu tư rót thêm 3.000 tỉ đồng để tăng vốn điều lệ lên 7.000 tỉ đồng. Với số vốn điều lệ được bổ sung này, Bamboo đã vượt qua Vietjet Air, trở thành hãng hàng không có vốn điều lệ lớn thứ 2 ở Việt Nam chỉ sau Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines. Và với số tiền này thì tham vọng mở rộng đội tàu bay lên số lượng 50 của Bamboo đến cuối năm 2020 hoàn toàn có thể thực hiện được.

Nếu bạn đam mê và muốn tìm hiểu về ngành hàng không, đặc biệt là nghề tiếp viên hàng không có thể đăng ký học thử với giảng viên của chúng tôi để có được tất cả các kiến thức và format về quá trình thi tuyển của các hãng ở Việt Nam cũng như quốc tế.

Hãy để Careerfinder Vietnam đồng hành và chuẩn bị cùng với các bạn nhé !!!

Buổi học định hướng và chiến thuật thi trúng tuyển

Sau đây là thông tin buổi học định hướng dành cho bạn mới khi thi tuyển tiếp viên hàng không. Buổi học miễn phí và trong 2 tiếng đầy ắp thông tin. Careerfinder cung cấp cho bạn không chỉ kiến thức tổng quan về ngành và còn là chiến thuật phỏng vấn dành riêng cho từng người thông qua việc hạn chế điểm yếu và phát huy điểm mạnh của từng học viên. Từng học viên sẽ được coaching riêng, không ai giống ai và đó thực sự là điều khác biệt căn bản của Careerfinder

Le Thanh Hong Quan (2)Xin chào tôi là Lê Thành Hồng Quân – CEO Careerfinder Vietnam. Chào mừng bạn đến lớp học thử kỹ năng phỏng vấn tiếp viên hàng không hoàn toàn MIỄN PHÍ. Bạn đang tìm hiểu nghề tiếp viên hàng không các hãng:

Nhóm hãng Việt Nam Nhóm hãng Bắc Á Nhóm hãng Ả rập
Vietnam Airlines Korean Air Emirates Airline
Vietjet Air Asiana Airlines Etihad Airways
Jetstar Pacific T’way Air Qatar Airways
Bamboo Airways Jeju Air Kuwait Airways
Vin Pearl Air Eva Air
China Airlines
Singapore Airlines

Lớp học thử sẽ giúp bạn:

  • Hiểu format của hãng mà bạn thi tuyển tiếp viên hàng không:
  • Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên
  • Chỉ ra mức độ phù hợp của bạn với hãng bạn ứng tuyển
  • Giới thiệu phương pháp Think & Talk độc quyền của CEO Lê Thành Hồng Quân giúp bạn cải thiện 90% tỷ lệ trúng tuyển trong lần phỏng vấn đầu tiên

Tôi sẽ cho bạn biết những giám khảo

  • Nghĩ gì trong đầu khi phỏng vấn 1 ứng viên
  • Bao nhiêu giây thì họ ra quyết định
  • Họ muốn gì từ em
  • Khi nào nên nói, khi nào nên cười

Vì tôi chính là họ, tôi đã từng là nhà tuyển dụng của Emirates Airline tại Việt Nam 2016 – 2018

Chúng tôi lập trình bạn để chiến thắng, THAM GIA NGAY!

Leave a Reply